ไอเดียจัดสวนหลังบ้านสร้างความผ่อนคลายในวันฝนตก | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ไอเดียจัดสวนหลังบ้านสร้างความผ่อนคลายในวันฝนตก

wass wass
BAAN CHIANGRAI โดย Pure Architect Co., Ltd.
Loading admin actions …

ไอเดียบุคในวันนี้ขอนำแบบสวนหลังบ้านมาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง หากใครชื่นชอบการออกแบบสวน จัดสวนล่ะก็ รับรองว่าจะต้องถูกใจสวนทั้ง 7 แบบ 7 สไตล์ที่เรานำมาฝากกันอย่างแน่นอน

ธรรมชาติไม่เพียงจะช่วยสร้างความสดชื่น ร่มรื่นให้กับบ้านแล้ว ยังดีต่อใจและมีผลกับความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยด้วย หากบ้านไหนมีบริเวณบ้านกว้างๆ ล่ะก็ การทำพื้นที่สีเขียวจะช่วยทำให้อุณหภูมิบ้านของคุณเย็นมากขึ้น ยิ่งถ้าคุณออกแบบห้องหรือมุมให้สามารถใกล้ชิดหรือสัมผัสกับสวน ต้นไม้มากเท่าไหร่มันจะยิ่งส่งผลในเรื่องความรู้สึกได้อย่างเหลือเชื่อ

ยิ่งวันไหนฝนตกด้วยแล้วล่ะก็ บรรยากาศจะยิ่งโรแมนติก ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้นหลายเท่าเลย

ไปชมไอเดียการแต่งสวนที่นำมาฝากกันดีกว่าว่าจะมีสวนไหนที่คุณอยากแต่งตามกันบ้าง

สวนร่มรื่น

สวนบ้านคุณหนุ่ม โดย Threeroots Group Co.,Ltd.
Threeroots Group Co.,Ltd.

สวนบ้านคุณหนุ่ม

Threeroots Group Co.,Ltd.

เรียกว่าการจัดภูมิทัศน์ของสวนหลังบ้านแห่งนี้มีความลงตัวและสมบูรณ์แบบมากทีเดียว มีมุมพักผ่อนที่แบ่งออกเป็นหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นศาลาขนาดใหญ่ น้ำตก แถมมีละอองไอน้ำที่พุ่งออกมากระจายความเย็นเพิ่มความชื่นฉ่ำได้มากทีเดียว


ส่วนการจัดสวนก็ทำออกมาได้ดีมากๆ มีต้นไม้หลากหลายชนิดตกแต่งให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติจริงๆ มีทั้งไม้ใบ

ไม้พุ่มที่ถูกตัดตกแต่งสวยงาม รวมถึงการปูแผ่นหินที่มีรูปทรงอิสระ ทั้งชิ้นใหญ่ชิ้นเล็กวางสลับเรียงรายกันอย่างไม่เป็นระเบียบ ดูเป็นกันเองมากๆ


สวนอังกฤษ

สวน ม. วิลล่า อะคาเดีย ศรีนครินทร์ โดย Dear_landscape ชนบทฝรั่ง กระจกและแก้ว
Dear_landscape

สวน ม. วิลล่า อะคาเดีย ศรีนครินทร์

Dear_landscape

สวนนี้ออกแบบตามเจ้าของบ้านต้องการ เน้นการทำสวนหินและปลูกไม้ดอกที่มีสีสันสดๆ มีน้ำพุกลางสวนซึ่งสร้างจุดนำสายตาได้เป็นอย่างดี ส่วนพื้นทางเดินตกแต่งด้วยหินกรวดเม็ดเล็กๆ สลับกับแผ่นหินธรรมชาติ ส่วนข้างรั้วปลูกต้นไทรเกาหลีเพื่อให้ดูเขียวชะอุ่มบดบังรั้วเหล็ก ทั้งยังกรองเสียงและฝุ่นได้อีกด้วย

ธรรมชาติในสวนหลังบ้าน

สวนบ้านคุณนิพนธ์ โดย Threeroots Group Co.,Ltd.
Threeroots Group Co.,Ltd.

สวนบ้านคุณนิพนธ์

Threeroots Group Co.,Ltd.

ความน่าสนใจของการตกแต่งสวนแห่งนี้อยู่ที่การสร้างจุดเด่นให้เกิดความหลากหลาย มีตั้งแต่น้ำตกและทำเป็นทางน้ำไหลตกแต่งลำธารด้วยหินธรรมชาติก้อนใหญ่ พร้อมกับต้นไม้ชนิดพุ่มและมีไฟสนามสำหรับเปิดในตอนกลางคืน ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งสวนมีความสมบูรณ์แบบและช่วยให้เกิดแสงเงาตกกระทบในช่วงค่ำคืน เป็นอีกสีสันหนึ่งของการจัดสวนที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

สวนญี่ปุ่น

หมู่บ้าน Zente โดย Threeroots Group Co.,Ltd.
Threeroots Group Co.,Ltd.

หมู่บ้าน Zente

Threeroots Group Co.,Ltd.

เอกลักษณ์ของสวนนี้อยู่ที่ฉากหลังเป็นไม้ไผ่ซึ่งสร้างความรู้สึกอบอุ่นและมีความเป็นธรรมชาติมากๆ แล้ว ยังประกอบไปด้วยหินกรวดสีดำสลับขาวพร้อมกับไม้พุ่มหลากหลายชนิด รวมถึงต้นไผ่ โอ่งน้ำขนาดเล็ก รวมถึงก้อนหินที่นำมาจัดวาง เรียกว่าเป็นการจำลองธรรมชาติได้สมบูรณ์แบบไม่น้อยเลยทีเดียว

สวนสวย

สวนบ้านตัวเอง โดย eDEN leaf
eDEN leaf

สวนบ้านตัวเอง

eDEN leaf

การตกแต่งและทำสวนเพิ่มเติมขึ้นมานั้นเป็นเสมือนห้องพักอาศัยนอกบ้านให้สมาชิกในครอบครัวได้สัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อร่างกายและจิตใจ แต่ก็ต้องคำนึงในเรื่องของขนาดเนื้อที่ที่มีด้วย การออกแบบสวนที่ดีนั้นจะต้องดึงดูดความสนใจจากผู้พบเห็น และใช้เป็นสถานที่พักผ่อน และต้องมีองค์ประกอบอื่นๆ อย่างเช่น น้ำพุ ตุ๊กตาปูปั้น เสาไฟ ไม้ดอก ไม้ประดับ จะทำให้บ้านนั้นสมบูรณ์แบบมากทีเดียว


ยิ่งถ้าในวันฝนตกจะสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นและสวยงามมากๆ ได้ยินเสียงสายฝนที่ตกกระทบลงในบ่อน้ำพุ และเม็ดฝนที่กลิ้งไปมาอยู่บนใบไม้

สระน้ำนอกชาน

บ้านเจ้พัช อุตรดิตถ์ โดย yakz house
yakz house

บ้านเจ้พัช อุตรดิตถ์

yakz house

บ้านสองชั้นหลังใหญ่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นออกแบบโดยสถาปนิก YAKZ HOUSE

มีสระน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยู่ตรงบริเวณนอกชาน มองออกไปเห็นสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ให้ความรู้สึกสดชื่นและสบายตามากๆ

คอร์ดยาร์ดกลางบ้าน

BAAN CHIANGRAI โดย Pure Architect Co., Ltd.

เอกลักษณ์เด่นๆ ของบ้านหลังนี้คือการออกแบบให้มีถึง 3 คอร์ดยาร์ดด้วยกัน มีสวนหินล้อมรอบเฉลียง มีบ่อน้ำแบบญี่ปุ่นที่สร้างความรู้สึกเงียบสงบเมื่อได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศภายในบ้าน และสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้อาศัยรวมถึงแขกที่แวะมาเยี่ยมเยียน หากดูจากภาพรวมแล้วเป็นบ้านที่มีสเปซน่าอยู่มากเลยทีเดียว

ใครมีไอเดียการแต่งสวน แนะนำเพิ่มเติมได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ