ไปดูคนอังกฤษเขาปรับปรุงบ้านกันดีกว่า

press profile homify press profile homify
Swaffield Road Concept Eight Architects สวน
Loading admin actions …

เราเห็นกันจนชินตาแล้วสำหรับการปรับปรุงและแปลงโฉมบ้านจนสวยงามน่าอยู่ เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือในเมืองไทย คราวนี้เราจะมาลองดูการปรับปรุงบ้านในต่างประเทศของ Concept Eight Architects ในประเทศอังกฤษกันบ้างว่าจะเปลี่ยนไปมากน้อยขนาดไหน 

สภาพก่อนการปรับปรุง

Swaffield Road Concept Eight Architects บ้านและที่อยู่อาศัย

ไม่ได้ตั้งใจรอถ่ายรูปตอนฟ้าหม่นเพื่อทำให้รูป Before มันดูแย่ขนาดนั้นนะ แต่อากาศมันแย่จริงๆซึ่งอากาศในอังกฤษก็เป็นแบบนี้อยู่เป็นปกติ ดูจากสภาพบ้านตามภาพก็ไม่ได้ดูแย่ขนาดนั้น นอกชานยังพอดูดีและนั่งเล่นพักผ่อนได้บ้าง แต่ถ้าปรับปรุงให้ดีขึ้นก็ย่อมดีกว่าแน่นอน

แบบร่างแรก เห็นไอเดียชัดๆ

Swaffield Road Concept Eight Architects

ตั้งต้นด้วยแปลนออกแบบในไอเดียตั้งต้นของทีมดีไซน์ เห็นได้ชัดว่าดูดีขึ้นแต่ขณะเดียวกันก็ไม่โดดออกมาจากของที่เดิมอยู่เดิมจนกลายเป็นแปลกแยก ส่วนหน้าที่เพิ่มเติมเข้ามาด้านหลังถูกเชื่อมด้วยบานกระจก ทำให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านอย่างเต็มที่

เสร็จแล้วหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง

Swaffield Road Concept Eight Architects สวน

เห็นได้ว่าพอปรับปรุงเสร็จแล้วก็ดูดีขึ้นในหลายๆเรื่อง การตกแต่งด้วยไม้ระแนงที่ผนังทำให้ไม่ดูตะวันตกจนเกินไปและทำให้บรรยากาศหม่นๆของอังกฤษดูดีขึ้น ที่สำคัญที่สุดคือแปลกตาและแปลกใหม่ ไม่ซ้ำกับเพื่อนบ้านคนไหน

พื้นที่เปิดโล่งจากภายในสู่ภายนอก

Swaffield Road Concept Eight Architects เรือนกระจก

การติดกระจกนั้นนอกจากจะช่วยในเรื่องของแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้าน ยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกเยอะแล้ว โดยเฉพาะในหน้าร้อน นอกชานแบบนี้ก็ยิ่งเหมาะเพราะอากาศไม่ร้อนจนเกินไป พระอาทิตย์ตกช้าจนทำให้สามารถใช้เวลาที่นอกชานได้ยาวนาน

เจาะลงรายละเอียด

Swaffield Road Concept Eight Architects สวน

การใช้ไม้เข้ามาแต่งบ้านในลักษณะนี้ดูแปลกใหม่ และยังผสมกับการใช้อิฐไม่หลุดธีมความธรรมชาติ ให้อารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ทมากกว่าอยู่บ้าน

หากคุณอยากปรับปรุงบ้านหรือเคยปรับปรุงบ้านมาแล้ว มีไอเดียน่าสนใจที่สามารถนำมาปรับใช้กับบ้านในเมืองไทย ลองแชร์ข้อมูลของคุณกับโฮมมิฟาย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ