บ้านสวยๆ ที่ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ อบอุ่น อยู่ได้นานไม่ล้าสมัย | homify

บ้านสวยๆ ที่ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ อบอุ่น อยู่ได้นานไม่ล้าสมัย

vasily vasily
K riz town ramรับออกแบบตกแต่งภายใน ห้องนั่งเล่นชั้นวางทีวีและตู้วางทีวี แผ่นไม้อัด Black
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ ว่าด้วยเรื่องของการนำไม้เข้ามาตกแต่งภายใน ไม้นับว่าเป็นวัสดุที่หลายคนชอบ เพราะมีลายไม้ เท็กซ์เจอร์ที่มีเสน่ห์ เมื่อนำมาใช้เป็นองค์ประกอบในการแต่งบ้านแล้ว ช่วยเพิ่มบรรยากาศและทำให้บ้านเกิดความน่าอยู่ อบอุ่น ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง

แต่ปัจจุบันราคาของไม้จริงก็ถีบตัวสูงขึ้นตามความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ จึงมีการนำวัสดุที่ทดแทนไม้มาใช้กันมากขึ้น เรียกว่ามีหลายบริษัท หลายโรงงานที่ผลิตและเลียนแบบงานไม้จริง ไม่เพียงจะมีความใกล้เคียงเท่านั้นแต่ยังมีดีไซน์สวยไม่แพ้กับของจริงด้วย สามารถนำไปตกแต่งได้หลากหลายมุมภายในบ้าน และมีข้อดีมากกว่าไม้จริงก็คือ ไม่เกิดการยืดหดตัว

หากใครชอบงานไม้และอยากใช้สำหรับแต่งบ้าน อาจจะหาตัวเลือกที่เป็นไม้เทียมมาทดแทนเพื่อลดค่าใช้จ่ายก็ได้เช่นกัน เราลองไปดูตัวอย่างของบ้านจากหลายหลังที่นำงานไม้มาตกแต่ง จะสวยงามและน่าสนใจขนาดไหน ซึ่งคุณสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับประยุกต์ใช้ได้ตามความต้องการ

ใช้ตกแต่งมุมห้องนั่งเล่น

ออกแบบบ้านตัวอย่าง K riz town ramรับออกแบบตกแต่งภายใน ตกแต่งภายใน แผ่นไม้อัด Black
ramรับออกแบบตกแต่งภายใน

ออกแบบบ้านตัวอย่าง K riz town

ramรับออกแบบตกแต่งภายใน

บ้านหลังนี้ตกแต่งภายในด้วยคอนเซ็ปต์สไตล์โมเดิร์นก็จริง แต่ก็มีความอบอุ่นซ่อนอยู่ เรียกว่าเป็นเสน่ห์ในการสร้างบรรยากาศให้ผู้อาศัยรู้สึกเกิดความเป็นกันเอง ห้องนั่งเล่นด้วยโทนสีที่เลือกใช้อย่างเช่น สีเทา ขาว โดยไล่ระดับสีอ่อนแก่ให้เกิดความน่าสนใจ รวมถึงการตกแต่งด้วยงานไม้ที่เป็นอีกหนึ่งลูกเล่น ทำเป็นผนังไม้โดยยื่นออกจากผนังปูน เกิดมิติ และลายของไม้ที่ดูเป็นธรรมชาติยังทำให้มุมนี้ดูโดดเด่นอีกต่างหาก ใครจะลองเปลี่ยนผนังทีวีที่เป็นปูนธรรมดาๆ ให้เป็นผนังไม้แบบนี้ก็เป็นอีกไอเดียที่ดีทีเดียว

ตกแต่งห้องครัว

Loft 'Ban Ban' PC Concept ตกแต่งภายใน
PC Concept

Loft 'Ban Ban'

PC Concept

สำหรับใครที่ชื่นชอบครัวแนวลอฟต์ ดูดิบๆ จากงานคอนกรีตจะลองดูไอเดียนี้ไปลองปรับใช้กันก็ได้ หากคอนกรีตจะทำให้ครัวดูแข็งไปก็สามารถเลือกใช้หน้าบานไม้มาผสมผสาน เพิ่มความเป็นกันเองและอบอุ่นให้กับครัวดูมีเอกลักษณ์มากกว่าเดิม หรือจะทำในส่วนของตู้แขวนด้วยก็ได้ แล้วเลือกโต๊ะทานข้าวไม้เพื่อให้ล้อไปเป็นธีมเดียวกันก็ดูน่าสนใจดี

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับการแต่งครัว

RUSTICASA ครัวสำเร็จรูป ไม้ White

เป็นห้องครัวที่ดูน่ารักและน่าสนใจมากๆ เป็นการนำไม้มาเป็นองค์ประกอบในการสร้างครัวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง ผนัง แต่ก็แอบมีลูกเล่นตรงตู้เก็บของที่ใช้ไม้ลังมาทำเป็นลิ้นชักเก็บของ หากใช้งานก็เพียงลากกล่องไม้ออกมา สะดวกแถมประหยัดงบประมาณในการทำครัวไปได้เยอะเลยทีเดียว

แต่งผนังห้องนอน

บ้านไทยสไตล์โบราณมักนิยมไม้มาตกแต่งผนังห้องนอน อย่างบ้านหลังนี้ก็ผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นและยังคงความเรียบง่ายแบบไทยเอาไว้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นและเป็นกันเอง สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับเจ้าของห้องเป็นอย่างดี

สามารถคลิกดูมุมบ้านเพิ่มเติมได้จาก บริษัท สถาปนิกชุมชนและสิ่งแ… ซึ่งเป็นนักออกแบบจากกรุงเทพมหานคร

โถงทางเข้าบ้าน

บ้านในประเทศญี่ปุ่่น ถึงแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่ก็มีความน่าสนใจตรงที่นำไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่ง ไม่เพียงจะทำให้บ้านดูผ่อนคลาย เป็นกันเองแล้ว ยังเพิ่มเสน่ห์ให้มุมนี้ดูแตกต่าง ซึ่งนักออกแบบใช้ไม้สนเข้ามาเป็นตัวกำหนดและสร้างเรื่องราวตั้งแต่บริเวณโถงเข้าบ้านและต่อเนื่องไปยังมุมอื่นๆ ภายในบ้าน

นอกชาน

มุมพักผ่อนที่เป็นพื้นที่นอกชานของบ้านหลังนี้มีความน่าสนใจจากการกำหนดสเปซและเชื่อมพื้นที่ระหว่างภายในกับภายนอกได้อย่างต่อเนื่อง เป็นมุมกึ่งเอาท์ดอร์ที่น่าสนใจแล้วยังตกแต่งด้วยไม้เพื่อให้เกิดเสน่ห์มากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าหรือพื้น ก็ตกแต่งด้วยไม้ เราอาจจะเลือกใช้ไม้เทียมเพื่อยืดอายุการใช้งาน เพราะส่วนนี้เป็นส่วนที่อยู่ภายนอกอาจจะโดนแดดและฝนบ้าง

ห้องน้ำ

การตกแต่งห้องน้ำให้สวยไม่ได้อยู่ที่การกำหนดแปลนให้เหมาะกับเนื้อที่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับอีก หลายองค์ประกอบทั้ง สไตล์ แสงสว่าง พื้นที่ใช้สอย อย่างห้องน้ำที่เราเห็นอยู่นี้เป็นห้องน้ำที่ดูน่ารักและน่าใช้งานมากๆ มีความโดดเด่นด้วยการผสมผสานระหว่างดีไซน์ที่เป็นโมเดิร์นและงานไม้ ซึ่งนำมาใช้เป็นลูกเล่นในการตกแต่งตามมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณฝ้า กล่องไฟเหนืออ่างล้างหน้า เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า หรือชั้นวางของ ดูละมุนตาและสวยมากทีเดียว

ตู้เสื้อผ้า

อีกหนึ่งไอเดียที่นำวัสดุไม้เข้ามาตกแต่งให้เกิดความน่าสนใจได้นั่นก็คือ การทำตู้เสื้อผ้าที่ใช้ไม้เป็นหน้าบาน นอกจากจะเพิ่มความหรูหราและแฝงความอบอุ่นให้กับมุมแต่งตัวของคุณได้แล้ว เสน่ห์จากลวดลายไม้ยังทำให้พื้นที่บริเวณนี้โดดเด่นทีเดียว ส่วนจะเลือกเป็นตู้เสื้อผ้ารูปแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของห้อง ผสมผสานระหว่างหน้าบานตู้แบบเรียบๆ แล้วเจาะเป็นช่องสำหรับวางของโชว์เพื่อความสวยงามก็ได้เหมือนกัน

ใครมีไอเดียที่ใช้ไม้เป็นวัดุตกแต่ง แชร์ไอเดียของคุณมาหาเราได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ