ทำครัวใหม่ทั้งทีจะเลือกครัวสีไหนดีนะ | homify

ทำครัวใหม่ทั้งทีจะเลือกครัวสีไหนดีนะ

wass wass
ชุดครัว สี Midnight Blue BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
Loading admin actions …

เปิดศักราชใหม่กันด้วยการเนื้อหาดีๆ อีกเช่นเคย กับไอเดียเลือกสีหน้าบานมาแต่งห้องครัว จะว่าไปแล้วการเลือกโทนสีห้องครัวก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ารายละเอียดอื่นๆ เลย ซึ่งแน่นอนว่าสีของห้องครัวจะเป็นปราการด่านแรกที่ทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกสะดุดตา ยังรวมไปถึงการใช้งานของเจ้าของบ้านเองด้วย ดังนั้นจะทำครัวใหม่ทั้งทีเราก็ต้องพิจารณากันให้หนัก เลือกกันให้ดีก่อนตัดสินใจว่าจะใช้หน้าบานครัวสีไหนดี

ไอเดียบุคในครั้งนี้ เราจึงรวบรวมสีของหน้าบานครัวมาฝากให้ทุกคนได้เลือกได้ง่ายขึ้น แต่ถ้ายังไม่ถูกใจล่ะก็ สามารถติดตามไอเดียการตกแต่งจากนักออกแบบหรือสถาปนิกที่มีผลงานอยู่ในเว็บไซต์ของเรามากมาย เรียกว่าแต่ละโปรเจคสวยๆ ทั้งนั้น

ครั้งนี้ตามเราไปดูตัวอย่างสีครัวกันก่อนดีกว่า

1.สีแดง

ครัวสีโทนร้อนดูแล้วทำให้เราอยากทานอาหารกันรึเปล่า เป็นอีกสีที่น่าสนใจมากๆ แต่ต้องแน่ใจนะว่าคุณชอบสีนี้จริงๆ เพราะมันจะอยู่กับเราไปอีกนานเลยเชียวล่ะ

สไตล์การออกแบบครัวนี้ค่อนข้างมีความทันสมัย แถมมีฟังก์ชันใช้งานที่ครบครัน ตำแหน่งของห้องครัวจะถูกกำหนดให้ต่ำกว่าพื้นในบ้าน ทำให้ครัวดูมีสัดส่วนที่ชัดเจนและสวยงามไม่น้อย เลือกใช้ทอปเคาน์เตอร์ที่เป็นหินสังเคราะห์สีขาวตัดกับหน้าบานสีแดงที่ซ่อนมือจับ ทำให้ครัวดูสวยเนียนแฝงไว้ด้วยความโมเดิร์น

2.สีดำ

ความสุขง่ายๆเริ่มต้นได้ที่ครัว BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ห้องครัวเคาน์เตอร์ครัว
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ความสุขง่ายๆเริ่มต้นได้ที่ครัว

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

เป็นครัวทันสมัยที่ดูเท่ไม่ต่างกัน ด้วยสีดำที่มีความคลาสสิคสามารถอยู่ได้นานไม่มีเบื่อ ซ่อนมือจับที่เป็นสีทองเพิ่มความหรูหราให้ครัวดูโมเดิร์นลักซ์ชัวรีมากขึ้น แต่ตู้แขวนเลือกเป็นหน้าบานสีขาวไฮกลอสเข้ามาตัด ทำให้ครัวดูมีเสน่ห์ชวนมอง รวมถึงการเลือกกระเบื้องพื้นครัวที่เป็นลายสวยงามแปลกตา ทำให้บรรยากาศในครัวดูน่าใช้งานมากขึ้น

3.สีน้ำตาล

บ้านเดี่ยว Villagio Bangna homify ครัวบิลท์อิน
homify

บ้านเดี่ยว Villagio Bangna

homify

ถ้าใครชอบความมินิมัลจะเลือกหน้าบานครัวที่เป็นงานลามิเนตลายไม้แบบนี้ก็ทำให้ห้องครัวของคุณดูอบอุ่นและสวยงามไม่แพ้กับดีไซน์ครัว 2 สไตล์ด้านบน ถึงแม้จะเป็นครัวที่มีเนื้อที่ไม่ใหญ่มากแต่นักออกแบบสามารถจัดการและบริหารเนื้อที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและครบครัน รวมถึงการออกแบบทอปเคาน์เตอร์ครัวที่ทำไว้ค่อนข้างหนา เลือกใช้หินสังเคราะห์สีดำเข้ามาเบรค ทำให้ครัวดูเท่และไม่เลี่ยนเกินไป

4.สีขาว

เรื่องการออกแบบยังทำออกมาได้ดีและน่าสนใจ แม้จะจำกัดในเรื่องพื้นที่ที่เป็นช่องยาวๆ จึงเลือกใช้สีโทนสว่างอย่างสีขาว และทอปหินสังเคราะห์ที่มีพื้นผิวคล้ายกับหินจริง รวมถึงตู้แขวนสีขาวแบบไม่มีหน้าบาน นอกจากนี้รายละเอียดอื่นๆก็ยังดีไซน์ได้ดี มีการเจาะช่องหน้าต่างเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก ส่วนอีกฝั่งบิลต์อินตู้แขวนจรดฝ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของให้มากขึ้น

5.สีขาวผสมงานไม้

เป็นแบบครัวจากร้านอาหารที่สามารถนำมาปรับประยุกต์ให้เข้ากับครัวบ้านได้เหมือนกัน จุดเด่นของครัวนี้อยู่ที่การนำกระเบื้องสีขาวเข้ามาตกแต่ง นอกจากจะทำให้ครัวดูสว่างรับกับบรรยากาศด้านนอกที่เต็มไปด้วยสวนสวยร่มรื่นแล้ว ยังได้เทกซ์เจอร์ของพื้นผิวกระเบื้องอีกต่างหาก และการทำเคาน์เตอร์เพิ่มก็มีประโยชน์ที่หลากหลายตอบสนองการใช้งานได้มากๆ จะเป็นพื้นที่เตรียมเสิร์ฟ เตรียมของสำหรับทำอาหารก็เข้าท่า นอกจากนี้ยังมีชั้นไม้ขาเหล็กเป็นมุมตกแต่งวางของโชว์เพื่อความสวยงาม

6.ครัวไม้

บ้านท่าข้าม BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

บ้านท่าข้าม

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

แปลนครัวเป็นรูปตัว I ชิดผนังแบบนี้เหมาะกับเนื้อที่ที่มีขนาดเล็ก และไม่ได้ใช้งานหนักมาก ตอบโจทย์การทำครัวได้พอประมาณแต่ก็มีฟังก์ชันครบ ทั้งมุมทำอาหาร พื้นที่ล้างจาน และพื้นที่เก็บของ ซึ่งไม่เพียงแค่ตู้ใต้เคาน์เตอร์เท่านั้นแต่บนผนังยังทำเป็นตู้ลอยตัว โดยเลือกสีหน้าบานไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ดูอบอุ่นและไปกันได้ดีกับผนังเหนือเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นลายหินอ่อน

7.

ชุดครัว สี Midnight Blue BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ชุดครัว สี Midnight Blue

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

หน้าบานครัวสี Midnight Blue เป็นสีที่โดดเด่น แปลกตา เลือกใช้ทอปหินสังเคราะห์สีขาว และตกแต่งผนังห้องครัวด้วยกระเบื้องสีขาวที่มีลายหินอ่อน ทำให้ครัวดูโดดเด่นมากขึ้นไปอีก ไม่น่าเชื่อว่าหน้าบานครัวสีน้ำเงินจะทำให้ครัวสวยมีสไตล์ขนาดนี้ บางคนอาจจะไม่กล้าแต่างเพราะกลัวมืด ไม่เข้ากับครัว แต่เมื่อทำออกมาแล้วสวยแปลกตามากทีเดียว


ครัวสีไหนที่ใช่สำหรับคุณ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ