พาไปชมการแต่งบ้าน contemporary ผสม tropical modern | homify

พาไปชมการแต่งบ้าน contemporary ผสม tropical modern

vasily vasily
K.THARINEE Modernize Design + Turnkey บ้านเดี่ยว ไม้ Grey
Loading admin actions …

ห้องนอน

ห้องนอนใหญ่เน้นการใช้สีสันของห้องที่ดูสะดุดตาในสไตล์เรโทร ย้อนยุคแต่ไม่ล้าสมัย เป็นสไตล์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครใช้สีนำเงินตัดสีเขียวเข้มดูเป็นแฟชั่นให้เหมาะกับมุมแต่งตัวและใช้ตู้หวายสานเข้ามาเพื่อเพิ่มความ Tropical Modern ประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดมุมมองให้เห็นสวนริมระเบียง เพิ่มความสดชื่น ดีไซน์ของกรอบประตูเลือกใช้อลูมิเนียมสีดำเข้ามาเบรคให้ดูเท่ขึ้น

ตู้เสื้อผ้า

การออกแบบตู้เสื้อผ้าทำออกมาได้สวยและใช้เนื้อที่ได้เหมาะสม ไม่เกะกะสายตา อยู่บริเวณด้านในชิดผนังดูเป็นสัดส่วนแถมยังเพิ่มความกว้างด้วยการใช้บานกระจกเข้ามาทำให้พื้นที่ดูโปร่ง บวกกับดีไซน์ของตู้ที่ดูเรโทรหน่อยๆ เล่นกับสีเขียวและสีแดงอมน้ำตาลก็เพิ่มเสน่ห์ให้ตู้ดูน่าสนใจ

รูปแบบตู้

ฟังก์ชันของตู้เสื้อผ้าสามารถดีไซน์ออกมาได้หลายแนว อาจจะมีหรือไม่มีหน้าบานก็ได้ รวมถึงพื้นที่ภายในตู้สามารถแบ่งฟังก์ชันใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ต้องมีทั้งช่องเก็บของ ราวแขวนเสื้อผ้า รวมถึงลิ้นชักเก็บชุดชั้นใน ถุงเท้า และอื่นๆ ซึ่งนั่นก็อยู่ที่ความต้องการของเจ้าของบ้าน

ห้องนั่งเล่น

สำหรับโซนห้องนั่งเล่นใช้หินอ่อนเป็นหลักสร้างความโมเดิร์นเลือกใช้ลวดลายหินอ่อนเป็นโทนสีขาวสลับกับการใช้สีเฟอร์นิเจอร์ในโทนฟ้าน้ำเงิน เสริมด้วยกรอบตู้สีทองเพิ่มความหรูหราแบบยุคเก่า

ดีไซน์ฝ้าให้ดูมีมิติซ่อนไฟแบบรางไว้ด้านใน เพื่อทำให้ดูสวยงามและแสงไม่ส่องมาโดยตรง บริเวณด้านนอกมองเห็นสวนหย่อม เป็นการดึงธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้านได้ดีทีเดียว

ตู้เก็บรองเท้า

อย่าทำให้บ้านดูไม่สวยงามด้วยการวางรองเท้าระเกะระกาอยู่ตามพื้นหน้าบ้าน ลองออกแบบชั้นวางด้วยตู้บิลต์อินแบบนี้ก็ช่วยซ่อนความรกได้เป็นอย่างดี แถมดีไซน์ก็ยังสวยอีกต่างหาก เลือกใช้ตู้สีเทา หน้าบานทึบ โดยด้านบนยังคงเหลือพื้นที่ด้านบน สามารถวางของตกแต่งด้านบนได้ เจาะไฟดาวน์ไลท์ด้านบนอีกหน่อยเพื่อช่วยเรื่องความสว่าง

ฟังก์ชันด้านใน

สามารถวางรองเท้าได้หลายคู่เลยทีเดียว จะเลือกแบบมีหน้าบานหรือไม่มีก็ดูสวยดี แต่ทางที่ดี การทำหน้าบานปิดก็ดูจะเรียบร้อยและปลอดภัยกับรองเท้ามากกว่า นอกจากนี้ด้านข้างยังสามารถเก็บร่มได้ด้วยนะ เป็นการออกแบบตู้รองเท้าที่นำไปใช้งานได้จริงๆ เลย

เพิ่มฟังก์ชัน

ถ้ายังไม่พอจะลองเพิ่มเป็นเหมือนตู้เตี้ยๆ แบบนี้ก็เข้าท่าดีเหมือนกัน สามารถนั่งได้เก็บของก็ได้ เวิร์คมากๆ เลย

เฟอร์ฯดีไซน์สวย

จุดเด่นของการทำบิลต์อินนอกจากจะสวยงามและสามารถวัดขนาดให้พอดีกับเนื้อที่บ้าน อย่างห้องนอนที่เราเห็นอยู่นี้บริเวณด้านข้างยังเหลือพื้นที่ซึ่งเราก็สามารถทำตู้เสื้อผ้าบิลต์อินแล้วออกแบบดีไซน์ของตู้ให้กลมกลืนกับสไตล์ห้องนอน มีความย้อนยุคหน่อยๆ ดูเท่นิๆ โดดเด่นด้วยหน้าบานตู้ที่เป็นเหมือนงานหวายเข้ามาผสมผสาน

ห้องนอนเล็ก

ส่วนห้องนอนเล็กใช้โทนสีห้องเป็นสีพาสเทลด้วยผนังสีม่วงอ่อนและสีขาว ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เตียงนอนตู้ไม้หวายสานและชั้นวางของเป็นสีไม้น้ำตาลอ่อนการบิ้วท์อินตู้เสื้อผ้าเข้าไปให้พอดีกับมุมห้องใช้กระจกเป็นบานประตูเพิ่มบรรยากาศที่ดูกว้าง ใส่กรอบไม้สีฟ้าเทาเพิ่มความคลาสสิคในสไตล์เก่าแบบโมเดิร์น   

เป็นอย่างไรกับบ้านสวยหลังนี้ แชร์ไอเดียของคุณมาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ