รวมแบบห้องนอนเท่ๆ สไตล์อินดัสเตรียล | homify

รวมแบบห้องนอนเท่ๆ สไตล์อินดัสเตรียล

wass wass
รีโนเวท JW Condo Diameter Design ห้องนอน คอนกรีต Black
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นการแต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเตรียล อาจจะดูย้อนแย้งกันระหว่างห้องนอนกับการแต่งสไตล์ดิบๆ แบบนี้ว่ามันจะผ่อนคลายได้หรอ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการแต่งแบบสไตล์อินดัสเตรียลล่ะก็ไม่ว่าจะแต่งห้องไหนในบ้านก็สามารถทำได้ เราอาจจะลดความดิบของมันลงเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องแต่งให้เป็นอินดัสเตรียลมาก แค่พอให้มีกลิ่นอายบ้างก็ได้ แต่ถ้าใครไม่แคร์เพราะมันเป็นห้องนอนของเราก็ทำไปเลยเต็มที่

เอาเป็นว่าเรามาดูไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์นี้กันดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่โดนใจและคุณสามารถนำไปเป็นแบบได้บ้าง ไปชมผลงานที่เรารวบรวมจากนักออกแบบและตกแต่งภายในกันได้เลย

1.โทนเข้มๆ ก็มา

เป็นการแต่งห้องนอนที่น่าสนใจมากๆ ผสมผสานระหว่างผนังสองแบบระหว่างผนังอิฐและผนังปูน เรียกว่าเป็น อินดัสเตรียลแบบจริงจังทีเดียว หรือแม้แต่การนำไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบก็ช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูเต็มมากไปอีก บริเวณเตียงทำเป็นตั่งต่อเนื่องไปกับตู้หัวเตียงที่สามารถวางของโชว์ได้ ส่วนปลายเตียงเป็นตำแหน่งของมุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยการนำเบาะหนังมาวางและไม้พาเลทซึ่งมาดัดแปลงให้เป็นโต๊ะกลางแบบเท่ๆ

2.อินดัสเตรียลเบาๆ

รีโนเวท JW Condo Diameter Design ห้องนอน คอนกรีต Black
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

การตกแต่งผนังหัวเตียงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เจ้าของห้องสามารถดีไซน์และเลือกรูปแบบได้ตามความต้องการ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องนอนแล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้เป็นอย่างดี อาจจะเลือกสไตล์ของวัสดุที่ชอบมาตกแต่งก็จะทำให้เรามีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวในแบบที่ตัวเราเองชอบ เป็นไม้สักส่วนหนึ่งผสมผสานกับผนังห้องที่ออกแบบให้เป็นผนังปูน ซึ่งปัจจุบันมีผนังให้เลือกมากมายทั้งการทาสีแบบลอฟต์ หรือการติดวอลล์เปเปอร์

3.หาของแต่งเสริมบรรยากาศ

ออกแบบภายในรีโนเวทบ้านอาคารพาณิชย์ บ้านคุณบี สวนสยามซอย 5 Davin Interior Co., Ltd
Davin Interior Co., Ltd

ออกแบบภายในรีโนเวทบ้านอาคารพาณิชย์ บ้านคุณบี สวนสยามซอย 5

Davin Interior Co., Ltd

ด้วยโครงสร้างของงานคอนกรีตอาจจะทำให้ห้องนอนดูเรียบและแข็งเกินไป ดังนั้นเราสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือหาของตกแต่งอื่นๆ เข้ามาเพิ่มบรรยากาศให้พื้นที่ภายในบ้านเกิดสีสันและสร้างชีวิตชีวาให้ดูน่าสนใจได้ไม่ยาก อาจจะเลือกโคมไฟสไตล์ลอฟต์ อินดัสเตรียล โมเดิร์น มาแมทช์ให้ลงตัวกับห้องๆ นั้นที่ต้องการตกแต่ง หรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาเพิ่มความอบอุ่นก็ทำให้ห้องนอนลดทอนความแข็งลงได้ ไม่ก็ตกแต่งด้วยงานผ้าที่มีลวดลายหรือสีสันสนุกๆ ก็สร้างบรรยากาศให้ดูน่าสนใจได้เช่นกัน

4.เล่นกับผนังห้อง

​บ้านพักตากอากาศ ชลบุรี homify ห้องนอน
homify

​บ้านพักตากอากาศ ชลบุรี

homify

ต่อไปเป็นห้องนอนขนาดไม่ใหญ่และเล็กเกินไป เน้นความอบอุ่นผ่อนคลาย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อทำให้ห้องนอนดูโปร่งโล่งสบาย แต่ก็มีไฮไลท์ที่น่าสนใจอยู่ตรงบริเวณผนังหัวเตียงเรียกว่าดีไซน์ออกมาได้เข้าท่าทีเดียว ด้วยความที่เจ้าของห้องชอบแนวอินดัสเตรียลแต่กลัวว่าจะทำใหห้องนอนดูดิบเกินไปจึงใช้แค่ผนังหัวเตียงเท่านั้นบวกกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ก็เป็นการรวมดีไซน์ที่ลงตัวทีเดียว

5.เรียบๆ แต่มีลูกเล่น

Thai Thani : Loft&Life U Baan Design
U Baan Design

Thai Thani : Loft&Life

U Baan Design

เป็นห้องนอนที่ไม่ใหญ่และเล็ก ดีไซน์รูปแบบห้องง่ายๆ โชว์ผนังที่เป็นปูนเปลือย ตกแต่งกรอบเหล็กและโคมไฟหัวเตียงสไตล์ลอฟท์ให้ดูกลมกลืน แล้วเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนไม่แข็งเกินไปด้วยหัวเตียงไม้ทำต่อเนื่องให้เป็นชั้นวางของไปในตัว ดูเรียบง่าย สงบ และน่านอนมากทีเดียว 

6.ฟังก์ชันก็สำคัญ

ตกแต่งภายในห้องนอน IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายในห้องนอน

IP BUILT IN

และแน่นอนว่านอกจากสไตล์ห้องนอนที่สะท้อนบุคลิกของคุณโดยเลือกรูปแบบที่ชอบแล้ว เรื่องของฟังก์ชันก็สำคัญไม่แพ้กัน การทำบิลต์อินเพื่อตกแต่งห้องไม่เพียงเพิ่มประโยชน์ให้ใช้งานได้เท่านั้นแต่ยังทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ปลายเตียงทำเป็นตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า อุปกรณ์และของใช้ส่วนตัว รวมถึงเครื่องนอน 

7.เพิ่มลูกเล่นให้ผนังหัวเตียง

เพิ่มลูกเล่นให้ห้องนอนด้วยการเปลี่ยนผนังคอนกรีตให้เป็นผนังอิฐ ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ยังกั้นห้องโดยทำเป็นห้องแต่งตัวโดยเฉพาะ ใช้กระจกแทนผนังตู้ทึบ ทำให้ห้องนอนดูโปร่ง โล่งตา ส่วนตู้เสื้อผ้าออกแบบง่ายๆ สไตล์ลอฟต์ ใช้ไม้และท่อเหล็กทำเป็นตู้เสื้อผ้า หยิบใช้งานได้สะดวกดี ส่วนประตูห้องน้ำทำให้ล้อกันกับประตูบานเลื่อนที่กั้นระหว่างห้องนอนและห้องแต่งตัว เพื่อให้ดูเป็นสไตล์เดียวกัน

Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ