ทริคเล็กๆ ในการเลือกเฟอร์ฯ แต่งห้องนั่งเล่น | homify

ทริคเล็กๆ ในการเลือกเฟอร์ฯ แต่งห้องนั่งเล่น

vasily vasily
Burirom village Sukpattanasin co.,ltd ตกแต่งภายใน
Loading admin actions …

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งในแต่ละมุมภายในบ้านจะว่าไปแล้วก็ไม่ได้ยากและง่ายเกินไปนัก บางคนแต่งบ้านแล้วรู้สึกว่าทำไมของแต่ละชิ้นมันไปด้วยกันไม่ได้เลย หรือแต่งแล้วยังไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ จริงๆ แล้วหลักในการเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้นไม่มีกฏอะไรตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลจริงๆ ค่ะ หรือแม้แต่รสนิยมของแต่ละคนก็ส่งผลกับการแต่งบ้านทั้งนั้น หรือใครมีงบหน่อยจะลองปรึกษาไอเดียกับนักออกแบบและตกแต่งภายในก็ได้นะ


แต่สำหรับใครที่พอจะมีความคิดสร้างสรรค์เกี่ยวกับการแต่งบ้านล่ะก็ วันนี้เราจึงมีไอเดียเกี่ยวกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่นมาฝากให้ดูกันเป็นแนวทาง หรือจะนำไปต่อ ยอดและใช้กับการแต่งเฟอร์นิเจอร์ในห้องอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน ลองไปดูกันว่าหลักง่ายๆ ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาแต่งห้องนั่งเล่นนั้นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

คละสไตล์เฟอร์นิเจอร์

บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องเลือกโทนของเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นสีเดียวกัน หรือสไตล์เดียวกันทั้งหมด สามารถคละแบบให้แตกต่างเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับห้องนั่งเล่นได้ อย่างการเลือกโซฟาสบายๆ สักตัวมาแมทช์กับเก้าอี้อาร์มแชร์ที่มีฟอร์มคลาสสิคก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

คลุมโทนสีห้อง

การกำหนดสีของห้องนั่งเล่นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ห้องๆ นั้นดูมีบรรยากาศ หรือสร้างชีวิตชีวาให้กับสมาชิกในบ้าน ถ้าชอบอะไรที่เรียบๆ นิ่งๆ ดูเท่หน่อยๆ ล่ะก็ สีดำ เทา ก็น่าสนใจไม่น้อย กำหนดสไตล์เฟอร์นิเจอร์เป็นแนวโมเดิร์นให้กลมกลืนกันก็ได้ ทำให้เกิดมู้ดแอนด์โทนที่เป็นคอนเซ็ปต์เดียวกันสร้างเอกลักษณ์ให้กับห้องนั่งเล่นดูโดดเด่นขึ้นมาก

ใช้ผนังให้คุ้มค่า

เดี๋ยวนี้วิวัฒนาการของเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเฉพาะทีวีเป็นแบบสลิมมากๆ จึงไม่จำเป็นต้องหาตู้หรือชั้นวางทีวีมาตั้งให้เปลืองเนื้อที่ แค่ลองตกแต่งผนังที่เราต้องการจะติดตั้งทีวีให้สวยโดดเด่นก็สร้างความน่าสนใจให้กับห้องนั่งเล่นดูสวยงามมีดีไซน์ขึ้นมาแล้ว

เนื้อที่น้อยหน่อยก็ใช้เฟอร์ฯเล็กหน่อย

22Augustudio ห้องนั่งเล่น ไม้ Beige

การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนั่งเล่นที่มีเนื้อที่จำกัดนั้นเป็นสิ่งสำคัญและไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เปรียบเทียบเหมือนกับว่าเรากำลังแต่งตัวแล้วเลือกเสื้อผ้าที่ไซส์ใหญ่เกินตัว หรือเล็กเกินไปนั่นเท่ากับว่าทำร้ายตัวเองชัดๆ ทางที่ดีเราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์และขนาดของพื้นที่ให้มีความเหมาะสมกลมกลืนกัน รับรองว่าสร้างความโดดเด่นน่ามองให้กับห้องนั่งเล่นของเราได้อย่างแน่นอน

บิลต์อินผสมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

Burirom village Sukpattanasin co.,ltd ตกแต่งภายใน
Sukpattanasin co.,ltd

Burirom village

Sukpattanasin co.,ltd

แน่นอนว่าการทำเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นเราควรคำนึงและดูเนื้อที่ใช้สอยให้ดีก่อนจะตัดสินใจทำอะไรลงไป อย่างตัวอย่างการออกแบบห้องนั่งเล่นห้องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างสมบูรณ์และมีสไตล์ที่อบอุ่น ชวนให้รู้สึกอยากเข้าไปนั่งและพักผ่อน จะเห็นว่านักออกแบบพยายามผสมผสานระหว่างเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่เราเห็นก็คือ เก้าอี้โซฟาและโต๊ะกลางที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ และอีกส่วนหนึ่งก็คือ บิลต์อินที่ออกแบบเป็นตู้สำหรับเก็บของและวางทีวีต่อเนื่องไปกับในส่วนของ window seat ไว้สำหรับนั่งเล่นนอนเล่นริมหน้าต่าง

สร้างจุดเด่น

BAAN PRACHAUTHIT TIDTANG STUDIO CO.,LTD.
TIDTANG STUDIO CO.,LTD.

BAAN PRACHAUTHIT

TIDTANG STUDIO CO.,LTD.

บางคนเปรียบการแต่งบ้านเหมือนเรากำลังโชว์งานแกลอรีส่วนตัว ยิ่งถ้าชอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์แปลกๆ เชื่อไหมว่าเราสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับห้องนั่งเล่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่นเดียวกับ ห้องนั่งเล่นห้องนี้ที่ตกแต่งห้องในโทนสีขาวแล้วเบรคด้วยตู้บิลต์อินสีดำที่เป็นงานไฮกลอส เพิ่มความทันสมัยเข้าไป ผสมผสานกับโซฟาหนังสีดำเท่ๆ แล้วตัดด้วยที่นั่งสไตล์โมเดิร์นสีขาวขนาดใหญ่ไว้กลางห้อง พร้อมกับโคมไฟตั้งพื้นที่เป็นวัสดุที่คล้ายกับโครเมียม เท่มากเลยทีเดียว

แสงสว่างก็สำคัญ

เดอะ ลุมพินี 24 narinhomedecor
narinhomedecor

เดอะ ลุมพินี 24

narinhomedecor

มาถึงปัจจัยสุดท้ายที่จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูโดดเด่นและน่าใช้งาน นอกจากจะคำนึงเรื่องของการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้มีความสัมพันธ์กลมกลืนกันแล้ว แสงสว่างจากธรรมชาติก็ส่งผลได้มากเหมือนกัน เพราะนอกจากจะช่วยเปิดมุมมองให้เรามองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกยังเป็นการสร้างความผ่อนคลายที่ดีอีกต่างหาก ทำให้ห้องมีการระบายอากาศที่ดี ไม่อับชื้นนั่นเอง

มีไอเดียอื่นๆ ล่ะก็แนะนำเพิ่มเติมด้านล่างได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ