10 ไอเดียหลากหลายสำหรับงานตกแต่งภายใน

vasily vasily
เรียบง่าย ลงตัว @วรารมย์ พรีเมี่ยม จตุโชติ, BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ห้องแต่งตัว
Loading admin actions …

วันนี้ homify จะพาไปดูไอเดียบุคที่เกี่ยวกับไอเดียการตกแต่งภายในจากหลากหลายบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องแต่งตัว ห้องพระ ห้องน้ำ

หากใครกำลังหาแนวการแต่งบ้านอยู่ล่ะก็รับรองว่าไอเดียนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณมากๆ เลยทีเดียว หรือถ้าใครต้องการผู้แนะนำแบบมืออาชีพล่ะก็สามารถเข้าไปดูและปรึกษานักออกแบบและตกแต่งภายในได้เลย


1.ครัวโมเดิร์น

เป็นการออกแบบครัวได้สวยงามและน่าใช้งานมากๆ ถึงแม้จะเป็นครัวที่มีขนาดจำกัด แต่ดีไซน์ฟังก์ชันได้ค่อนข้างลงตัว แถมมีลูกเล่นตรงหน้าบานตู้ครัว ที่ใช้สองโทนสีระหว่างสีเทาอ่อนๆ กับลามิเนตลายไม้ เกิดเป็นลูกเล่นน่าสนใจ

นอกจากนี้ฟังก์ชันยังใช้งานได้ต่อเนื่อง เริ่มจากตู้เย็นที่บิลต์ได้สวยงาม ทั้งยังมีตู้สูงด้านข้างและด้านบนสำหรับเก็บของ ถัดมาเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาอบ และไมโครเวฟ ต่อด้วยพื้นที่ส่วนเตรียม อ่างล้างจาน และที่ปรุงอาหารตามลำดับ ดีไซน์ของตู้แขวนนอกจากจะมีตู้ทึบแล้วยังมีช่องโปร่งสำหรับวางของตกแต่งด้วย

2.ห้องนอนสไตล์เก๋ๆ

มาต่อกันที่ห้องนอนอีกสไตล์กันบ้าง หากมีเนื้อที่ของห้องนอนที่จำกัด การทำบิลต์อินเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะจะทำให้ห้องนอนดูเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างห้องนอนในบ้านหลังนี้นั้นกำหนดพื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัวแอล มีตู้เสื้อผ้าที่ออกแบบชนฝ้าเพดานพร้อมลิ้นชัก ถัดไปเป็นเตียงและตู้ปลายเตียง ใส่ลูกเล่นให้ดูน่าสนใจให้ตัดกับวัสดุไม้ด้วยการติดวอลล์เปเปอร์สีน้ำเงิน

3.ห้องพระสไตล์เรียบง่าย

ห้องนี้เรียกว่าออกแบบและดีไซน์ให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากๆ ฝั่งหนึ่งออกแบบเป็นมุมสำหรับไหว้พระ เพิ่มความสวยงามตรงผนังด้วยผนังสีขาวซ่อนไฟ LED ตกแต่งลักษณะคล้ายกับภาพเพนท์ที่เป็นใบโพธิ์สีทอง สร้างบรรยากาศให้ดูสงบ ส่วนโต๊ะหมู่บูชาดีไซน์เป็นงานโมเดิร์นแล้วไล่ระดับของโต๊ะให้เกิดมิติสูงต่ำ

นอกจากนี้ยังบิลต์อินเป็นตู้เก็บของหน้าบานปิด ในขณะที่ผนังด้านบนทำเป็นช่องเก็บของแบบเป็นช่องๆ ไม่มีหน้าบานเปิดปิด สามารถเก็บของโชว์เพื่อสร้างชีวิตชีวาให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ

4.ผนังตกแต่งสวยในห้องทานข้าว

หากใครชอบความเรียบง่ายจะลองเลือกไอเดียนี้ไปลองแต่งผนังที่บ้านดูก็ได้ ตกแต่งผนังด้วยการใช้ไม้เคลือบสีเทาตกแต่งด้วยงานลูกฟักที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับผนังได้ไม่น้อย จากนั้นหาภาพสวยๆ ใส่กรอบสีดำมาตกแต่งก็ทำให้มุมนี้ดูสวยและมีเอกลักษณ์มากขึ้น

5.ครัวสไตล์มินิมอล

มาถึงอีกหนึ่งสไตล์กันบ้าง เป็นแบบครัวที่วางแปลนเป็นรูปตัวแอล ซึ่งได้รับความนิยมมากทีเดียว เนื่องจากมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องและเข้ากับพื้นที่ได้แม้จะมีจำกัดก็ตาม เป็นครัวโมเดิร์นเรียบๆ สีขาว ทอปเป็นไม้ให้ความอบอุ่น ติดกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์สีขาวเพื่อช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าผนังปูนทาสี

6.walk in closet

เรียกว่าเป็นมุมแต่งตัวที่เข้าท่าและออกแบบได้คุ้มค่ากับเนื้อที่มากทีเดียว ใช้ผนังสองฝั่งโดยบิลต์อินเป็นตู้เสื้อผ้า มีทั้งผ้าสำหรับแขวนและผ้าพับ รวมถึงชั้นสำหรับจัดเก็บของใช้ส่วนตัว ตรงกลางเป็นตู้เก็บ accessories ชิ้นเล็กๆ เช่น นาฬิกา กำไล ต่างหู สร้อย หมวก เป็นต้น

7.ห้องน้ำโมเดิร์น

ไอเดียการตกแต่งห้องน้ำสามารถทำได้หลากหลายสไตล์ จะเลือกเป็นสีโทนเข้ม โทนสว่างก็ขึ้นอยู่กับความชอบ แต่หากมีเนื้อที่ในห้องน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก การเลือกโทนสีห้องน้ำสว่างๆ ก็สามารถช่วยให้ห้องน้ำของคุณดูโปร่งและน่าใช้งานมากทีเดียว ในทางตรงกันข้ามหากห้องน้ำมีขนาดเล็ก การเลือกใช้สีโทนเข้มจะทำให้ห้องน้ำดูอึดอัด แต่ก็สามารถสร้างลูกเล่นให้เกิดความน่าสนใจได้เช่นกัน

อย่างห้องน้ำรูปแบบที่เราเห็นนี้ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำลายทาง ตัดกับทอปหินอ่อนสีขาว เลือกใช้สุขภัณฑ์ดีไซน์ทันสมัยสวยงามมากทีเดียว

8.ห้องนอนคอมเทโพรารี

เมื่อขนาดเนื้อที่มีจำกัด หรือไม่กว้างมาก เราสามารถออกแบบผนังให้เกิดลูกเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ได้ โดยทาสีผนังหัวเตียงเป็นสีหนึ่ง ส่วนมุมนั่งเล่นก็ทาอีกสีหนึ่ง นอกจากจะทำให้ห้องดูมีมิติแล้ว ยังช่วยแบ่งกั้นพื้นที่ได้อีกด้วย เลือกใช้โซฟาสีดำ โต๊ะกลางทรงกลมงานไม้ ทำให้ห้องดูอบอุ่นและเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้อื่นๆ ได้ดี

9.ห้องนอนลุคเท่

ห้องนอนที่ให้อารมณ์ที่ดูขรึมและเท่ เนื่องจากการเลือกวัสดุปิดผิวบริเวณหัวเตียงใช้ไม้โทนเข้ม ซ่อนลูกเล่นสำหรับวางของโชว์และทำเป็นตู้เก็บของ มีทั้งชั้นโปร่งและตู้ทึบ ทำให้ห้องนอนมีลูกเล่นน่านใจและไม่ทำให้ห้องนอนรกเกินไป สีสันของตู้ยังน่าสนใจเพราะสลับสีระหว่างน้ำตาลและเทา

10.ระเบียงน่านั่ง

ระเบียงห้องตามคอนโดมิเนียมมักจะเป็นมุมตากผ้าหรือไม่ก็เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาด อาจทำให้เกิดความไม่สวยงามไม่ชวนมอง เราสามารถตกแต่งพื้นที่ตรงระเบียงให้ดูน่าสนใจได้ด้วยการทำเป็นมุมพักผ่อน เลือกใช้วัสดุตกแต่งที่ดูแลและทำความสะอาดง่ายด้วยการใช้หญ้าเทียมปู เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ดูสบายตาได้ดีทีเดียว หาเก้าอี้เล็กๆ สักตัวมาวางเท่านี้ก็ได้มุมนั่งเล่นริมระเบียงแล้ว

สามารถแนะนำไอเดียเพิ่มเติมได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ไฮไลท์จากนิตยสารของเรา