พาไปชมการตกแต่งภายนอกและภายในของร้านรับฝากของ Cloudroom | homify

พาไปชมการตกแต่งภายนอกและภายในของร้านรับฝากของ Cloudroom

vasily vasily
Cloudroom Modernize Design + Turnkey บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้ Brown
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งจากฝีมือนักออกแบบและตกแต่งภายในจากบริษัท MODERNIZE DESIGN + TURNKEY ซึ่งรับทำงานทั้งตกแต่งและรับเหมา เรียกว่าครบจบในที่เดียวONE STOP SERVICE ดีไซน์ ออกแบบภายใต้งบ มีประสบการณ์กว่า 36 ปี ฝากผลงานมาแล้วกว่า 600 โปรเจ็ค ทำงานด้านการออกแบบงานตกแต่งทุกประเภท

โดยหนึ่งในผลงานของพวกเขาก็คือที่นี่ Cloudroom ซึ่งเป็นร้านที่บริการรับฝากของไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า พัสดุที่ต้องเก็บดูแลอย่างดี รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

สไตล์การตกแต่งโดยรวมเป็นโมเดิร์น โทนสีที่ใช้เป็นสีสว่าง และมีการใช้สีเข้มตรง facade ด้านหน้าอาคาร มีการใช้เหล็กฉีกเค้ามาตกแต่งผสมผสาน เราไปดูแต่ละมุมกันเลยว่าจะน่าสนใจขนาดไหน

ด้านหน้าร้าน

โครงสร้างของร้านเป็นอาคารพาณิชย์ที่ได้รับการออกแบบและดูและจากนักออกแบบและตกแต่งภายใน โดยทำไปตามโจทย์ที่เจ้าของได้ให้ไว้ โดดเด่นด้วยดีไซน์ตั้งแต่ด้านหน้าที่ทำเป็น facade หน้าอาคาร มีชื่อร้านที่ประดับอยู่ตรงกลาง

ประตูทางเข้าด้านหน้า

อีกดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้สอดรับกันนั่นก็คือ บริเวณประตูทางเข้าด้านหน้าเลือกใช้วัสดุที่เป็นกระจกทั้งหมด เผยให้เห็นบรรยากาศภายใน มีตำแหน่งเคาน์เตอร์สำหรับรองรับลูกค้า และพื้นที่ภายในที่ถูกกั้นส่วนด้วยประตูไม้บานใหญ่ ทำให้คนภายนอกรู้ว่าที่นี่เป็นร้านสำหรับให้บริการ และยังมีที่จอดรถรองรับลูกค้าที่แวะมาใช้บริการ เพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายใน

มาถึงดีไซน์ภายใน นักออกแบบได้เลือกโทนสีสว่างที่ดูสบายตา อย่างสีขาวเข้ามาเป็นองค์ประกอบ แบ่งสัดส่วนระหว่างพื้นที่ให้บริการ ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์สูงสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้านหน้าเคาน์เตอร์ให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยการเล่นเป็นเส้นเรขาคณิตสีเทาเข้ามาเบรค ส่วนด้านหลังเป็นกระจกฝ้า ตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์และโลโก้ร้าน

ด้านข้างเป็นพื้นที่สำหรับแพ็คกิ้งสินค้าที่ลูกค้าต้องการนำมาฝาก

เคาน์เตอร์

นอกจากในส่วนที่ให้บริการลูกค้าจะออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ ทำให้ง่ายต่อการรับฝากสินค้าแล้ว ยังเพิ่มกิมมิกบริเวณนี้ด้วยการตกแต่งด้วยงานบิลต์อินตั้งแต่ผนังด้านข้างและฝ้าเพดาน สร้างเป็นเหมือนกรอบให้มุมนี้ดูน่าสนใจและเป็นมิตรมากขึ้น

ใช้ประตูบานเลื่อนกั้นส่วน

สินค้าเมื่อได้รับจากลูกค้าแล้วจะถูกเก็บไว้ภายในเป็นอย่างดี กั้นส่วนด้วยประตูไม้ดีไซน์เรียบง่ายแต่ซ่อนลูกเล่นตรงมือจับสีดำขนาดใหญ่ เก็บรางเลื่อนไว้ด้านบน เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและไม่เกิดการเดินสะดุด

ตกแต่งพื้นและบันได

ภายในตึกจะแบ่งเป็นชั้นๆ สำหรับเก็บของที่หลากหลายทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า พัสดุที่ต้องเก็บดูแลอย่างดี รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยการตกแต่งพื้นที่ภายในนักออกแบบดีไซน์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับบริเวณจุดรับลูกค้าด้านหน้า ยังคงใช้สีภายในสีขาวแล้วเล่นกับราวบันไดที่เป็นสีดำเข้ม ส่วนพื้นทำเป็นลักษณะคล้ายๆ กับหินอ่อนผิวแมทช์

เก็บเป็นระเบียบ

การเก็บของฝากที่ได้รับจากลูกค้าจะถูกจัดวางอยู่ในชั้นเหล็กที่แบ่งเป็นล็อกๆ ลักษณะคล้ายกับห้องสมุด นอกจากนี้ยังแยกชื่อลูกค้าโดยแบ่งตามหมวดตัวอักษรภาษาอังกฤษ เรียกว่าใช้งานสะดวกและยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย

โซนสำหรับเก็บเสื้อผ้า

ลักษณะของราวแขวนเสื้อผ้าจะเป็นราวเหล็กพ่นด้วยสีดำ สามารถเก็บเสื้อผ้าได้จำนวนมาก เป็นระเบียบ แบ่งแยกพื้นที่แต่ละโซนเป็นห้องๆ แยกออกจากกัน ซึ่งภายในตึกแห่งนี้มีเนื้อที่ทั้งหมด 500 ตารางเมตร

มาดูอีกมุมกันบ้าง

ดีไซน์ของราวแขวนเสื้อผ้าออกแบบสไตล์โมเดิร์นดูสวยงามและทันสมัยมากทีเดียว สามารถแขวนเสื้อผ้าได้จำนวนมาก แต่ละจุดติดไฟนีออนเพื่อเพิ่มความสว่างในแต่ละจุดให้แสงสว่างที่ทั่วถึงกันทั้งหมด

คิดอย่างไรกับดีไซน์ของที่นี่แสดงความเห็นของคุณมาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ