12 บ้านสวย สร้างแรงบันดาลใจ อยากทำบ้านในแบบของเรา | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 บ้านสวย สร้างแรงบันดาลใจ อยากทำบ้านในแบบของเรา

wass wass
Baan Klang Suan โดย ForX Design Studio
Loading admin actions …

ใครเคยเป็นเหมือนกันบ้าง เวลาเห็นแบบบ้านสวยๆ ในหนังสือ อินเตอร์เน็ต เราก็ฝันอยากจะมีบ้านดีไซน์สวยๆ แบบนั้นเหมือนเขาบ้าง

วันนี้เราเลยรวบรวมแบบบ้านที่แตกต่างกันหลากหลายรูปแบบมาฝากกันเป็นไอเดีย หากตอนนี้คุณกำลังเก็บข้อมูลสำหรับการสร้างบ้านหลังใหม่ หรือกำลังปรับปรุงบ้าน ไอเดียบุคนี้อาจจะเป็นประโยชน์ ช่วยให้ตัดสินใจเลือกดีไซน์บ้านได้ง่ายมากขึ้น เอาเป็นว่าลองไล่ดูแบบบ้านไปเรื่อยๆ ถ้าชอบสไตล์ไหนก็เซฟเก็บไว้แล้วนำไปปรับประยุกต์ใช้กันได้ตามความต้องการเลย

1.บ้านสองชั้น

มาถึงแบบบ้านดีไซน์แรก มีความผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์นและบ้านทรงไทยตรงที่ออกแบบหลังคาจั่ว จึงสร้างความรู้สึกให้บ้านหลังนี้มีความเป็นกันเอง มีการเล่นโทนสีระหว่างเทาเข้มตัดด้วยสีขาว ยิ่งเกิดความน่าสนใจให้เกิดเอกลักษณ์และดูมีมิติ รวมถึงรูปแบบของสไตล์บ้านก็มีการนำกระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบ ซึ่งจุดนี้มีส่วนทำให้บ้านมีความโปร่งตามากขึ้น

2.บ้านชั้นเดียว

​งานออกแบบบ้านพักตากอากาศชั้นเดียว เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา อ.ชนะ รักษ์ศิริ โดย fewdavid3d-design
fewdavid3d-design

​งานออกแบบบ้านพักตากอากาศชั้นเดียว เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา อ.ชนะ รักษ์ศิริ

fewdavid3d-design

มาถึงแบบบ้านหลังที่สอง เป็นบ้านที่มีความเรียบง่ายแต่ก็ซ่อนความเท่และความน่าอยู่เอาไว้ได้ไม่น้อย เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกน้อยๆ บ้านหลังขนาดเล็กก็น่าจะตอบโจทย์เพียงพอ อาจจะเลือกดีไซน์แต่งบ้านแบบเรียบๆ แต่ดูมีเอกลักษณ์ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านแนวดิบๆ โชว์ให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุอย่างงานคอนกรีต

ตัวบ้านยกระดับสูงจากพื้น เสริมความโดดเด่นแล้วยังช่วยให้บ้านไม่ร้อน เกิดอากาศถ่ายเทจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน รอบบ้านปลูกต้นไม้ใหญ่เพิ่มความสดชื่นและร่มเงา

3.บ้านแนวคลาสสิค

ผลงานของบริษัท โดย FunctionHouse
FunctionHouse

ผลงานของบริษัท

FunctionHouse

มาถึงแบบที่สาม เป็ฯบ้านสองชั้นที่สวยแล้วยังออกแบบภูมิทัศน์ภายในได้ลงตัวและน่าอยู่มากๆ หลังคาทรงจั่วซ้อนกันสองสเต็ป ช่วยเพิ่มมุมมองให้บ้านหลังนี้ดูแปลกตา ประกอบกับลูกเล่นของหน้าต่างระหว่างชั้นบนและชั้นล่างก็ช่วยส่งเสริมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

4.บ้านริมคลอง

(A-M5) แบบบ้านชั้นเดียว (บ้านริมคลอง) โดย Click House
Click House

(A-M5) แบบบ้านชั้นเดียว (บ้านริมคลอง)

Click House

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล tropical country หลังคาปั้นหยา 2 ชั้น ให้อารมณ์เหมือนบ้านรีสอร์ท สัมผัสธรรมชาติรอบๆ บ้านได้อย่างใกล้ชิด ทำเป็นบ่อน้ำแล้วปลูกบัว เพื่อให้ดูสดชื่นและใกล้เคียงกับธรรมชาติมากขึ้น เพิ่มพื้นที่พักผ่อนด้วยการดีไซน์เป็นชานขยายพื้นที่ออกมาจากตัวบ้าน กลายเป็นมุมพักผ่อนที่เงียบสงบและสดชื่นทีเดียว


ออกแบบโดยสถาปนิกCLICK HOUSE

5.บ้านสไตล์โมเดิร์น

Chiang mai Home office: ที่เรียบง่าย  โดย IDB GROUP (Thailand), มินิมัล
IDB GROUP (Thailand)

Chiang mai Home office

IDB GROUP (Thailand)

เรียกว่าเป็นบ้านที่ให้อารมณ์เหมือนบ้านที่อยู่ในต่างประเทศเหมือนกัน ตัวบ้านโดดเด่นด้วยโครงสร้างที่เป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงจั่วดูต่อเนื่องเป็นระนาบเดียวกัน ดูแล้วแปลกตากว่าบ้านสองชั้นทั่วไปที่เราเคยเห็น มีการนำเส้นสายของหน้าต่างและโครงสร้างมาทำให้เกิดเป็นลูกเล่น ดูมีดีไซน์ไม่น้อยเลยทีเดียว ลักษณะตัวบ้านเป็นแนวยาวลึกเข้าไปด้านใน ซึ่งบ้านแบบนี้อาจจะเหมาะกับเนื้อที่หน้าแคบและลึก

6.บ้านผสมผสาน

บ้านดีไซน์ทันสมัย หลังคาเพิงหมาแหงนไล่ระดับ ทำให้บ้านดูลดหลั่น ดีไซน์บ้านลักษณะเหมือนบ้านทรงไทย มีใต้ถุนเล็กน้อย สไตล์บ้านเป็นบ้านปูนเปลือยผสมกับไม้ทำให้ดูละมุนขึ้น ไม่แข็งทื่อจนเกินไป ด้านล่างออกแบบเป็นโรงจอดรถ

7.บ้านทรงโมเดิร์น

Baan Klang Suan โดย ForX Design Studio
ForX Design Studio

Baan Klang Suan

ForX Design Studio

บ้านหลังนี้เปฯที่พักอาศัยหลังเกษียณ ที่ดินล้อมรอบด้วยสวนมะพร้าวและสวนผลไม้ แต่สร้างเพียงครึ่งเดียว เพื่อให้ เหลือเป็นพื้นที่สีเขียว และบ่อน้ำ


เนื่องจากทีพทของที่ดินขนาดใหญ่ การปลูกต้นไม้ขนาดกลางและใหญ่ที่จะปกคลุมบ้านหลังนี้ให้กลืนหายไปกับสภาพแวดล้อม จะถูกปลูกไว้รอบๆตัวบ้าน รวมถึงบ่อน้ำขนาดใหญ่เพื่อให้สร้างความชุ่มชื้นให้กับผู้อยู่อาศัยและเป็นแหล่งน้ำสำหรับรดน้ำต้นไม้รอบๆบ้าน ตามวิถีการพึ่งพา


ตัวบ้านเป็น บ้านสองชั้น ยกใต้ถุนสูง นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานในอนาคตสำหรับวัยชรา โดยพื้นที่บ้านทั้งหมด เชื่อมด้วยทางลาดตั้งแต่ทางขึ้นที่จอดรถไปถึงห้องนอน ห้องน้ำ เพื่อให้สามารถใช้รถเข็นและเตียงผู้ป่วยได้ในยามฉุกเฉิน


สวนกลางบ้านชั้นสองถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมพื้นที่สีเขียวจากบริเวณโดยรอบ กับพพื้นทีกลางบ้าน รวมทั้งยังทำให้ทั่วทุกมมในบ้านได้รับอากาศธรรมชาติ มีลมพัดผ่านตลอดวัน ห้องน้ำทุกห้องจะออกแบบให้มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาถึง

8.บ้านชั้นเดียวดีไซน์ง่ายๆ

แบบบ้านชั้นเดียว BIGCAN 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ MO-H1-06101.09 โดย บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด
บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด

แบบบ้านชั้นเดียว BIGCAN 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ MO-H1-06101.09

บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด

บ้านหลังเล็กขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ทันสมัย มีพื้นที่นอกชานยื่นออกจากตัวบ้านหลัก เป็นมุมสำหรับพักผ่อน และต้อนรับแขกได้ ด้านขวาเป็นพื้นที่จอดรถ ตกแต่งบริเวณผนังทางเข้าด้วยหน้าต่างและประตูกระจก เพื่อเปิดมุมมองให้พื้นที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอก เป็นการเพิ่มแสงสว่างให้ภายในบ้านอีกทางหนึ่งด้วย

9.บ้านทรงกล่องสองชั้น

หากใครมีสมาชิกในครอบครัวมากหน่อย น่าจะถูกใจบ้านหลังใหญ่หลังนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่สวยมากๆ เป็นบ้าน 3 ชั้นที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน มีระเบียงหน้าห้องนอนทุกห้องแล้ว ชั้นบนสุดยังทำดาดฟ้าให้สามารถใช้งานได้ ด้วยการทำหลังคาระแนงตียื่นออกมา เป็นพื้นที่กึ่งเอาท์ดอร์ที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจุดประสงค์เลยทีเดียว

10.บ้านดีไซน์เรียบๆ นิ่งๆ

หลังนี้ก็เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาได้สวยไม่แพ้หลังอื่นๆ โดดเด่นด้วยโทนสีและความเรียบง่าย เสน่ห์ของหลังนี้อยู่ตรงดีไซน์ facade ที่ทำเป็นระแนงกั้นเพิ่มความเป็นส่วนตัว ช่วยบดบังสายตา ทั้งยังกรองแสงได้ด้วย รวมถึงโทนสีเทาก็กลมกลืนกับประตูรั้วและกรอบหน้าต่างบริเวณด้านบน

11.บ้านชั้นเดียวท่ามกลางสวน

สตูดิโอและออฟฟิศในตัวของคุณนกและคุณพอล โดย Archmay
Archmay

สตูดิโอและออฟฟิศในตัวของคุณนกและคุณพอล

Archmay

แบบบ้านดีไซน์เรียบง่ายแต่ซ่อนรายละเอียดไว้น่าสนใจ ผสมผสานระหว่างโครงสร้างคอนกรีตและไม้เทียม รวมถึงอิฐมอญ ตัวบ้านรอบๆ ด้านออกแบบให้มีพื้นที่พักผ่อนค่อนข้างเยอะ เนื่องจากอยู่ท่ามกลางสวน ดูแล้วสดชื่นสบายตา

12.บ้านหลังน้อยแต่อบอุ่น

โครงการ บ้านชั้นเดียว จ.พังงา โดย TK STUDIO
TK STUDIO

โครงการ บ้านชั้นเดียว จ.พังงา

TK STUDIO

เป็นบ้านหลังเล็กที่เห็นแล้วน่าอยู่มากๆ ด้วยดีไซน์และการออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่าลงตัว ตัวบ้านถูกยกระดับสูงจากพื้นปกติ ทำให้ดูโดดเด่นรวมถึงการออกแบบหลังคาที่เป็นเพิงหมาแหงนซ้อนกันและไล่ระดับหน้าหลังได้อย่างพอดี ด้านข้างออกแบบเป็นพื้นที่จอดรถดีไซน์โปร่งโล่ง ช่วยให้บ้านดูโปร่งตามากขึ้น รวมถึงการจับคู่สีระหว่างเทา ขาว และปูกระเบื้องสีน้ำเงินบริเวณบันไดเรื่อยมาจนถึงโรงจอดรถก็ดูสวยกลมกลืนทีเดียว

ชอบแบบบ้านหลังไหนบอกเราด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ