12 บ้านไซส์เล็กน่ารักๆ มีที่ดินแล้วต้องสร้างแน่นอน | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 บ้านไซส์เล็กน่ารักๆ มีที่ดินแล้วต้องสร้างแน่นอน

wass wass
บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. ไสตล์โมเดิร์น โดย Takuapa125 โมเดิร์น
Loading admin actions …

พอทำงานเก็บเงินได้สักพัก มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ก็ฝันอยากจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง เพื่อสร้างครอบครัวและความมั่นคงให้กับชีวิต วันนี้ homify ได้รวบรวมแบบบ้านหลังเล็กๆ น่าอยู่ ที่ออกแบบได้อย่างน่ารักมาฝากให้ทุกคนที่มีฝันได้นำไปทำให้ฝันเป็นจริง ลองไปดูกันว่าจะมีบ้านสไตล์ไหนที่คุณชอบกันบ้าง1.บ้านโมเดิร์น

ผลงานสร้างเสร็จ Project 5 โดย K&K Knockdownhome
K&K Knockdownhome

ผลงานสร้างเสร็จ Project 5

K&K Knockdownhome

มาดูแบบบ้านสไตล์แรกกันเลย เป็นบ้านทรงโมเดิร์นหลังคาทรงแบน ขนาดเนื้อที่ไม่มากไปน้อยไป เรียกว่าพอดิบพอดี เหมาะสำหรับจำนวนสมาชิก 1 – 2 คนก็เพียงพอกับความต้องการแล้ว อาจจะแบ่งเนื้อที่รอบๆ ไว้สำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ หรือเตรียมไว้สำหรับการขยับขยายพื้นที่ในอนาคต

2.บ้านหลังใหญ่ขึ้นมาอีกนิด

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. ไสตล์โมเดิร์น โดย Takuapa125 โมเดิร์น
Takuapa125

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. ไสตล์โมเดิร์น

Takuapa125

ถ้าแต่งงานมีครอบครัว แน่นอนว่าต้องการที่พักอาศัยใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับอนาคตสำหรับลูกน้อย การสร้างบ้านขนาด 3-4 ห้องจึงตอบโจทย์ไม่น้อยทีเดียว ตัวบ้านออกแบบได้สวยงามมาก หลังคาทรงเพิงหมาแหงนซ้อนกับหลังคาแฟลตทำให้ตัวบ้านดูมีมิติที่แปลกตา บริหารเนื้อที่ด้านข้างเป็นโรงจอดรถ 2 คัน มีทางเข้าพร้อมสวนด้านข้างขนาดกำลังดี

มีชานพักยื่นต่อออกจากหน้าบ้านไว้สำหรับนั่งพักและนั่งเล่นตรงสวนหย่อมด้านหน้า

3.บ้านยกระดับ

บ้านทักทาย [BAAN TAKTIRE] โดย compaxtus
compaxtus

บ้านทักทาย [BAAN TAKTIRE]

compaxtus

การปลูกบ้านบนพื้นที่สูงๆ แบบนี้ก็สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้มากเหมือนกัน และยังสร้างภูมิทัศน์และมุมมองที่สูงขึ้น กว้างขึ้น บริเวณรอบๆ ทำเป็นสวนปลูกหญ้าและไม้ดอกริมนอกชาน มีต้นไม้ใหญ่ๆ อยู่ริมรั้วเพื่อเพิ่มความร่มรื่น กันลมและกันฝุ่นละอองได้ด้วย

4.บ้านโมเดิร์นคลาสสิค

บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดย JG DESIGN [IDLine]pramot67
JG DESIGN [IDLine]pramot67

บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

JG DESIGN [IDLine]pramot67

บ้านสไตล์นี้ดูสวยและอบอุ่นทีเดียว โดดเด่นตรงหลังคาทรงแฟลตที่ทำซ้อนต่อกันไล่ลำดับได้อย่างสวยงาม มีทางเข้าจากหน้าบ้านปูด้วยคอนกรีตในขณะที่พื้นที่ด้านข้างปลูกหญ้า

หน้าบ้านยกสเต็ปทางเดินขึ้นด้วยบันได มีเฉลียงที่กั้นด้วยรั้วเหล็กแบบโปร่ง ปลูกไม้ดอกริมกำแพงเพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาให้กับตัวบ้านได้ไม่น้อย

5.บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน โดย บ้านอีสาน
บ้านอีสาน

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

บ้านอีสาน

เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ดูน่าอยู่และน่าสร้างตามมากๆ ตัวบ้านมีการไล่ระดับให้ดูมีมิติ ทำหน้ามุขยื่นออกมาทางด้านหน้า เพื่อเปิดมุมมองให้บ้านดูตระการตาสวยงาม เผื่อพื้นที่ด้านข้างสำหรับจอดรถ รอบๆ บ้านทำสวนหย่อมเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้อาศัย

6.บ้านสองชั้น

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง แบบไทยประยุกต์กึ่งโมเดิร์น "แบบบ้านอิทธิกร 7" โดย บริษัท อิทธิกร การช่าง จำกัด
บริษัท อิทธิกร การช่าง จำกัด

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง แบบไทยประยุกต์กึ่งโมเดิร์น แบบบ้านอิทธิกร 7

บริษัท อิทธิกร การช่าง จำกัด

ถ้าชอบบ้านแบบ 2 ชั้นจะลองบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังคาทรงปั้นหยาก็ดูสวยและน่าสนใจไม่น้อย บ้านทรงนี้เรียกว่าผสมผสานระหว่างความทันสมัยกับบ้านแบบทรงไทยยกใต้ถุน เผื่อพื้นที่ด้านล่างให้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย อาจจะทำที่จอดรถหรือลานกิจกรรมอื่นๆ บริเวณห้องนอนทำเป็นระเบียงไว้สำหรับชมวิวและรับลมเผื่อเอาไว้ด้วย

7.บ้านทรงคอทเทจ

ใครอยากได้บ้านสไตล์ฝรั่ง บ้านทรงนี้ก็เหมาะอยู่เหมือนกัน เป็นแบบบ้านที่มีความอบอุ่นจากวัสดุที่เลือกใช้รวมถึงดีไซน์ที่ออกแบบ เน้นหน้าต่างกระจกรอบด้านเพื่อทำให้บ้านได้แสงสว่างได้มากที่สุด เผื่อพื้นที่ด้านข้างไว้สำหรับทางเดินและสวนสำหรับปลูกต้นไม้ ซึ่งตกแต่งเป็นสวนแนวอังกฤษก็ยิ่งได้ฟีลคอทเทจเข้าไปอีก

8.บ้านกล่อง

ภาพตัวอย่างงานสร้างเสร็จจริง โดย Mas Architects
Mas Architects

ภาพตัวอย่างงานสร้างเสร็จจริง

Mas Architects

ถ้ามีที่ดินขนาดเล็กๆ บ้านทรงนี้เหมาะเลย เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เลือกใช้สีขาวตัดกับกรอบหน้าต่าง ประตู เสา ด้วยเหล็กสีดำ ก็ทำให้บ้านมีความโดดเด่นและดูน่าสนใจขึ้น เพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบบ้านก็ยิ่งทำให้สีของตัวบ้านตัดกับต้นไม้มากขึ้น

ออกแบบโดยบริษัทรับสร้างบ้าน

MAS ARCHITECTS

9.บ้านสองชั้นไซส์เล็ก

สร้างบ้านกับ อุ่นใจ บิวเดอร์ งบประมาณเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้าน พร้อมแบบบ้านอิ่มสุข ซุปเปอร์คุ้มร่วมสมัย 2 ชั้น โดย บริษัท อุ่นใจ บิลเดอร์ จำกัด
บริษัท อุ่นใจ บิลเดอร์ จำกัด

สร้างบ้านกับ อุ่นใจ บิวเดอร์ งบประมาณเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้าน พร้อมแบบบ้านอิ่มสุข ซุปเปอร์คุ้มร่วมสมัย 2 ชั้น

บริษัท อุ่นใจ บิลเดอร์ จำกัด

บ้านสองชั้นขนาดไม่ใหญ่มาก ออกแบบสไตล์โมเดิร์นผสมผสาน หลังคาทรงปั้นหยามุมด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ตัดกับตัวบ้านสีครีม เล่นลูกเล่นด้วยไม้ระแนงและผนังรวมถึงเสา เป็นอีกลูกเล่นที่น่าสนใจทำให้ตัวบ้านดูมีเอกลักษณ์ ยิ่งปลูกต้นไม้ทรงพุ่มและไม้ดอกที่มีสีตัดกันก็ยิ่งเพิ่มมิติให้กับบ้าน

10.บ้านสีน้ำเงินยกสูง

งานบ้านพักรับรองสไตล์วินเทจ โดย ไนซ์ ครีเอชั่น โฮมส์
ไนซ์ ครีเอชั่น โฮมส์

งานบ้านพักรับรองสไตล์วินเทจ

ไนซ์ ครีเอชั่น โฮมส์

บ้านขนาดเล็กๆ เหมาะสำหรับอยู่คนเดียว โดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม เป็นบ้านสไตล์วินเทจ โ

ครงสร้างเหล็ก พื้นภายในกรุด้วยแผ่นเรียบเฌอร่าบอร์ด และปูทับด้วยกระเบื้องเซรามิค พื้นภายนอกปูด้วยไม้พื้นเฌอร่า ผนังภายในกรุด้วยแผ่นเฌอร่าบอร์ด ผนังภายนอกกรุด้วยไม้ฝาเฌอร่า ฝ้ายิปซั่ม หลังคาซิงเกิ้ลรูฟ ประตูกระจกบานเปิด

11.บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

ผลงานออกแบบ โดย เคที-โฮม ดีไซน์
เคที-โฮม ดีไซน์

ผลงานออกแบบ

เคที-โฮม ดีไซน์

บ้านทรงโมเดิร์นทันสมัย ทั้งยังดูสวยงามด้วยการจัดสวนที่สอดคล้องกลมกลืนเป็นคอนเซ็ปต์เดียวกัน เรียกว่าเป็นแบบบ้านที่ดึงเอาเส้นสายมาสร้างจุดเด่นให้เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็น หน้าบ้าน กรอบหน้าต่าง ผนัง หรือแม้แต่สวนหย่อมที่ออกแบบให้ดูต่อเนื่องด้วยการแบ่งเส้นสร้างลูกเล่นใหม่ๆ รวมถึงแผ่นทางเดินสี่เหลี่ยมผืนผ้า

12.บ้านยกสูง

แบบบ้านชั้นเดียวรหัส concept1-15 โดย คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง
คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง

แบบบ้านชั้นเดียวรหัส concept1-15

คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง

ด้วยเอกลักษณ์ของบ้านเรือนไทยที่มักจะยกตัวบ้านให้สูง ซึ่งช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านดูสวยงามแล้ว ยังทำให้เกิดการไหลเวียนของอากาศ ช่วยให้ตัวบ้านไม่ร้อน เป็นแบบบ้านที่น่าอยู่และมีความทันสมัยใส่เข้าไปและมากไปด้วยรายละเอียด เช่นมีนอกชานยื่นออกมา ทำเป็นมุมพักผ่อนแล้วเพิ่มความร่มรื่นให้ใช้งานได้ตลอดทั้งวันและทุกฤดูไม่ว่าจะหน้าฝน หน้าร้อน เป็นพื้นที่กึ่งเอาท์ดอร์ที่มีความเป็นกันเองเหมาะกับภูมิประเทศบ้านเรามากทีเดียว

แล้วคุณล่ะ ถ้ามีที่เองจะเลือกสร้างบ้านหลังไหน บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ