by Green Decore

9 ไอเดียแต่งสวนให้ดูแพงโดยไม่ต้องใช้ของแพง

T. A. T. A.
Google+
Loading admin actions …

หน้าร้อนเมืองไทยนั้นร้อนจนทำให้เราหมดอารมณ์จะนั่งเล่นในสวนไปตามๆกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าสวนในบ้านของเราจะถูกทอดทิ้ง ไม่ได้รับการเหลียวแล ลองปรับนิด แต่งหน่อย สร้างบรรยากาศในสวนให้น่านั่ง น่าใช้ ด้วยของตกแต่งหรืออุปกรณ์ของใช้ในสวนที่ราคาไม่แพงแต่สามารถยกระดับให้สวนของคุณดูดีได้กับไอเดียดีๆทั้งเก้าด้านล่าง อย่างน้อยๆ ในช่วงเย็นของวันที่ลมพัดผ่านก็ยังพอจะนั่งเล่นและใช้เวลาสบายๆในสวนของคุณเอง (อย่าลืมเตรียมเครื่องดื่มเย็นจัด ชื่นใจตามที่ท่านชื่นชอบให้พร้อมสรรพ)

1. กางผ้าใบกันแดด

 สวน by Lothian Design
Lothian Design

Garden furniture

Lothian Design

แดดบ้านเราโดยเฉพาะหน้าร้อนนั้นร้อนแรงเกินกว่าจะต้านทานไหว ทำเอาหมดอารมณ์ขั่งชิลในสวน ถ้ามีผ้าใบกันแดดไว้สักหน่อย การนั่งในสวนรับลมตอนเย็นก็อาจจะพอ เป็นไปได้ โดยเฉพาะผ้าใบแบบติดตั้งชั่วคราวแบบนี้ ติดตั้งไม่ซับซ้อน ง่ายต่อการทำความสะอาด เผื่อเอาไว้ปลายปี ลมหนาวพัดมาอีกครั้งก็ยังเอาออกได้ง่ายดาย

2. ที่เก็บสายยางแนวใหม่

 สวน by Garden Glory

หลายคนคงคุ้นเคยกับสายยางรดน้ำต้นไม้อันแสนจะยุ่งยากในการเก็บให้เข้าที่ ลองหาที่เก็บม้วนสายยางแบบใหม่ดังตัวอย่างในรูปจาก Garden Glory สร้างแรงผลักดันให้เราเก็บสายยางอย่างมีสไตล์ ไม่วาง   กองม้วนพันกันอยู่ที่พื้น ไม่เป็นระเบียบ ยากต่อการหยิบมาใช้จนพาลทำให้ไม่อยากรดน้ำไปกันใหญ่ ที่สำคัญสุด ที่เก็บสายยางยังกลายเป็นของตกแต่งสวนได้อย่างสวยงาม

3. ม่านไม้ไผ่

 สวน by GH Product Solutions
GH Product Solutions

Sichtschutz aus Bambus als Gestaltungselement

GH Product Solutions

สมัยนี้ บ้านสร้างติดกันเป็นแนวยาว ระยะห่างระหว่างแต่ละหลังแทบจะไม่มี ลองหาม่านไม้ไผ่ มากั้นสักหน่อย ได้แต่งสวนและสร้างความเป็นส่วนตัวไปพร้อมๆกัน

4. บ้านไม้เก็บอาหารนก

 สวน by Hen and Hammock
Hen and Hammock

Prism Nest Box

Hen and Hammock

วันดีคืนดี เราอาจจะเห็นรังนกบนต้นไม้ในสวนของเรา หากใครไม่ชอบคงมีวิธีจัดการกันอยู่แล้ว แต่ถ้าใครชอบ อันนี้คือไอเดียที่เราอยากนำเสนอ

5. สีสดๆสะท้อนแดด

 สวน by Green Decore
Green Decore

INDOOR/OUTDOOR, PLASTIC SOLITUDE CORAL AND WHITE RUG

Green Decore

ไหนๆแดดก็จ้าขนาดนี้ ลองหาเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งสวนสีสด แต่งสวนสู้แดดไปเลย ยิ่งบ้านเรานั้นชุมไปด้วยยุง ใช้ของสีสว่างๆก็ทำให้ยุงตอมน้อยลง หรือถ้ายังตอมและชุม       ไม่ไปไหนไกล เราก็ยังเห็นและจัดการได้ง่ายๆ

6. เทียนหอมรูปทรงตามชอบ

 สวน by THE NORFOLK CANDLE COMPANY
THE NORFOLK CANDLE COMPANY

CITRONELLA ROSE & DISH

THE NORFOLK CANDLE COMPANY

พูดถึงยุง หากใครทนร้อนไม่ไหว อยากรอนั่งชิลในสวนเมื่อค่ำแล้ว ยุงนั้นต้องมาแน่นอน ลองจุดเทียนสมุนไพร ไล่ยุง ได้แต่งสวนสร้างบรรยากาศแล้ว ได้ไล่ยุงไปในตัวด้วย เทียนหอมราคาไม่แพงแต่อรรถประโยชน์มากมาย

7. ที่เก็บของและอุปกรณ์ในสวน

อยากจะเก็บของและอุปกรณ์ทำสวนให้เป็นระเบียบ แถมอยากเพิ่มเติมสไตล์ให้สวนของตัวเอง ที่เก็บของทำด้วยไม้และกระจกแบบนี้ก็น่าสนใจ เก็บอะไรไว้ในนั้นก็มองเห็นง่าย ไม่ต้องรื้อค้น

8. เตาเข็นเคลื่อนที่ได้พร้อมทุกสถานที่

 สวน by La Hacienda
La Hacienda

Lorenzo wood fired oven

La Hacienda

สวยอย่างเดียวไม่พอยังต้องมีประโยชน์คือสโลแกนของเรา เตาปิ้งย่างเคลื่อนที่ได้แบบนี้ จะเข็นไปไหนก็สะดวก เรื่องกลิ่นและควันรบกวนเข้าบ้านก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

9. ตะเกียงสีสด

 สวน by Dotcomgiftshop
Dotcomgiftshop

Garden LED Hurricane Lamps

Dotcomgiftshop

ตะเกียงสีสดแบบนี้มีประโยชน์ทั้งกลางวันเพราะสวยงาม น่ารักเหมาะกับหญ้าเขียวๆ หรือกลางคืนที่ให้แสงสว่าง ส่องทางให้เห็น ยิ่งเดี๋ยวนี้มีแบบหลอดไฟใช้สะดวกขึ้นอีกเยอะหรือถ้าใครยังถนัดใช้ตะเกียงแบบสมัยเก่าก็ไม่ว่ากัน วินเทจแบบดั้งเดิม

หากคุณมีสวนอยู่ที่บ้านหรือมีไอเดียการตกแต่งสวนที่น่าสนใจและราคาไม่แพง แสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ