แบบบ้านชั้นเดียว 10 หลัง สวยและน่าอยู่ทุกหลัง

vasily vasily
แบบบ้าน2ห้องนอน 1ห้องน้ำ 86ตร.ม., fewdavid3d-design fewdavid3d-design
Loading admin actions …

homify มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งไอเดียบุคในวันนี้เป็นการรวบรวมแบบบ้านเดี่ยวมาให้ชมกันถึง 10 หลัง 10 ดีไซน์ หากใครมีสมาชิกในครอบครัว 2-4 คน แค่บ้านหลังเล็กๆ ก็ตอบโจทย์การใช้งานไม่ต่างจากบ้านหลังใหญ่ หรือใครกำลังวางแผนสร้างครอบครัว นี่จะเป็นแบบบ้านหลังแรกสำหรับการเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียว

เอาเป็นว่าเราไปดูไอเดียและดีไซน์บ้านซึ่งเป็นผลงานจากสถาปนิกที่เรานำมาฝากทั้งหมด 10 หลังกันเลยดีกว่า

1.บ้านสไตล์คลาสสิค

บ้านสไตล์นี้ดูสวยและอบอุ่นทีเดียว โดดเด่นตรงหลังคาทรงแฟลตที่ทำซ้อนต่อกันไล่ลำดับได้อย่างสวยงาม มีทางเข้าจากหน้าบ้านปูด้วยคอนกรีตในขณะที่พื้นที่ด้านข้างปลูกหญ้า

หน้าบ้านยกสเต็ปทางเดินขึ้นด้วยบันได มีเฉลียงที่กั้นด้วยรั้วเหล็กแบบโปร่ง ปลูกไม้ดอกริมกำแพงเพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาให้กับตัวบ้านได้ไม่น้อย

2.บ้านสไตล์ทรอปิคอล

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล tropical country หลังคาปั้นหยา 2 ชั้น ให้อารมณ์เหมือนบ้านรีสอร์ท สัมผัสธรรมชาติรอบๆ บ้านได้อย่างใกล้ชิด ทำเป็นบ่อน้ำแล้วปลูกบัว เพื่อให้ดูสดชื่นและใกล้เคียงกับธรรมชาติมากขึ้น เพิ่มพื้นที่พักผ่อนด้วยการดีไซน์เป็นชานขยายพื้นที่ออกมาจากตัวบ้าน กลายเป็นมุมพักผ่อนที่เงียบสงบและสดชื่นทีเดียว

3.บ้านโมเดิร์น

เรียกว่าเป็นบ้านที่ให้อารมณ์เหมือนบ้านที่อยู่ในต่างประเทศเหมือนกัน ตัวบ้านโดดเด่นด้วยโครงสร้างที่เป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงจั่วดูต่อเนื่องเป็นระนาบเดียวกัน ดูแล้วแปลกตากว่าบ้านสองชั้นทั่วไปที่เราเคยเห็น มีการนำเส้นสายของหน้าต่างและโครงสร้างมาทำให้เกิดเป็นลูกเล่น ดูมีดีไซน์ไม่น้อยเลยทีเดียว ลักษณะตัวบ้านเป็นแนวยาวลึกเข้าไปด้านใน ซึ่งบ้านแบบนี้อาจจะเหมาะกับเนื้อที่หน้าแคบและลึก

4.บ้านหลังกะทัดรัด

ด้วยโทนสีที่นักออกแบบกำหนด โดยใช้สีครีม น้ำตาล เป็นหลัก ซึ่งเป็นสีโทนกลางๆ ที่ทำให้ผู้อาศัยหรือผู้พบเห็นนั้นเกิดความสงบ นอกจากนั้นยังมีการนำเอาวัสดุที่เป็นหินธรรมชาติมาตกแต่งตรงเสาที่อยู่ในส่วนประตูทางเข้าบ้าน ก็ช่วยเติมเต็มให้บ้านแห่งนี้มีองค์ประกอบที่ตอบโจทย์มากทีเดียว

5.บ้านทันสมัย

บ้านทรงโมเดิร์นทันสมัย ทั้งยังดูสวยงามด้วยการจัดสวนที่สอดคล้องกลมกลืนเป็นคอนเซ็ปต์เดียวกัน เรียกว่าเป็นแบบบ้านที่ดึงเอาเส้นสายมาสร้างจุดเด่นให้เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็น หน้าบ้าน กรอบหน้าต่าง ผนัง หรือแม้แต่สวนหย่อมที่ออกแบบให้ดูต่อเนื่องด้วยการแบ่งเส้นสร้างลูกเล่นใหม่ๆ รวมถึงแผ่นทางเดินสี่เหลี่ยมผืนผ้า

6.บ้านสไตล์ผสมผสาน

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวตกแต่งสไตล์ผสมผสาน ทำตามแบบที่เจ้าของบ้านต้องการ ซึ่งเจ้าของบ้านได้ให้โจทย์ไว้ว่าต้องการบ้านที่ดูโปร่ง และอยากได้บ้านชั้นเดียวที่สามารถชมบรรยากาศรอบๆ บ้านได้

เรียกว่าเป็นแบบบ้านที่สวยและดูน่าอยู่มากๆ ทีเดียว มีขนาดความยาวที่ 12 เมตร สูง 4 เมตร กว้าง 15 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยรวม 120 ตารางเมตร ถูกออกแบบตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก เพื่อให้ใช้ประโยชน์พื้นที่ภายในตัวบ้านได้สูงสุด จัดวางตำแหน่งห้องให้มีความเป็นส่วนตัว บ้านพักขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 2 โรงจอดรถ

7.บ้านสีฟ้า

เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายแต่ก็มีการเพิ่มด้วยลูกเล่นของสีสองโทนระหว่างฟ้าและน้ำเงิน ตัดเส้นด้วยสีขาว ทำให้บ้านดูมีมิติและสร้างสีสันที่แปลกตาไม่น้อย ยกระดับทางเข้าบ้านสูงขึ้นเล็กน้อย มีที่นั่งพักเล็กๆ เสมือนเป็นจุดต้อนรับของบ้านก่อนจะเข้าสู่พื้นที่ภายใน

8.บ้านสไตล์วินเทจ

บ้านสไตล์วินเทจ ขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงกลาง แบ่งสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว มีทั้งสวนหย่อมที่เปิดมุมมองจากห้องนั่งเล่นภายในทำให้เห็นต้นไม้ เพิ่มความสดชื่นให้ผู้อาศัย ในขณะที่ทำทางเดินด้วยการเทคอนกรีตอย่างง่ายๆ เชื่อมไปสู่ทางเข้าบ้านหลัก เพิ่มมุมนั่งเล่นบริเวณด้านหน้าตกแต่งด้วยต้นไม้ อย่าง ต้นสนทรงพุ่มแหลม ดูสวยงามและสบายตาทีเดียว

9.บ้านยกใต้ถุน

อีกหนึ่งสไตล์ที่ดูน่ารักและมีความเป็นกันเองมากๆ ด้วยขนาดของตัวบ้านยาวประมาณ 6.2 × 9.2 m / 62 m² (ความยาว, ความกว้าง / พื้นที่) ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตัวบ้านยกสูงลักษณะคล้ายบ้านเรือนไทยแต่ไม่มีใต้ถุน การสร้างบ้านในลักษณะนี้จะช่วยทำให้เกิดการระบายอากาศไหลเวียนจากด้านบนลงสู่ด้านล่าง จากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน ทำให้ภายในบ้านไม่ร้อน

รูปแบบหลังคาเป็นทรงจั่วยาวลงมาถึงมุมนั่งพักผ่อนบริเวณด้านหน้าที่นักออกแบบตั้งใจให้มีมุมนั่งเล่นเล็กๆ บริเวณนอกชาน

10.บ้านไทยย้อนยุค

บ้านหลังนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มีความสวยงามแถมยังให้ความรู้สึกอบอุ่นมากๆ นักออกแบบต้องการดีไซน์บ้านหลังนี้ให้ออกมามีอารมร์คล้ายกับบ้านเรือนไทยสมัยก่อน แต่มีการปรับโครงสร้างให้บ้านมีความทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ใครมีแบบบ้านชั้นเดียวสามารถมาแชร์ไอเดียกันได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ไฮไลท์จากนิตยสารของเรา