13 ชั้นวางของในครัว เห็นแล้วต้องสั่งทำบ้าง | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

13 ชั้นวางของในครัว เห็นแล้วต้องสั่งทำบ้าง

wass wass
ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์ โดย P-lona อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

พื้นที่สำหรับเก็บของในห้องครัวเป็นสิ่งสำคัญไม่เพียงจะทำให้การจัดเก็บเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบใช้ได้เป็นอย่างดี แต่ระบบจัดเก็บในครัวมีหลากหลายฟังก์ชันให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชัก หรือตู้ ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่มีนั่นเอง


ไอเดียบุคในวันนี้จึงเป็นไอเดียเกี่ยวกับการนำเสนอช่องเก็บของในห้องครัว ซึ่งเราได้รวบรวมดีไซน์ของชั้นวางของแบบต่างๆ มาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง แถมยังมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกเลยทีเดียว ไปชมกันเลยดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่ถูกใจบ้าง 


1.ชั้นวางแบบที่ 1

​"มินิมอล": ที่เรียบง่าย  โดย BAANSOOK Design & Living Co., Ltd., มินิมัล
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

มินิมอล

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

เริ่มกันที่ชั้นวางของแบบแรก สไตล์ครัวออกแบบแนวมินิมัล โทนสีดูสบายตา เน้นสีขาวและไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ถึงแม้ห้องครัวจะมีขนาดเล็กแต่ออกแบบฟังก์ชันและดีไซน์ได้น่ารักและน่าใช้งานมากทีเดียว นอกจากตู้ใต้เคาน์เตอร์แล้ว อีกจุดสำคัญที่ดูจะเป็นไฮไลท์หลักก็คือ ชั้นวางของแบบลอยตัว ออกแบบเป็นชั้นโล่งสำหรับเก็บของที่หยิบใช้บ่อย

หรือจะวางเป็นของตกแต่งเพื่อความสวยงามก็ได้


ผลงานการออกแบบจากสถาปนิก

BAANSOOK DESIGN & LIVING CO…

2.ชั้นวางแบบที่ 2

มาถึงดีไซน์ชั้นวางของสไตล์ที่สอง เป็นแบบเท่ๆ ดูดิบๆ ใช้โครงสร้างระหว่างงานเหล็กและไม้เข้ามาผสมผสานกัน เป็นเฟอร์นิเจอร์เท่ๆ ที่ดูดี แถมยังสามารถวางของตกแต่งเพื่อโชว์ความสวยงามสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวดูมีชีวิตชีวาได้ เป็นดีไซน์ของชั้นวางของที่ไม่ต้องเปลืองเนื้อที่ 


3.ชั้นวางแบบที่ 3

เป็นชั้นวางของที่ทำหน้าที่เหมือนฉากกั้นห้อง ดูสวยแล้วยังใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดี จะวางของตกแต่งหรือวางของสะสมเพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าของบ้านก็เข้าท่าดีทีเดียว รวมถึงชั้นวางแบบนี้ช่วยทำให้ห้องครัวดูโปร่งไม่อึดอัดสายตา


4.ชั้นวางแบบที่ 4

ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์ โดย P-lona อินดัสเตรียล คอนกรีต
P-lona

ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์

P-lona

ห้องครัวสไตล์ลอฟต์ที่เน้นโครงสร้างแบบปูนเปลือย นอกจากจะมีอุปกรณ์ราวแขวนสำหรับเก็บเครื่องไม้เครื่องมือทำครัวแล้ว ทางผนังอีกด้านหนึ่งออกแบบชั้นวางของแบบโปร่งตา ดูเก๋และเข้ากับสไตล์ห้องครัวด้วย


5.ชั้นวางแบบที่ 5

โดย CASAMIO Co.,Ltd. คลาสสิค

มาถึงสไตล์ครัวแนวคลาสสิค ดูหรูหราและน่าใช้งานมากๆ ด้วยความที่มีขนาดห้องครัวใหญ่จึงออกแบบครัวเป็นบิลต์อินเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ ส่วนฟังก์ชันเก็บของก็มีทั้งตู้ใต้เคาน์เตอร์และตู้แขวน หน้าบานของชั้นเก็บของดีไซน์ไว้อย่างสวยงาม มีลวดลายตรงหน้าบานเพื่อให้ครัวดูละมุนสายตามมากขึ้น


6.ชั้นวางแบบที่ 6

Pruksa House โดย UpMedio Design โมเดิร์น
UpMedio Design

Pruksa House

UpMedio Design

สำหรับครัวขนาดเล็กที่เป็นครัวแพนทรีสำหรับเก็บของหรือเป็นมุมกาแฟ ออกแบบให้มีชั้นวางของขนาดพอดีกับผนังก็เติมเต็มความสวยงามให้บริเวณนั้นดูใช้ประโยชน์ได้ไม่น้อย


7.ชั้นวางแบบที่ 7

ครัวสไตล์โมเดิร์นมีบรรยากาศที่ทันสมัย ดูสวยงามจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างสมบูรณ์แบบ มุมหนึ่งจัดวางเป็นชั้นวางของแบบลอยตัว สามารถเก็บอุปกรณ์สำหรับที่ใช้บนโต๊ะอาหาร เช่น จาน ชาม แก้ว ชั้นบนก็ตกแต่งด้วยต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ดูสดชื่นสบายตา


8.ชั้นวางแบบที่ 8

บางกอก บู เลอ วา ร์ ด สาทร ปิ่น เกล้า 2: ทันสมัย  โดย ramรับออกแบบตกแต่งภายใน, โมเดิร์น แผ่นไม้อัด
ramรับออกแบบตกแต่งภายใน

บางกอก บู เลอ วา ร์ ด สาทร ปิ่น เกล้า 2

ramรับออกแบบตกแต่งภายใน

แปลนครัวเป็นรูปตัว I แบบนี้เหมาะกับเนื้อที่ที่มีขนาดเล็ก และไม่ได้ใช้งานหนักมาก ตอบโจทย์การทำครัวได้พอประมาณแต่ก็มีฟังก์ชันครบ ทั้งมุมทำอาหาร พื้นที่ล้างจาน และพื้นที่เก็บของ ซึ่งไม่เพียงแค่ตู้ใต้เคาน์เตอร์เท่านั้นแต่บนผนังยังทำเป็นตู้ลอยตัว โดยติดตั้งหน้าบานด้วยการเลือกเป็นหน้าบานกระจกฝ้า เพื่อทำให้มองเห็นของที่อยู่ภายในว่าเก็บอะไรไว้บ้าง สะดวกในการหยิบใช้

9.ชั้นวางแบบที่ 9

รีโนเวท JW Condo โดย Diameter Design ผสมผสาน คอนกรีต
Diameter Design

รีโนเวท JW Condo

Diameter Design

อีกแบบครัวขนาดเล็กแต่ก็มีฟังก์ชันใช้งานที่ครอบคลุมไม่น้อย ดูสวยงามและอบอุ่น นอกจากจะมีตู้แขวนแล้ว ยังมีชั้นวางของแบบโปร่ง ใช้เป็นท่อเหล็กพ่นสีบรอนซ์ ส่วนชั้นวางเลือกใช้ไม้หนาประมาณครึ่งนิ้ว สีน้ำตาลเข้ม เพื่อเข้ากับสีของหน้าบานตู้ครัว


10.ชั้นวางแบบที่ 10

ASAP P17 บ้านชั้นเดี่ยว 2 ชั้น 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดย Asap Home Builder โมเดิร์น
Asap Home Builder

ASAP P17 บ้านชั้นเดี่ยว 2 ชั้น 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

Asap Home Builder

ครัวสไตล์ลอฟต์ที่เน้นการทำครัวไทยแบบหนักๆ ใช้งบประมาณในการสร้างไม่เยอะ แต่ก็ทำให้หน้าตาของครัวออกมาสวยและดูดีได้ไม่แพ้ครัวสไตล์อื่นๆ เพิ่มชั้นวางของขนาดยาวเหนือเคาน์เตอร์อ่างล้างจาน สำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ภายในครัว ที่สำคัญหยิบจับได้ง่ายและสะดวก


11.ชั้นวางแบบที่ 11

CUTIS Clinic โดย Bcon Interior โมเดิร์น
Bcon Interior

CUTIS Clinic

Bcon Interior

เราสามารถใส่ลูกเล่นให้กับตู้เก็บของได้ด้วยการผสมผสานระหว่างหน้าบานทึบและชั้นวางของแบบโปร่ง

เพื่อทำให้ห้องครัวดูไม่อึดอัด เหมาะสำหรับครัวที่มีขนาดเล็กขึ้นไป จะเก็บของใช้ในครัวหรือใช้เป็นที่วางของประดับตกแต่งเพื่อเพิ่มสีสันให้กับครัว


12.ชั้นวางแบบที่ 12

บ้านตัวอย่าง คาซ่าวิลล์ ราชพฤกษ์-พระราม5: ทันสมัย  โดย safehouse decoration, โมเดิร์น
safehouse decoration

บ้านตัวอย่าง คาซ่าวิลล์ ราชพฤกษ์-พระราม5

safehouse decoration

ดีไซน์ของตู้แขวนที่ดูแตกต่างจากตู้แขวนด้านบน เป็นอีกรูปแบบที่เป็นการจัดการเนื้อที่ได้คุ้มค่ามากๆ

หากคุณมีของใช้ที่ไม่ได้หยิบใช้บ่อยๆ อาจจะกำหนดตำแหน่งตู้เก็บของให้ชิดฝ้าเพดานเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของเหนือเคาน์เตอร์ได้อีก ด้วยการทำเป็นชั้นโล่งๆ ต่อออกมาจากตู้แขวนแบบนี้ก็ได้แล้วไล่ระดับให้ดูมีลูกเล่นสูงต่ำไม่เท่ากันเพื่อให้ดูมีมิติ


13.ชั้นวางแบบที่ 13

Town home renovation: สแกนดิเนเวียน  โดย The guidelines design studio, สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect
The guidelines design studio

Town home renovation

The guidelines design studio

 มาถึงดีไซน์ของชั้นวางของแบบสุดท้าย จะเห็นว่าถ้าครัวนี้มีตู้แขวนหน้าบานทึบเต็มพื้นที่ อาจจะทำให้ครัวนี้ดูอึดอัดไปเลย การเพิ่มลูกเล่นของชั้นวางของแบบง่ายๆ ด้วยการทำเป็นชั้นโปร่งๆ ขนาด 3 ชั้นแบบนี้ก็ช่วยสร้างความสบาย

ทั้งยังใช้งานได้สะดวกอีกต่างหาก 


คุณชอบชั้นวางของแบบไหน แสดงความเห็นบอกเราด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ