ตกแต่งบ้านในมุมต่างๆ ด้วยงานไม้ เฟอร์ฯคลาสสิคตลอดกาล | homify

ตกแต่งบ้านในมุมต่างๆ ด้วยงานไม้ เฟอร์ฯคลาสสิคตลอดกาล

vasily vasily
LINEAGE HOUSES D' Architects Studio สวน
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์สามารถสร้างบรรยากาศให้มุมต่างๆ ภายในบ้านดูสวยงาม อบอุ่น และไม่ว่าจะแต่งบ้านสไตล์ไหนการแมทเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าไปก็ทำให้ทุกอย่างดูกลมกลืน สวยสมบูรณ์ไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่นๆ

ลองไปดูเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าว่านำไปตกแต่งกับห้องอะไรได้บ้าง

เฟอร์ฯไม้ในสวน

LINEAGE HOUSES D' Architects Studio สวน
D' Architects Studio

LINEAGE HOUSES

D' Architects Studio

วัสดุไม้มีความคงทนและทนแดดและฝนได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างบ้านหลังนี้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบๆ ง่ายๆ เข้ามาตั้งไว้กลางสวน ใช้เป็นมุมพักผ่อนหรือจะเป็นมุมนั่งกินอาหารในสวน

พื้นไม้

ไอเดียแต่งบ้านที่เปิดโล่งรับบรรยากาศสวนหย่อมนอกบ้าน ภาพโดยรวมตกแต่งโดยใช้สีขาวผสมผสานกับงานไม้สร้างความรู้สึกเป็นกันเองมากๆ เป็นสไตล์ร่วมสมัยที่ดูไม่โบราณเกินไป สอดแทรกด้วยพื้นไม้ ชั้นไม้ และพื้นที่นอกชาน ในขณะเดียวกันก็เลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นเข้ามาเสริม

แต่งห้องนอน

เป็นห้องนอนที่มีบรรยากาศอบอุ่นและน่านอนมากๆ ในรายละเอียดของการแต่งห้องนอนเต็มไปด้วยวัสดุไม้ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะเหมือนซุ้มประตูที่นำโครงไม้มาตกแต่ง ขอบหน้าต่าง ผนังหัวเตียง ชั้นวางของ ตู้ไม้

งานบิลต์อิน

Amber Tiwanon Bcon Interior ห้องนั่งเล่น
Bcon Interior

Amber Tiwanon

Bcon Interior

โซนห้องนั่งเล่นและดูทีวีเจ้าของบ้านเลือกที่จะตกแต่งด้วยงานบิลต์อินเพราะทำให้ห้องดูสวยงามเป็นสไตล์เดียวกัน กำหนดโทนสีห้องเป็นสีครีม ดูผ่อนคลาย เพิ่มเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโต๊ะไม้สีน้ำตาลเข้มโชว์ให้เห็นเท็กซ์เจอร์ไม้ดูสวยงามและกลมกลืนกับสไตล์ห้องมากทีเดียว

ตู้ไม้

บ้านพักอาศัย โครงการนันทวัน อ.เมือง จ.อุดรธานี Bcon Interior ห้องนั่งเล่น
Bcon Interior

บ้านพักอาศัย โครงการนันทวัน อ.เมือง จ.อุดรธานี

Bcon Interior

นี่เป็นตัวอย่างการเลือกตู้ไม้สำหรับวางทีวีที่ดูสวยงามและใช้งานได้หลากหลาย เก็บของก็ได้ หรือจะเป็นตู้สำหรับโชว์ของสวยงามก็เข้าท่า สามารถใช้เป็นเหมือนที่กั้นส่วนแบ่งฟังก์ชันห้องได้ด้วย

เฟอร์ฯไม้สไตล์มินิมัล

Town home renovation The guidelines design studio ห้องนั่งเล่น ไม้ Wood effect
The guidelines design studio

Town home renovation

The guidelines design studio

บ้านหลังขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบฟังก์ชันและสไตล์ได้สวยงาม พอเหมาะพอดีกับขนาดของบ้าน เปิดพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างห้องนั่งเล่น มุมทำงาน ห้องทานอาหาร ไล่ไปจนถึงห้องครัว ความละมุนของบ้านหลังนี้ที่เห็นชัดเจนก็คือ การตกแต่งด้วยงานไม้ที่ใช้ไม้สีอ่อน ทำให้ห้องดูไม่หนักไปทางใดทางหนึ่ง มีทั้งชั้นไม้ ผนังไม้ โต๊ะไม้ ตู้ เป็นต้น

ตู้เสื้อผ้า

ห้องนอนที่ให้บรรยากาศขรึมๆ เท่ๆ แต่ดูแล้วยังแอบซ่อนความอบอุ่นไว้ได้อย่างพอดี จะเห็นว่าภาพรวมของการแต่งห้องนอนจากบริษัทออกแบบและตกแต่งภายในนั้นทำออกมาได้ดีมาก พยายามเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาเป็นของตกแต่งซะส่วนใหญ่ อย่างตู้ไม้ โต๊ะหัวเตียง ตู้เสื้อผ้า ทอปไม้ตรงโต๊ะเครื่องแป้ง

ใช้แต่งในห้องน้ำ

22Augustudio ห้องน้ำ เซรามิค Black

ยังไงไม้ก็เป็นวัสดุที่สร้างความรู้สึกอบอุ่นไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ การนำไม้เข้ามาแต่งในห้องน้ำอาจจะสร้างความเสียหายกับเฟอร์นิเจอร์ได้โดยตรง เนื่องจากมีความชื้นตลอดเวลา แต่ถ้าอยากได้ความอบอุ่นจากไม้ก็สามารถหาวัสดุมาทดแทนได้ เลือกลามิเนตลายไม้เป็นต้น หรือไม่ก็ใช้ในส่วนที่แห้ง เพื่อป้องกันความชื้น

นอกชาน

Sukhumvit 50 Residence Aim Ztudio บ้านและที่อยู่อาศัย
Aim Ztudio

Sukhumvit 50 Residence

Aim Ztudio

พื้นที่พักผ่อนอีกมุมหนึ่งภายในบ้านก็คือในส่วนของบริเวณนอกชาน ตกแต่งด้วยไม้ซึ่งเป็นวัสดุไม้เทียม แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นไม่ต่างจากไม้จริง สามารถใช้ได้ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ รวมถึงนำมาตกแต่ง facade เพื่อบดบังสายตาและสร้างความเป็นส่วนตัว

โต๊ะไม้ในห้อง

K Aroon (Gold Heritage) Modernize Design + Turnkey ห้องนั่งเล่น กระเบื้อง Amber/Gold
Modernize Design + Turnkey

K Aroon (Gold Heritage)

Modernize Design + Turnkey

ห้องนั่งเล่นและมุมพักผ่อนตกแต่งสไตล์โมเดิร์น พื้นหินอ่อน โทนสีเป็นแนวเอิร์ธโทน ดูอบอุ่น การนำเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ อย่าง โซฟาหนัง เมื่อนำมาแมทช์กันแล้วก็กลายเป็นความลงตัวที่ดูสวยงามและเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ใครชอบแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แสดงความเห็นเพิ่มเติมเข้ามาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ