รวมแบบบ้านสวยหลากสไตล์ให้คุณเก็บไว้เป็นไอเดีย | homify

รวมแบบบ้านสวยหลากสไตล์ให้คุณเก็บไว้เป็นไอเดีย

vasily vasily
บ้านแฝดสไตลล์โมเดิร์น จ.นครนายก fewdavid3d-design
Loading admin actions …

วันนี้เรานำแบบบ้านน่าอยู่มาให้ชมเป็นตัวอย่าง หากใครกำลังอยากได้แบบไปปลูกบ้านสักหลังที่คุณรักล่ะก็ ไอเดียบุคนี้เหมาะมากๆ เพราะคุณจะได้เห็นแบบบ้านหลากหลายสไตล์ จะนำไปเป็นตัวอย่างแล้วลองปรับหรือลดทอนฟังก์ชันบางอย่างก็ได้ รับรองว่าแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมในวันนี้ทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลาอยู่เลย ตามเราไปชมแบบบ้านที่คัดมาให้คุณโดยเฉพาะกันค่ะ

บ้านแฝด

บ้านแฝดสไตลล์โมเดิร์น จ.นครนายก fewdavid3d-design
fewdavid3d-design

บ้านแฝดสไตลล์โมเดิร์น จ.นครนายก

fewdavid3d-design

แบบบ้านแฝดมีความต่างจากบ้านเดี่ยวและบ้านทาวน์โฮม เรียกว่าอยู่ตรงกลางระหว่างบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮมนั่นเอง อาจจะไม่ได้ดีเท่ากับอยู่บ้านเดี่ยวแต่ก็มีความโปร่งสบายกว่าการอยู่บ้านทาวน์โฮม

แบบบ้านแฝดหลังนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์น สร้างอยู่ในจังหวัดนครนายก มองดูผิวเผินแล้วคล้ายกับบ้านเดี่ยว แต่จะสังเกตได้ว่ามีผนังส่วนหนึ่งของบ้านที่ใช้ร่วมกัน 

บ้านโมเดิร์น

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตารางเมตร วางแปลนบ้านอยู่ตรงกลาง สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านนั่นเอง พื้นที่รอบๆ ทำเป็นสวนหย่อม และมีโรงจอดรถขนาดใหญ่ที่จอดได้ประมาณ 2-3 คันอยู่ทางด้านหน้า 

บ้านหลังนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์น เป็นทรงกล่องสองชั้นซ้อนกัน มีเสน่ห์ตรงระเบียงห้องนอนที่ทำยื่นออกมาจากโครงสร้างหลักตกแต่งด้วยงานไม้เทียม ทาสีน้ำตาลเข้ม ช่วยลดทอนความแข็งของคอนกรีตเป็นอย่างดี เสริมความโปร่งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น ปลูกต้นไทรเกาหลีไว้หน้าประตูทางเข้า เพื่อทำเป็นรั้วต้นไม้กำบังไม่ให้คนภายนอกมองเห็นพื้นที่ด้านในชัดเจน แถมยังเพิ่มความสบายตาให้กับผู้อาศัยมากขึ้นด้วย

บ้านชั้นเดียว

แบบบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ArchitectBKK บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด
บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด

แบบบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ArchitectBKK

บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด

หากมองจากภายนอกจะเห็นความเรียบง่ายของบ้านหลังนี้ ดูน้อยแต่กลับเต็มไปด้วยรายละเอียดน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ส่วนหน้ามีโรงจอดรถออกแบบให้มีระดับต่ำกว่าตัวบ้าน ถัดไปเป็นทางเข้าที่เป็น สเต็ปบันได ส่วนผนังข้างบ้านเป็นหน้าต่างกระจกบานยาวแบ่งเป็นสองส่วนแล้วมีผนังคอนกรีตครอบยื่นออกมาดูสวยงามและมีมิติ จากนั้นมีห้องนั่งเล่นประตูบานเฟี้ยมซึ่งไม่ทำให้บดบังวิวด้านนอกเลย  

บ้านบนเนิน

บ้านทักทาย [BAAN TAKTIRE] compaxtus
compaxtus

บ้านทักทาย [BAAN TAKTIRE]

compaxtus

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน /1 ห้องน้ำ /1 ห้องครัว /และโซนพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยขนาด 41 ตร.ม. เป็นบ้านปูนสำเร็จรูป ที่มีความแข็งแรงเทียบเท่าบ้านก่ออิฐ เน้นการออกแบบเรียบง่าย มีความเป็นส่วนตัวด้วยการกั้นผนัง โดยเปิดโล่งแค่ด้านหนึ่งเท่านั้นเพื่อให้บ้านสามารถรับแสงสว่างและลมธรรมชาติด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ ทำให้บ้านโปร่งสบาย 

บ้านยกพื้นสูง

บ้านธรรมชาติโอบกอด LEVEL ARCHITECT บ้านและที่อยู่อาศัย
LEVEL ARCHITECT

บ้านธรรมชาติโอบกอด

LEVEL ARCHITECT

บ้านหลังนี้สถาปนิกจากจังหวัดนครราชสีมาเป็นคนออกแบบขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจมาจากแบบบ้านเรือนไทยในสมัยก่อนที่มีการยกพื้นสูง มีใต้ถุนด้านล่าง ซึ่งเมื่อนำมาผสมผสานกับบ้านแนวโมเดิร์นก็กลายเป็นบ้านที่เกิดความสวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่น้อยเลย ข้อดีของการทำบ้านลักษณะนี้จะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านไม่ร้อนเนื่องจากมีลมพัดผ่านด้านล่าง และพื้นบ้านไม่ได้ติดกับพื้นดินจึงไม่คายความร้อนเข้ามาด้านใน บวกกับการใช้หน้าต่างและประตูกระจกที่สามารถเลื่อนเปิดปิดเพื่อรับลมก็ทำให้บ้านเย็นสบาย มองเห็นทิวทัศน์ที่รายล้อมอยู่รอบๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นบ้านดีไซน์ทันสมัย

ผลงานการออกแบบ are architect studio
are architect studio

ผลงานการออกแบบ

are architect studio

แบบบ้านหลังนี้มีเอกลักษณ์ที่ตกแต่งได้สวยงามมากๆ ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านสองชั้น หลังคาแบน ยกสูงจากตัวบ้าน เพิ่มสเปซให้ดูสบายตา แถมการทำหลังคาแบบนี้ยังช่วยไม่ให้ความร้อนส่งตรงมาถึงเพดานทันที เผื่อช่องสำหรับจอดรถที่เป็นใต้ถุน ถัดไปเป็นสวนหย่อมขนาดใหญ่ ส่วนประตูและรั้ว ทำให้ดูเป็นส่วนตัวด้วยการใช้ไม้ฝาตีทึบระหว่างรั้วเหล็ก

บ้านหลังน้อย

แบบบ้านโมเดิร์น M02 หจก.Tratzone Property
หจก.Tratzone Property

แบบบ้านโมเดิร์น M02

หจก.Tratzone Property

ดีไซน์ของบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเรียบซึ่งเป็นแบบฉบับของบ้านแนวนี้อยู่แล้ว แต่ในส่วนของที่จอดรถนั้นทำหลังคาให้เห็นถึงความแตกต่างและเพิ่มมิติให้กับบ้านโดยทำในลักษณะหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ปูพื้นด้วยบล็อคคอนกรีต นอกจากนี้ในส่วนของด้านหน้าต่อเป็นเฉลียงยื่นออกมาเป็น semi outdoor สามารถนั่งเล่น นอนเล่น ได้สบาย พร้อมกับทำราวกั้นที่เป็นกระจกเพราะจะได้ไม่บดบังวิวสวน เป็นการเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างในบ้านและนอกบ้านได้กลมกลืน เพิ่มแผงไม้ระแนงให้ดูสวยงาม

สีผนังเลือกใช้แบบทูโทนระหว่างสีเทาและขาว ผนังด้านหนึ่งตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลายและใกล้ชิดกับธรรมชาติล้อไปกับเพดานด้านนอก แต่ละห้องมีกระจกใสบานใหญ่เป็นวัสดุตกแต่งเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับแบบบ้านสไตล์นี้ได้ดีทีเดียว

ชอบบ้านแนวไหน แชร์ความเห็นของคุณมาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ