รวมดีไซน์ผนังหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกแต่งตาม | homify

รวมดีไซน์ผนังหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกแต่งตาม

wass wass
THE GRAND LUX บางนา-สวนหลวง BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
Loading admin actions …

วันนี้เรามีไอเดียเกี่ยวกับการแต่งผนังบ้านในมุมต่างๆ มาฝากให้ชมกัน มีหลากหลายรูปแบบมากมายทั้งการติดวอลล์เปเปอร์ การตกแต่งโดยใช้ผนังฉลุลาย การนำหินเข้ามาสร้างบรรยากาศให้กับบ้าน เรียกว่าแต่ละดีไซน์ต่างก็มีเอกลักษณ์และความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนมากกว่าว่าอยากให้สไตล์การแต่งบ้านออกมาในรูปแบบไหน เพราะวัสดุที่นำมาตกแต่งนั้นให้อารมณ์ไม่เหมือนกัน

ลองไปดูภาพตัวอย่างของการแต่งผนังห้องต่างๆ จากผลงานนักออกแบบที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่สวยถูกใจและน่าลองนำไปแต่งตามกันได้บ้าง

ใช้ลูกเล่นของไม้มาสร้างให้เกิดมิติ

LINEAGE HOUSES D' Architects Studio กำแพง
D' Architects Studio

LINEAGE HOUSES

D' Architects Studio

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ทางเดินจากภายนอกเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้าน สถาปนิกต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับส่วนนี้ดูมีมิติและสร้างความน่าสนใจ จึงออกแบบผนังระหว่างทางเดินด้วยวัสดุไม้ ซึ่งให้อารมณ์อบอุ่น เราสามารถใช้ไม้เทียมมาทดแทนการใช้ไม้จริงได้ เพื่อช่วยประหยัดงบ

การเว้นระยะที่ห่างพอดีก็ทำให้เกิดสเปซของช่องว่างที่สวยงาม แถมยังช่วยพรางสายตาได้อีกด้วย

ผสมผสานผนังหลากหลายรูปแบบ

The pavilla residence-hypestudio Hypestudio สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได หิน Brown
Hypestudio

The pavilla residence-hypestudio

Hypestudio

บ้านหรูที่เน้นรายละเอียดการตกแต่งหลังนี้ไม่เพียงดีไซน์เพื่อความสวยงามแต่ยังเน้นฟังก์ชันในแต่ละจุดได้อย่างคุ้มค่ามากๆ จะเห็นว่าบริเวณโถงกลางบ้านที่เชื่อมพื้นที่ระหว่างชั้นล่างและชั้นสองถูกออกแบบให้เป็นโถงโล่งๆ เน้นความโปร่ง โอ่อ่า ดังนั้นการตกแต่งผนังจึงเลือกใช้วัสดุที่มีลวดลายหรูหราสง่างาม คล้ายๆ กับลายหินอ่อนสีดำเทา บวกกับการทำผนังที่เป็นฉลุลายเข้ามาสร้างสีสันให้กับพื้นที่ส่วนทานอาหาร

ผนังหินในห้องนั่งเล่น

THE GRAND LUX บางนา-สวนหลวง BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

THE GRAND LUX บางนา-สวนหลวง

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ต่อไปเป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อน และใช้ดูทีวีสำหรับคนในครอบครัว รวมถึงจะใช้พื้นที่นี้เป็นจุดรับแขกก็ได้เช่นกัน สถาปนิกพยายามออกแบบให้โซนนี้มีความโมเดิร์นและแฝงไว้ด้วยสไตล์ลักซ์ชัวรี สังเกตได้จากเส้นสายที่เป็นอลูมิเนียมสีทองที่ตกแต่งตามมุมต่างๆ เดินเส้นร้อยเรียงให้ต่อเนื่องด้วยกัน รวมถึงผนังหินที่อยู่ตรงข้ามกับโซฟา ให้อารมณ์เหมือนวอลล์อาร์ตเก๋ๆ กลางบ้าน โดดเด่นด้วยโทนสีและลวดลายที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับหินธรรมชาติ

วอลล์เปเปอร์ในห้องพระ

Sukhothai MD Wallpaper ตกแต่งภายใน
MD Wallpaper

Sukhothai

MD Wallpaper

เรียกว่าเป็นวอลล์เปเปอร์ที่สวยงามและดูเหมาะสมเข้ากันได้ดีกับห้องพระมากทีเดียวทั้งโทนสี ลวดลาย ซึ่งวอลล์เปเปอร์ลายไทยนี้ใช้เทคนิคการพิมพ์บนกระดาษฟอยล์ สร้างความหรูหรา เงางามบนตัวเนื้อวัสดุให้ติดนานถาวร สร้างความโดดเด่นและเพิ่มมูลค่าสำหรับการตกแต่งสถานที่ ที่เน้นความเป็นไทย ความภาคภูมิใจในศิลปไทยที่มีความหรูหรา มีคุณค่าทางจิตใจ

ผนังฉลุลาย

อลูมิเนียมคอมโพสิตสีน้ำตาล บริษัท รุ่งวาริท จำกัด
บริษัท รุ่งวาริท จำกัด

อลูมิเนียมคอมโพสิตสีน้ำตาล

บริษัท รุ่งวาริท จำกัด

ถ้าชอบผนังที่ดูมีลูกเล่นอาจจะลองตกแต่งด้วยผนังฉลุลายก็สร้างมิติและความสวยงามให้กับผนังของบ้านคุณได้ไม่แพ้กับวัสดุอื่นๆ ที่สำคัญมีลวดลายให้เลือกมากมายเป็นร้อยแบบ สามารถตกแต่งได้ทั้งพื้นที่ภายในและภายนอกบ้าน สร้างความโดดเด่นและน่าสนใจได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ผนังอิฐ

แบบinteriorบ้านและคอนโด modern Designaholic
Designaholic

แบบinteriorบ้านและคอนโด modern

Designaholic

การตกแต่งผนังในปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายขึ้นอยู่กับความชอบ งบประมาณ ถ้าชอบการแต่งห้องแนวดิบๆ แบบลอฟต์ๆ แน่นอนว่าการแต่งผนังห้องจะสามารถสะท้อนอารมณ์ของรูปแบบออกมาได้ค่อนข้างชัดเจน อย่างการใช้อิฐมาทำเป็นผนังห้อง แต่หากหาช่างไม่ได้หรือกังวลเรื่องของการดูแลความสะอาด เพราะการก่อผนังอิฐแบบนี้จะทำให้เกิดฝุ่นสะสมซึ่งก็ต้องมีช่างที่รู้เทคนิคในการก่อและใช้น้ำยาในการทาผนังเคลือบ หรืออาจจะหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุที่เป็นอิฐจริงก็ได้ แล้วหันมาใช้วอลล์เปเปอร์ลายอิฐแทนก็ได้เช่นกัน

ตกแต่งผนังด้วยต้นไม้

บริเวณนี้เป็นเหมือนมุมพักผ่อนของครอบครัว บรรยากาศภายในมีความโปร่งโล่ง ผนังห้องส่วนหนึ่งออกแบบให้เป็นกระจกใสบานใหญ่เพื่อเปิดมุมมองให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสกับวิวด้านนอกซึ่งออกแบบให้เป็นสวนแนวตั้ง เป็นเทคนิคที่เรานำบรรยากาศจากภายนอกเข้ามาสู่พื้นที่ภายในได้มองเห็นความสดชื่นของต้นไม้ใบหญ้า เรียกว่านี่ก็เป็นการแต่งผนังที่นำต้นไม้เข้ามาสร้างสีสันให้กับบ้านดูมีชีวิตชีวาได้ไม่น้อยทีเดียว

ตกแต่งด้วยงานศิลป์

Private Residence - K.Plue Paronata Company Limited
Paronata Company Limited

Private Residence – K.Plue

Paronata Company Limited

มาดูไอเดียการตกแต่งผนังแบบสุดท้าย หากไม่ชอบรูปแบบการแต่งผนังทั้งหมดที่เรานำมาให้ดู ลองตัวเลือกนี้ก็ไม่เลวที่เดียว อาจจะตกแต่งผนังด้วยโทนสีอ่อน ทำผนังเรียบๆ แล้วหาของตกแต่งชิ้นใหญ่มาสร้างให้เกิดความน่าสนใจ เป็นงานศิลปะ ภาพวาด ประติมากรรมสักชิ้นก็ทำให้ผนังดูมีเอกลักษณ์และน่าสนใจขึ้นมาได้เช่นกัน

ชอบไอเดียผนังแบบไหน แสดงความเห็นมาหาเราได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ