ไอเดียตกแต่งให้บ้านและห้องด้วยผนังดีไซน์สวย | homify

ไอเดียตกแต่งให้บ้านและห้องด้วยผนังดีไซน์สวย

vasily vasily
The pavilla residence-hypestudio Hypestudio สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได หิน Brown
Loading admin actions …

การตกแต่งผนังเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณดูสวยน่ามอง มีเอกลักษณ์และโดดเด่น บางคนเลือกจะทาสี บางคนเลือกติดวอลเปเปอร์ บางคนก็ตกแต่งผนังด้วยคิ้ว ติดขอบบัว ซึ่งแต่ละรูปแบบต่างก็ทำให้บ้านสวยและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

วันนี้เรามีไอเดียบุคเกี่ยวกับการตกแต่งผนังมาฝาก มีทั้งมุมห้องต่างๆ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ไอเดียได้ตามสไตล์ที่ต้องการเพราะแต่ละประเภทก็มีดีไซน์และข้อดีที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของคุณ


มุมอ่านหนังสือ

Show house The pavilla residence Master and Sub master bedroom-hypestudio Hypestudio กำแพง ไม้ White
Hypestudio

Show house The pavilla residence Master and Sub master bedroom-hypestudio

Hypestudio

เป็นไอเดียการแต่งมุมเล็กๆ ที่ดูน่าใช้งานมากๆ สามารถใช้งานได้หลากหลายความต้องการ อาจจะเป็นมุมอ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นสมาร์ทโฟนได้ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์และของใช้ที่เป็นสไตล์คลาสสิค เพื่อให้เข้ากันกับผนังดีไซน์สวยที่เลือกตกแต่งทำเป็นคิ้วบัว เดินเส้นสายด้วยสีที่แตกต่างกัน เพิ่มความน่าสนใจให้มุมนี้ดูอบอุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว

สร้างผนังให้แตกต่าง

จะเห็นว่ามุมนี้เป็นไอเดียที่น่าสนใจมากๆ มีการเปิดโล่งของผนังเพื่อให้เห็นสวนหลังบ้าน ที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ สามารถนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังช่วยเปิดมุมมองให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้ด้วย อีกหนึ่งผนังที่เป็นโซนครัวเล็กๆ ก็ทำออกมาได้ดี ตกแต่งด้วยกระเบื้องแพทเทิร์นที่เป็นเหมือนอิฐวางสลับกัน สร้างมิติให้ห้องครัวดูน่าสนใจและน่าใช้งานมากทีเดียว

กระเบื้องแผ่นใหญ่สร้างความโอ่อ่า

The pavilla residence-hypestudio Hypestudio สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได หิน Brown
Hypestudio

The pavilla residence-hypestudio

Hypestudio

ผลงานออกแบบของนักออกแบบและตกแต่งภายในที่วางคอนเซ็ปต์ไว้แบบลักซ์ชัวรี ดีไซน์เพื่อความสวยงามแต่ยังเน้นฟังก์ชันในแต่ละจุดได้อย่างคุ้มค่ามากๆ จะเห็นว่าบริเวณโถงกลางบ้านที่เชื่อมพื้นที่ระหว่างชั้นล่างและชั้นสองถูกออกแบบให้เป็นโถงโล่งๆ เน้นความโปร่ง โอ่อ่า ดังนั้นการตกแต่งผนังจึงเลือกใช้วัสดุที่มีลวดลายหรูหราสง่างาม คล้ายๆ กับลายหินอ่อนสีดำเทา บวกกับการทำผนังที่เป็นฉลุลายเข้ามาสร้างสีสันให้กับพื้นที่ส่วนทานอาหาร

ผสมผสานอย่างมีสไตล์

Renovate ห้องครัวคอนโด ประชานิเวศน์1 Origin Decorative
Origin Decorative

Renovate ห้องครัวคอนโด ประชานิเวศน์1

Origin Decorative

เป็นแบบห้องครัวที่ดูน่ารักและอบอุ่นมากๆ ทีเดียว และด้วยความที่เนื้อที่ของห้องครัวมีขนาดจำกัด จึงต้องให้ความสำคัญกับการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยแล้ว การออกแบบและตกแต่งผนังก็ต้องสอดคล้องเป็นไปตามรูปแบบเดียวกัน นักออกแบบเลือกที่จะเปิดช่องแสงด้วยการใช้กระจกเข้ามาช่วยให้เกิดแสงสว่าง ในขณะที่ผนังอีกส่วนหนึ่งตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวตัดกับเวิร์คทอปไม้

ผนังลอฟต์

แบบinteriorบ้านและคอนโด modern Designaholic
Designaholic

แบบinteriorบ้านและคอนโด modern

Designaholic

การตกแต่งผนังในปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายขึ้นอยู่กับความชอบ งบประมาณ ถ้าชอบการแต่งห้องแนวดิบๆ แบบลอฟต์ๆ แน่นอนว่าการแต่งผนังห้องจะสามารถสะท้อนอารมณ์ของรูปแบบออกมาได้ค่อนข้างชัดเจน อย่างการใช้อิฐมาทำเป็นผนังห้อง แต่หากหาช่างไม่ได้หรือกังวลเรื่องของการดูแลความสะอาด เพราะการก่อผนังอิฐแบบนี้จะทำให้เกิดฝุ่นสะสมซึ่งก็ต้องมีช่างที่รู้เทคนิคในการก่อและใช้น้ำยาในการทาผนังเคลือบ หรืออาจจะหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุที่เป็นอิฐจริงก็ได้ แล้วหันมาใช้วอลล์เปเปอร์ลายอิฐแทนก็ได้เช่นกัน

เพิ่มมิติให้ผนังห้องนั่งเล่น

THE GRAND LUX บางนา-สวนหลวง BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

THE GRAND LUX บางนา-สวนหลวง

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

มุมนั่งเล่น พักผ่อน และใช้ดูทีวีสำหรับคนในครอบครัว รวมถึงจะใช้พื้นที่นี้เป็นจุดรับแขกก็ได้เช่นกัน สถาปนิกพยายามออกแบบให้โซนนี้มีความโมเดิร์นและแฝงไว้ด้วยสไตล์ลักซ์ชัวรี สังเกตได้จากเส้นสายที่เป็นอลูมิเนียมสีทองที่ตกแต่งตามมุมต่างๆ เดินเส้นร้อยเรียงให้ต่อเนื่องด้วยกัน รวมถึงผนังหินที่อยู่ตรงข้ามกับโซฟา ให้อารมณ์เหมือนวอลล์อาร์ตเก๋ๆ กลางบ้าน โดดเด่นด้วยโทนสีและลวดลายที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับหินธรรมชาติ

ดูสงบและผ่อนคลาย

เรียบง่าย ลงตัว @วรารมย์ พรีเมี่ยม จตุโชติ BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ห้องอ่านหนังสือและห้องทำงานตู้เก็บของและชั้นวาง
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

เรียบง่าย ลงตัว @วรารมย์ พรีเมี่ยม จตุโชติ

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ไอเดียการออกแบบผนังที่เป็นมุมสำหรับไหว้พระ หรือจะเป็นโซนห้องพระ เราสามารถเลือกรูปแบบได้หลากหลาย

อาจจะเลือกตกแต่งด้วยบิลต์อินปิดผิวด้วยลามิเนตที่ให้ความใกล้เคียงกับงานไม้จริงๆ หรือใช้เป็นการทาสีด้วยการเลือกเฉดที่สร้างความสงบก็สามารถทำได้หลากหลายดีไซน์ แต่สำหรับบ้านหลังนี้เลือกที่จะตกแต่งด้วยงานไม้ปิดผิวที่เป็นไม้ลามิเนตสีน้ำตาลเข้มในขณะที่ผนังอีกส่วนหนึ่งเป็นผนังสีน้ำเงินเข้ม ตกแต่งด้วยคิ้วบัวสีขาว เพิ่มความโดดเด่นได้มากทีเดียว


ใครมีไอเดียแต่งผนังแนะนำเข้ามาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ