10 ไอเดียปังๆ รีโนเวทบ้านได้ทันใจ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ไอเดียปังๆ รีโนเวทบ้านได้ทันใจ

wass wass
ห้องนอน โดย Changrot ช่างรส
Loading admin actions …

ในช่วงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ เวลาจะทำอะไรก็ต้องคิดหน้าคิดหลังกันให้ดีๆ สิ่งไหนประหยัดได้ก็ควรประหยัด แต่ถ้าหากใครกำลังอยากจะรีโนเวทบ้านเพราะเบื่อกับการตกแต่งแบบเดิมๆ แล้วงบประมาณในการปรับปรุงก็ไม่ได้เอื้ออำนวยสักเท่าไหร่ วันนี้เรานำไอเดียบุคแบบเร่งรัดมาฝาก เป็นการรวมวิธีรีโนเวทบ้านได้แบบเร็วจี่ ลองไปดูกันว่าจะมีไอเดียอะไรมาฝากกันบ้าง

1.นำเฟอร์ฯเก่ามาดัดแปลง

ห้องนอน โดย Changrot ช่างรส
Changrot ช่างรส

ห้องนอน

Changrot ช่างรส

ใครมีหัวศิลปะก็คงต้องพลิกแพลงไอเดียกันสักหน่อย เพียงแค่นำเฟอร์นิเจอร์เก่าที่มีอยู่มาดัดแปลงให้ดูสดใสและน่าใช้กว่าเดิม อาจจะทำด้วยวิธีการทาสีใหม่ หรือไม่ก็เปลี่ยนหน้าตาของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นไปเลย เพียงเท่านี้ก็จะได้ของตกแต่งชิ้นใหม่มาสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณแล้ว


ผลงานจาก CHANGROT ช่างรส การปรับปรุงและซ่อมแซม

2.สร้างลูกเล่นใหม่ๆ

SKINNY HOUSE โดย Thaan Studio
Thaan Studio

SKINNY HOUSE

Thaan Studio

ถ้าเบื่อและรู้สึกจำเจกับการแต่งบ้านหรือแต่งห้องน้ำแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนพื้น หรือไม่ก็ผนังใหม่ดูบ้างมั้ยล่ะ นอกจากจะทำให้มุมนั้นๆ ดูสวยแปลกตาแล้ว การทำผนังใหม่หรือพื้นที่เปลี่ยนไปจากเดิมก็สามารถเพิ่มมิติได้อีกด้วยนะ

3.ตกแต่งด้วยโคมไฟหลากสไตล์

โครงการ Space ลาดพร้าว 80 โดย BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

โครงการ Space ลาดพร้าว 80

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

มาทำให้บ้านดูสว่างสดใสด้วยการออกแบบแสงสว่างภายในบ้านกันเถอะ อาจจะลองเลือกโคมไฟใหม่เข้ามาสร้างสีสันให้มุมโปรดดูแปลกตาขึ้นก็ได้ หรือไม่ก็เพิ่มแสงโทนอุ่นๆ สักมุมสองมุม แต่ถ้าโซนไหนต้องการแสงสว่างเพื่อใช้สำหรับความปลอดภัยก็เลือกเดย์ไลท์มาติดตั้งตรงมุมนั้นๆ ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนแสงที่ชอบได้ตามความชอบและตามฟังก์ชันใช้งานได้เลย

4.เปลี่ยนสุขภัณฑ์ใหม่ๆ

ห้องน้ำ โดย Changrot ช่างรส
Changrot ช่างรส

ห้องน้ำ

Changrot ช่างรส

อีกไอเดียง่ายๆ ที่จะทำให้บ้านดูใหม่ในพริบตาก็คือ การปรับเปลี่ยนของใช้เก่าๆ ที่ดูล้าสมัย ใช้งานไม่ได้ อย่างเช่น สุขภัณฑ์ ก๊อกน้ำ สายชำระ ฝักบัว เลือกดีไซน์ที่ดูสวยทันสมัยและเข้ากับห้องน้ำของคุณก็ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกเยอะเลย

5.ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่

THE SUKHOTHAI RESIDENCE โดย TOFF (Thailand) Company Limited
TOFF (Thailand) Company Limited

THE SUKHOTHAI RESIDENCE

TOFF (Thailand) Company Limited

ลองสำรวจเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านดูว่ามีชิ้นไหนแตกหัก ทรุดโทรม ใช้การไม่ได้ ก็ต้องลงทุนซื้อใหม่กันหน่อยล่ะนะ เพราะซื้อครั้งหนึ่งก็ใช้งานได้นานเป็นสิบๆ ปี แถมยังสร้างบรรยากาศให้มุมๆ นั้นดูแปลกหูแปลกตาขึ้นมาทันที

6.ปลูกต้นไม้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ

ออกแบบตกแต่งบ้าน โดย iDec Design
iDec Design

ออกแบบตกแต่งบ้าน

iDec Design

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านก็ช่วยเติมความสดชื่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ หากไม่มีเนื้อที่ก็ลองหาพรรณไม้ขนาดเล็กมาลองปลูกดูเนื่องจากไม่ต้องใช้ที่เยอะ แค่ปลูกลงในกระถางแล้วนำไปวางตามมุมที่ต้องการ แต่ก็ต้องเลือกพรรณไม้ที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่ต้องการปลูกด้วย แต่ถ้าไม่มีเวลาดูแลอาจจะเลือกต้นไม้ปลอมมาตกแต่งสลับกันบ้างก็ได้

7.ตกแต่งด้วยกรอบรูป

Supalai thonglor Eakamai 1. โดย Kirin design&living
Kirin design&living

Supalai thonglor Eakamai 1.

Kirin design&living

ผนังเปล่าๆ ที่ไม่มีของตกแต่ง หากเลือกภาพที่ชอบแล้วนำไปใส่กรอบติดลงไปตรงผนังที่ต้องการก็ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศได้อย่างไม่น่าเชื่อ อาจจะหาภาพเขียน ภาพถ่าย หรือภาพกราฟิกที่มีลายเส้นน่าสนใจมาประดับบ้านก็ช่วยให้มุมนั้นดูเก๋ขึ้น

8.เปลี่ยนผนังให้เป็นสวนแนวตั้ง

คอนโด Abloom โดย Threeroots Group Co.,Ltd.
Threeroots Group Co.,Ltd.

คอนโด Abloom

Threeroots Group Co.,Ltd.

ปลูกต้นไม้แบบนี้ก็เรียกว่าเปลี่ยนบรรยากาศจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว เพราะสีเขียวของต้นไม้ไม่เพียงจะทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสบายตาเท่านั้นแต่ยังทำให้ผ่อนคลายลดความหมองหม่นภายในบ้านได้อีกด้วยนะ อาจจะเลือกต้นไม้ประเภทฟอกอากาศก็ช่วยดูดสารพิษมาปลูกก็ได้ เป็นสวนหย่อมเล็กๆ ที่ดูน่าสนใจอีกหนึ่งมุม

9.วาดรูปที่ผนัง

Cafe pops โดย LOFTTID DESIGN

ตกแต่งผนังด้วยภาพวาดก็ช่วยให้มุมบ้านของคุณดูสวยและมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร รับรองว่าจะเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูมีสไตล์มากขึ้น

10.เพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆ

ตกแต่งบ้าน หมู่บ้านอารียาบุษบา ลาดพร้าว 130. โดย As43 Design co. ltd
As43 Design co. ltd

ตกแต่งบ้าน หมู่บ้านอารียาบุษบา ลาดพร้าว 130.

As43 Design co. ltd

เพิ่มประโยชน์ให้มุมนั้นๆ มีฟังก์ชันใช้งานมากกว่าเดิม แต่ต้องบริหารและจัดการเนื้อที่ดีๆ เพราะไม่อย่างนั้นจากเนื้อที่โล่งๆ ดูสบายตาจะกลายเป็นรกตาทันที อย่างตัวอย่างโรงจอดรถนี้นอกจากจะจอดรถแล้วยังออกแบบให้มีมุมนั่งใส่รองเท้าและติดตู้แขวนสำหรับเก็บของใช้ก็ดูสวยดีแถมใช้ประโยชน์ได้ด้วย

ใครมีไอเดียเจ๋งๆ แนะนำเพิ่มเติมได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ