รวม 10 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น นอนได้ยาวๆ ไม่มีเบื่อ | homify

รวม 10 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น นอนได้ยาวๆ ไม่มีเบื่อ

vasily vasily
Termnature Modernize Design + Turnkey ห้องนอน ไม้ Grey
Loading admin actions …

ครั้งนี้เราได้รวบรวมแบบห้องนอนสไตล์โมเดิร์นทั้งหมด 10 ตัวอย่าง หากใครกำลังอยากได้ไอเดียสำหรับแต่งห้องนอนล่ะก็บอกเลยว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน

หลักในการแต่งห้องนอนมีหลากหลายสไตล์มาก ขึ้นอยู่กับว่าใครชอบห้องนอนสไตล์ไหน ก็แต่งไปตามรูปแบบนั้น ซึ่งหนึ่งในสไตล์ที่คนนิยมตกแต่งก็คือ แนวโมเดิร์น นอกจากจะเป็นรูปแบบที่อยู่ได้ยาวนานและไม่น่าเบื่อแล้ว บรรยากาศโดยรวมยังน่านอน น่าพักผ่อน และหลับสบาย

แบบที่ 1

Magnolias Waterfront Residences Modernize Design + Turnkey ห้องนอน Grey
Modernize Design + Turnkey

Magnolias Waterfront Residences

Modernize Design + Turnkey

ห้องนอนสีเอิร์ธโทนที่ใช้เพียง 3 สีหลัก คือ น้ำตาล เทา ขาว เป็นความลงตัวของสีที่ดูละมุนและน่าแต่งตามมากๆ รวมถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยก็ทำออกมาได้ดี ซึ่งการจะทำให้ห้องนอนดูเป็นสัดส่วนมีมู้ดแอนด์โทนที่มีความเหมาะสมเราอาจจะจำเป็นต้องพึ่งนักออกแบบตกแต่งภายในเพื่อทำให้มีคอนเซ็ปต์ที่ดูชัดเจนและการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ก็มีความเข้ากันเป็นอย่างดี

แบบที่ 2

มาถึงห้องนอนสีขาวกันบ้าง หลายคนน่าจะชอบการแต่งด้วยสีโทนสว่าง เพราะสามารถแมทช์และจับคู่เฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย นอกจากนี้ผนังยังมีการเจาะช่องแสงด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ทำให้ห้องนอนดูสว่าง โปร่ง สบาย น่าพักผ่อน การทำผนังหัวเตียงที่ตกแต่งด้วยบิลต์อินก็เพิ่มความสวยงามขึ้นอีกด้วย ด้านข้างเพิ่มฟังก์ชันสำหรับเก็บหนังสือ

แบบที่ 3

เป็นการจัดห้องนอนที่ดูโปร่งสบายและน่านอนมากทีเดียว กำหนดให้ตำแหน่งเตียงอยู่ตรงกลาง บิลต์อินหนังหัวเตียงให้ยื่นออกมาเพื่อเพิ่มมิติด้านข้างหัวเตียงเป็นโต๊ะทำงาน บิลต์อินด้วยการนำแผ่นไม้มาวางเป็นชั้นสำหรับวางของ ในส่วนปลายเตียงออกแบบเป็นชั้นโปร่งซึ่งเป็นทั้งที่วางทีวี และชั้นวางของโชว์

แบบที่ 4

ห้องนอนสีขาวแต่กำหนดเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งให้มีทั้งสีขาวและสีน้ำตาล สำหรับใครที่ชอบความอบอุ่นและดูขรึมนิดๆ การเลือกสีโทนนี้ก็เหมาะกับการแต่งห้องนอนเช่นกัน อาจจะเพิ่มไฟระย้าไว้กลางห้องนอนก็สร้างบรรยากาศที่ดูทันสมัยมากขึ้น

แบบที่ 5

Magnolias Waterfront Residences Modernize Design + Turnkey ห้องนอน Beige
Modernize Design + Turnkey

Magnolias Waterfront Residences

Modernize Design + Turnkey

ห้องนอนสีครีมแฝงไว้ด้วยความหรูนิดๆ ส่วนใหญ่แล้วการทำบิลต์อินจะทำให้ห้องดูเป็นระเบียบและมีสไตล์ที่ชัดเจนมากกว่าการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เพราะสามารถกำหนดขนาดให้พอเหมาะพอดีกับเนื้อที่ของห้อง ซึ่งห้องนี้เป็นห้องนอนในคอนโดมิเนียม ขนาดกำลังดีแต่ออกแบบและจัดวางพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว

แบบที่ 6

I DEO Q สยาม-ราชเทวี Bcon Interior ห้องนอน
Bcon Interior

I DEO Q สยาม-ราชเทวี

Bcon Interior

การออกแบบห้องนอนเราไม่ควรมีของตกแต่งเยอะเกินไป ทำให้ห้องดูรกและไม่น่าอยู่ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน ถ้าออกแบบดีก็สร้างบรรยากาศให้ห้องนอนของคุณน่านอน น่าพักผ่อนมากขึ้น ที่สำคัญต้องไม่ลืมเรื่องของแสงสว่างจากภายนอกด้วยซึ่งต้องส่องเข้ามาถึงด้านใน ช่วยให้อากาศปลอดโปร่งไม่อับทึบ

แบบที่ 7

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่จัดวางแปลนได้อย่างสวยงาม สำหรับห้องนอนห้องนี้นอกจากจะมีเตียงแล้ว ยังให้ความสำคัญกับผนังหัวเตียงตกแต่งด้วยการทำผนังหนาออกมาเพื่อให้ดูมีมิติ ตกแต่งด้วยไฟติดผนัง กรอบรูป ด้านข้างยังมีตู้สำหรับเก็บของ และพื้นที่ถัดไปเป็นโต๊ะทำงานขนาดยาว

แบบที่ 8

ห้องนอนที่เน้นบรรยากาศสบายๆ มองเห็นสวนด้านนอก เปิดโล่งด้วยประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถเลื่อนได้ทำให้ไม่เกะกะสายตา ด้านนอกออกแบบให้มีนอกชานยื่นออกไปเล็กน้อย สามารถนั่งเล่นและชื่นชมกับสวนหย่อมได้ด้วย

แบบที่ 9

Magnolias Waterfront Residences Modernize Design + Turnkey ห้องนอน Grey
Modernize Design + Turnkey

Magnolias Waterfront Residences

Modernize Design + Turnkey

การใช้เส้นสายเข้ามาเป็นองค์ประกอบในการแต่งห้องนอนก็สร้างความแปลกตาและไม่น่าเบื่อได้เหมือนกัน อย่างผนังปลายเตียงที่กำหนดให้เป็นที่วางทีวี ตู้เก็บของและมุมทำงานเล็กๆ มีการดีไซน์ให้แตกต่างและใช้เส้นกราฟิกเข้ามาเป็นลูกเล่น ส่วนโทนสีกำหนดให้เป็นแนวเอิร์ธโทนดูสบายตาและผ่อนคลายดีทีเดียว

แบบที่ 10

Pruksa House UpMedio Design ห้องนอน
UpMedio Design

Pruksa House

UpMedio Design

ถ้าเนื้อที่ในห้องนอนมีขนาดเล็ก การใช้กระจกเข้ามาเป็นวัสดุตกแต่งก็สามารถทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เช่น บานกระจกตู้ใส่เสื้อผ้า หรือทำผนังกระจกตรงที่วางทีวี รวมถึงของตกแต่งบางชิ้นก็สร้างจุดเด่นให้ห้องนอนดูน่าสนใจมากขึ้น

ใครชอบห้องนอนห้องไหนอย่าลืมมาแชร์ไอเดียกันนะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ