ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสัมผัสธรรมชาติสบายๆ | homify

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสัมผัสธรรมชาติสบายๆ

wass wass
Metaphor Design Studio ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

ใครชอบธรรมชาติน่าจะถูกใจการแต่งบ้านแบบ natural style นอกจากจะอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว บรรยากาศการแต่งแนวนี้ยังเน้นความเรียบง่าย โดดเด่นด้วยการออกแบบให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ และสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในกับภายนอกด้วยการออกแบบให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่เปิดรับแสง มีการก่ออิฐโชว์แนว กรุด้วยฝาไม้ และทำผนังปูนให้ผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบขึ้นรูปจากธรรมชาติ

วันนี้เราได้นำไอเดียการแต่งห้องนั่งเล่นแนวนี้มาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง ถ้าชอบใช้เวลาอยู่ในห้องนั่งเล่น รับรองว่าการแต่งห้องสไตล์นี้จะทำให้คุณได้พักผ่อนและผ่อนคลายอย่างแน่นอน เราไปดูตัวอย่างของห้องนั่งเล่นจากนักออกแบบที่นำเรามาฝากกันเลยดีกว่า

1.เปิดโล่งเน้นกระจก

มาดูกันที่ไอเดียแรก สำหรับใครที่ต้องการบรรยากาศสบายๆ สีไม่ฉูดฉาด ให้แต่งห้องนั่งเล่นด้วยการเลือกใช้สีโทนสว่าง จะเห็นว่าห้องนั่งเล่นของบ้านนี้ใช้สีขาวเป็นหลักแล้วเติมด้วยสีโทนเข้มอย่างสีเทา และเทาอ่อน รวมถึงสีครีม คลุมโทนสีได้อย่างน่าสนใจ ส่วนการเปิดช่องแสงด้วยการเจาะหน้าต่างก็ทำให้พื้นที่ดูปลอดโปร่ง มองเห็นต้นไม้ สวนหย่อมอยู่ภายนอก เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้อีกทางหนึ่ง

2.อบอุ่น

ต่อไปเป็นการแต่งห้องนั่งเล่นในคอนโดมิเนียม ข้อดีของการอยู่คอนโดก็คือ เราจะมีทิวทัศน์ที่สวยงามแบบ bird eyes view มองเห็นตึกไกลสุดลูกหูลูกตา แต่ถ้าบางแห่งอาจจะมองเห็นสวน เห็นต้นไม้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ผู้อาศัยได้วิวแบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อวิวเพิ่มเลย ส่วนการตกแต่งก็เน้นโซฟาหนังสีเข้ม ตัดกับโทนห้องสีขาวครีม นอกจากนี้ยังหาของตกแต่งที่เป็นสไตล์เนเชอรัลเข้ามาสร้างบรรยากาศให้น่าสนใจมากขึ้น

3.เน้นความเป็นธรรมชาติ

ส่วนห้องนั่งเล่น sixty interior design & renovation ห้องนั่งเล่น
sixty interior design & renovation

ส่วนห้องนั่งเล่น

sixty interior design & renovation

มาถึงสไตล์ของคนที่ชื่นชอบการแต่งบ้านโดยใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติกันบ้าง จะเห็นว่าทั้งผนัง เฟอร์นิเจอร์ ล้วนแล้วแต่เป็นวัสดุธรรมชาติทั้งสิ้น เป็นห้องนั่งเล่นที่ไม่ใหญ่มากแต่กลับมีความอบอุ่นและชวนให้ผ่อนคลาย ทั้งโทนสี ผนังห้องที่เป็นปูนเปลือยผสมผสานกับลูกเล่นที่นำมาแต่งอย่างผนังไม้ตรงซุ้มประตู ผนังอิฐที่ช่วยเข้ามาเบรคอารมณ์ได้อย่างกลมกลืน ตัดกับโซฟาสีขาว และโต๊ะกลมไม้จริง เป็นการหลอมรวมทุกอย่างได้ลงตัวมากทีเดียว

4.ห้องนั่งเล่นที่ใช้ต้นไม้มาเสริมบรรยากาศ

มาถึงห้องนั่งเล่นในคอนโดมิเนียมกันบ้าง ด้วยเนื้อที่ที่จำกัด ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นสำหรับคอนโดมิเนียมจึงต้องคำนึงขนาดเป็นหลัก เพื่อทำให้ห้องนั่งเล่นดูไม่อัดอัดเกินไป แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเลือกรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องความสบายได้ หรือการเพิ่มลูกเล่นเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นมีทั้งงานหนัง งานไม้ เกิดความแปลกตาช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นดูน่าสนใจได้เหมือนกัน และการนำต้นไม้มาจัดวางในมุมใดมุมหนึ่งก็เพิ่มความสดชื่นและความเป็นธรรมชาติให้กับห้องนั่งเล่น

5.เนเชอรัลลิฟวิ่ง

PRIVATE LUXURY RESIDENCE BAYA ห้องนั่งเล่น
BAYA

PRIVATE LUXURY RESIDENCE

BAYA

ต่อไปเป็นแบบห้องนั่งเล่นที่มีแสงธรรมชาติเข้ามาเป็นองค์ประกอบหนึ่ง ซึ่งการออกแบบห้องด้วยวิธีนี้ไม่เพียงจะได้แสงสว่างเข้ามาช่วยให้ห้องมองเห็นบรรยากาศภายนอกเป็นการดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ภายใน สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วยังสร้างมิติให้ห้องนั่งเล่นดูพลิ้วไหวจากแสงตกกระทบ รวมถึงอากาศที่ถ่ายเทและไหลเวียนสะดวก ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบนี้อาจจะเลือกให้สอดคล้องกับบรรยากาศภายนอก อย่างโต๊ะไม้ที่มี วัสดุของสเตนเลสเข้ามาผสมผสาน เพราะสไตล์บ้านยังคงเป็นแนวโมเดิร์นที่เข้ามาเป็นตัวกำหนดรูปแบบการเลือกเฟอร์นิเจอร์ด้วย

6.ให้อารมณ์ผ่อนคลาย

Taling-Chan Residence Aim Ztudio ห้องนั่งเล่น
Aim Ztudio

Taling-Chan Residence

Aim Ztudio

ต่อไปมาถึงการแต่งห้องนั่งเล่นที่ให้ความรู้สึกแบบย้อนวัย ทำให้เรานึกถึงบ้านคุณตาคุณยายที่เราเคยใช้ชีวิตในวัยเด็ก ด้วยรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนี้เป็นแบบคลาสสิค ส่วนวัสดุก็เป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม ทั้งเก้าอี้ และตู้โชว์ แน่นอนว่ามันให้ความรู้สึกแบบเนเชอรัลสไตล์มากๆ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าห้องนั่งเล่นห้องนี้จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูล้าสมัยหรือหดหู่ นั่นเพราะตำแหน่งของการจัดวางบวกกับการเปิดช่องแสงซึ่งมีหน้าต่างอยู่รอบผนังทั้งสองด้าน ช่วยให้ได้รับแสงแถมมองเห็นต้นไม้ดูแล้วสดชื่นสบายตามากๆ

7.มู้ดแอนด์โทนไปในทางเดียวกัน

Venue 5-2 Sense of Japanese : L Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : L

Thaan Studio

บรรยากาศภายในบ้านหลังนี้ดูอบอุ่น เลือกใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ได้แก่ น้ำตาล ครีม ขาว ไม่เพียงสีจะเป็นตัวกำหนดรูปแบบการตกแต่งภายในแล้ว สภาพแวดล้อมภายนอกบ้านซึ่งเป็นสวนหย่อมก็ขับเน้นให้พื้นที่ภายในบ้านเกิดความน่าสนใจไม่น้อย เรียกว่าเป็นการดึงธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในได้อย่างแนบเนียน ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ สบายตา สดชื่น

อีกจุดเด่นของการออกแบบคือ การใช้ผนังกระจกเข้ามาแทนที่ผนังทึบๆ โดยทำเป็นบานประตูกระจกที่สามารถเปิดออกไปสู่พื้นที่ภายนอกก็ได้ และเปิดช่องแสงให้มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาด้านใน

Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ