ไอเดียการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งสวน | homify

ไอเดียการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งสวน

vasily vasily
Landscape Design for Narasiri Rama 2 Thaan Studio
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้เกี่ยวกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ตกแต่งสวน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับเอาท์ดอร์ แน่นอนว่าพื้นที่นอกบ้านก็มีความสำคัญไม่แพ้กับการตกแต่งภายใน การที่คนเราจะใช้พื้นทีอยู่แต่ในบ้านก็ดูจะอุดอู้ไปหน่อย มันจะดีกว่ามากถ้าเราแบ่งปันพื้นที่ใช้งานระหว่างภายในและภายนอกอย่างละครึ่งให้มีความสวยสมบูรณ์แบบไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน พื้นที่นอกบ้านที่เราทำเป็นสวนหรือมุมพักผ่อนก็สามารถจรรโลงใจและสร้างความสุขให้กับคนในครอบครัวได้เหมือนกันนะ

ลองไปดูเทคนิคในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับสวนหรือพื้นที่เอาท์ดอร์กันดีกว่าว่าจะมีสไตล์ไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง

ม้านั่งแบบยาว

สวน ม. วิลล่า อะคาเดีย ศรีนครินทร์ Dear_landscape สวน แผ่นไม้อัด OSB Brown
Dear_landscape

สวน ม. วิลล่า อะคาเดีย ศรีนครินทร์

Dear_landscape

สวนสไตล์อังกฤษที่ตกแตงไว้อยู่บริเวณข้างบ้านออกแบบและจัดสรรเนื้อที่ได้อย่างเหมาะสมไม่น้อยเลยทีเดียวจะเห็นว่ามีไทรเกาหลีปลูกไว้อยู่ติดกำแพงรั้วเพื่อป้องกันเสียง ลม ฝุ่นเข้าสู่ตัวบ้านและเมื่อต้นนี้โตขึ้นก็จะจับกลุ่มเกาะกันแน่นเสมือนเป็นรั้วต้นไม้ที่เพิ่มความสดชื่นได้ดีทีเดียว

การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งสวนแบบนี้มีหลากหลายรูปแบบ นอกจากจะเลือกเป็นม้านั่งมีพนักอาจจะเลือกเป็นโต๊ะเหล็กกลมสีขาวเพื่อให้ดูเข้ากันกับของแต่งสวนก็ได้ ซึ่งก็ขึ้นอยูกับความชอบของเจ้าของบ้าน

เก้าอี้เหล็ก

K.zing's House evodezign co.,ltd. ระเบียง, นอกชาน
evodezign co.,ltd.

K.zing's House

evodezign co.,ltd.

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความเรียบแต่แฝงไว้ด้วยดีไซน์ สถาปนิกได้แบ่งพื้นที่ข้างบ้านให้เป็นทางเดินเล็กๆ ตกแต่งพื้นด้วยไม้ระแนงไม่ว่าจะฝน แดด ก็สามารถใช้งานได้ค่อนข้างยาวนาน ตลอดแนวรั้วปลูกเป็นไม้ประดับทรงพุ่มที่เสริมบรรยากาศให้รั้วที่ดูแข็งแรงนั้นดูนุ่มนวลขึ้น ตกแต่งด้วยเก้าอี้สไตล์โมเดิร์นที่เน้นรูปทรงและวัสดุที่เป็นงานเหล็กเข้ากันกับตัวบ้านที่เน้นความทันสมัย นอกจากนี้ยังใช้งานได้ไม่ว่าจะเจอสภาพฝนหรือแดดจัด

หวายเทียม

THE TRUST CONDO QWOOD by AN EMPIRE ระเบียง, นอกชาน
QWOOD by AN EMPIRE

THE TRUST CONDO

QWOOD by AN EMPIRE

ต่อไปมาดูการเลือกเฟอร์นิเจอร์ริมสระว่ายน้ำกันบ้างดีกว่า ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบทั้งเก้าอี้สนาม เก้าอี้ผ้าใบ รวมถึงงานหวายเทียมที่เน้นรูปทรงโมเดิร์นแบบนี้ ใช้งานได้ทนทานเพราะผลิตจากวัสดุที่เป็นงานสังเคราะห์ สามารถทนทานกับทุกสภาพอากาศ และยังสร้างบรรยากาศให้สระว่ายน้ำดูน่าสนใจขึ้นด้วย

เก้าอี้แบบพับ และศาลา

บ้านหลังนี้อยู่ติดริมคลอง บรรยากาศดีมากๆ นอกจากดีไซน์บ้านจะสวยมีความทันสมัยปนกับแบบบ้านสมัยก่อนแล้ว พื้นที่ด้านล่างยังเป็นมุมสวนหย่อมเล็กๆ มีทั้งต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ให้ร่มเงารวมถึงต้นไม้หลากหลายประเภทที่ปลูกคละกันไปให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ก็ยังแอบมีศาลาทำเป็นที่นั่งสำหรับพักผ่อน พูดคุยอยู่ริมคลอง ส่วนชั้นบนทำเป็นนอกชานยื่นออกมาสามารถเลือกใช้เก้าอี้ได้หลายรูปแบบ อาจจะเป็นเก้าอี้พับได้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนย้าย

เก้าอี้แบบแท่งปูน

อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่ายนั่นก็คือ เป็นที่นั่งที่มีลักษณะมินิมัล หล่อเป็นแท่งด้วยงานคอนกรีต สามารถใช้เป็นของแต่งสวนที่เพิ่มความเท่ไปในตัว เข้ากันกับสวนข้างบ้านที่ทำพื้นในสวนด้วยแผ่นคอนกรีต มีมิติของสวนที่ทำให้ดูน่าสนใจ รวมถึงการเลือกต้นไม้ที่นำมาปลูกก็เน้นใบไม้ที่มีฟอร์มสวยๆ

ชุดเฟอร์นิเจอร์สนาม

บ้านพักอาศัย 2ชั้น อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ fewdavid3d-design ระเบียง, นอกชาน
fewdavid3d-design

บ้านพักอาศัย 2ชั้น อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

fewdavid3d-design

ต่อไปเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้แบบที่เราเห็นกันบ่อยๆ มีให้เลือกหลายสไตล์ หลายวัสดุ แต่ก็ต้องคำนึงเรื่องของอายุการใช้งานด้วยเช่นกันว่าเหมาะกับการใช้งานเอาท์ดอร์หรือไม่ อีกข้อสำคัญก็คือ พยายามเลือกที่มีวัสดุเบาๆ เพื่อสะดวกในการขนย้ายแต่ถ้าคุณคิดว่าตำแหน่งในการวางเฟอร์นิเจอร์เหมาะสมและไม่คิดจะโยกย้ายล่ะก็ อาจจะเลือกเป็นเก้าอี้ที่ทำจากหินก็เพิ่มความแข็งแรงและยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไฟเบอร์ พลาสติกอย่างดี ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายวัสดุให้ซื้อหา เพิ่มความเก๋ให้กับสวนด้วยร่มสนามก็ดูน่าพักผ่อน

ชุดเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น

Landscape Design for Narasiri Rama 2 Thaan Studio
Thaan Studio

Landscape Design for Narasiri Rama 2

Thaan Studio

การเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านนอกนั้นไม่เพียงจะทำให้ผู้อาศัยมีเนื้อที่ใช้งานมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการใช้ประโยชน์ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนแบบกลางแจ้ง หรือแบบ semi outdoor ด้วยก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้าน อย่างบ้านหลังนี้สถาปนิกพยายามเชื่อมโยงสวนหลังบ้านกับนอกชานที่ทำยื่นออกมาจากตัวบ้านโดยเอาไว้เป็นมุมจิบน้ำชายามบ่าย หรือจะรับรองแขกก็ยังได้ หรือไม่ก็ดีไซน์ให้เป็นเรือนกระจกเล็กๆ เพื่อเปิดมุมมองให้บ้านและสวนนั้นเชื่อมโยงกัน

การเลือกเฟอร์นิเจอร์เลือกเป็นงานเหล็กสีขาว หรืออาจจะเป็นวัสดุที่เป็นโครเมียม เพราะน้ำหนักเบา ดีไซน์ชุดเก้าอี้ดูโปร่งสบาย น่านั่งมากทีเดียว

เก้าอี้ทรงกลม

บ้านธรรมชาติโอบกอด LEVEL ARCHITECT บ้านและที่อยู่อาศัย
LEVEL ARCHITECT

บ้านธรรมชาติโอบกอด

LEVEL ARCHITECT

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับบ้านทรงไทยที่ยกเรือนสูง เพื่อทำให้ตัวบ้านไม่ร้อน ผนังเปิดโล่งทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกแล้วยังสัมผัสกับสวนรอบบ้านได้อย่างเต็มที่ นักออกแบบจึงใช้เทคนิคนี้ทำเป็นนอกชานยื่นออกจากตัวบ้านสำหรับเป็นมุมพักผ่อนกึ่งเอาท์ดอร์ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ผสมผสานแบบทรอปิคอลที่เป็นลักษณะหวายเทียมเข้ามาสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น

โต๊ะเก้าอี้ไม้

LINEAGE HOUSES D' Architects Studio สวน
D' Architects Studio

LINEAGE HOUSES

D' Architects Studio

วัสดุไม้มีความคงทนและทนแดดและฝนได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างบ้านหลังนี้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบๆ ง่ายๆ เข้ามาตั้งไว้กลางสวน ใช้เป็นมุมพักผ่อนหรือจะเป็นมุมนั่งกินอาหารในสวนก็เข้าท่า

ศาลาในสวน

homify สวนเรือนกระจกและศาลา

เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ได้ไม่ยากเลย ออกแบบเป็นศาลากลางสวนแบบนี้ก็เพิ่มความผ่อนคลายได้ เลือกใช้เป็นไม้จริงก็ได้หรือจะเลือกไม้เทียมเพื่อประหยัดงบและใช้งานได้ยาวนาน ออกแบบให้ดูโปร่งโล่ง สามารถมองเห็นวิว จะตกแต่งโดยหาโซฟาเล็กๆ ที่เป็นผ้าหรือหนังวัสดุสังเคราะห์ก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคน

ใครมีไอเดียเลือกเฟอร์นิเจอร์บอกเราด้านล่างนี้ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ