ไอเดียตกแต่งสำหรับเพิ่มพื้นที่สีเขียวในสวนหลังบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ไอเดียตกแต่งสำหรับเพิ่มพื้นที่สีเขียวในสวนหลังบ้าน

wass wass
Design Koratch โดย บริษัท พรีโม คอนสตรัคชั่น จำกัด
Loading admin actions …

การมีสวนหย่อมสำหรับพักผ่อนไว้ในบ้านย่อมสร้างความสบายร่มรื่นให้กับผู้อาศัยได้มากทีเดียว แต่ด้วยในยุคปัจจุบันทำให้หลายๆ คนเลือกซื้อที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน หรือไม่ก็นึกถึงความคุ้มค่าซึ่งอาจจะเป็นบ้านที่ไม่มีบริเวณทั้งที่ก็อยากให้บ้านดูสดชื่นและมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้ใบหญ้า ดังนั้นการทำสวนก็เลยเป็นเรื่องไกลตัว แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรานำตัวอย่างการทำหลังบ้านในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ต่างก็ล้วนทำให้บ้านดูสดชื่นน่าอยู่ทั้งนั้น ตามไปดูกันเลย

สวนที่มีต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ุ

LINEAGE HOUSES โดย D' Architects Studio โมเดิร์น
D' Architects Studio

LINEAGE HOUSES

D' Architects Studio

ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้นอกจากองค์ประกอบต่างๆ ที่ถูกรวมไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืนแล้ว การออกแบบสวนภายนอกยังทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ มีพรรณไม้หลากหลายทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ สร้างสีสันและบรรยากาศให้โครงสร้างบ้านดูซอฟต์และละมุนตามากยิ่งขึ้น

บ้านทรงกล่องกับสวนสวย

รูปลักษณ์ของบ้านหลังนี้เป็นทรงกล่องวางเรียงกันเหมือนเลโก้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความต่อเนื่องของพื้นที่ใช้งาน รวมถึงวัสดุตกแต่งและโทนสีก็สอดคล้องและสัมพันธ์กันทุกส่วน หากมองจากมุมนี้จะเห็นว่ามีสวนหย่อมอยู่ด้านหน้า และปูพื้นด้วยหญ้าเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวทำให้บ้านดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น ด้านหน้ายังมีสระบัวขนาดเล็กและมุมนั่งพักผ่อนซึ่งดีไซน์เป็นแบบ semi outdoor ซึ่งสามารถชื่นชมกับธรรมชาติได้ตลอดวัน

ร่มรื่นน่าอยู่ที่สุด

(A-M5) แบบบ้านชั้นเดียว (บ้านริมคลอง) โดย Click House
Click House

(A-M5) แบบบ้านชั้นเดียว (บ้านริมคลอง)

Click House

คงจะดีไม่น้อยถ้าบ้านสวยแล้ว ยังมีสวนสวยอีก เรียกว่าเป็นการออกแบบองค์รวมที่ดีเยี่ยมมากๆ ให้อารมณ์เหมือนบ้านไทยสมัยก่อนที่ปลูกแล้วยกเป็นใต้ถุนสูงแต่ในขณะเดียวกันก็ผสมผสานระหว่างความสมัยใหม่เข้าไป ทำให้บ้านดูไม่โบราณเกินไป บริเวณด้านข้างยังออกแบบให้เป็นเหมือนสระบัวทำที่นั่งพักผ่อนยื่นออกไปในสระ วางเตียงผ้าใบไว้สำหรับนอนเล่นพักผ่อนริมน้ำ โอ้ย! ได้ฟีลดีจริงๆ

มุมพักผ่อน

ตกแต่งบ้าน หมู่บ้านอารียาบุษบา ลาดพร้าว 130. โดย As43 Design co. ltd
As43 Design co. ltd

ตกแต่งบ้าน หมู่บ้านอารียาบุษบา ลาดพร้าว 130.

As43 Design co. ltd

ถึงแม้จะให้ความสำคัญในเรื่องของที่พักอาศัย นักออกแบบก็ไม่ลืมที่จะเผื่อพื้นที่สำหรับการพักผ่อนให้กับสมาชิกในครอบครัวได้มีมุมสงบที่ชวนผ่อนคลายแล้ว ยังสามารถใช้พื้นที่นี้ทำกิจกรรมร่วมกันได้อีกด้วย

จากมุมนี้จะเห็นว่ามีการออกแบบเป็นนอกชานยื่นออกจากตัวบ้านหลัก ปูพื้นด้วยไม้เทียมเพื่อสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็ดีไซน์เป็นสระน้ำรูปตัวแอล สามารถนั่งแช่เท้าสบายๆ หรือจะเลือกนั่ง นอนเอกเขนกตรงเก้าอี้สนามก็สบายสุดๆ

สเต็ปของสวนหย่อมอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าพื้นที่นอกชาน เพื่อแยกพื้นที่ใช้สอยออกจากกันได้อย่างชัดเจนแล้วยังทำให้บ้านดูมีมิติอีกด้วย ตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดกลางที่ช่วยเพิ่มความร่มเงาให้กับมุมนี้ หรือมแม้แต่การปลูกไทรเกาหลีรอบบ้านก็ทำให้บ้านมีความสดชื่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ผลงานการออกแบบของ นักออกแบบและตกแต่งภายใน จากบริษัท AS43 DESIGN CO. LTD

สวนเล็กๆ แต่ร่มรื่น

โดย Wowa โมเดิร์น

สร้างบรรยากาศให้พื้นที่ด้านในดูร่มรื่นสบายตาด้วยการใช้ผนังให้เป็นประโยชน์ทำเป็นสวนแนวตั้งโดยปลูกพืชไม้เลื้อยสร้างความสวยงาม ตรงกลางปลูกต้นไม้ขนาดกลางเพื่อสร้างจุดนำสายตาส่วนรอบๆ มีพรรณไม้หลากหลายชนิดทั้งไม้ดอกไม้ประดับตกแต่งด้วยหินแม่น้ำก้อนใหญ่เล็กสลับกันไป

สวนเล็กๆ น่ารัก

หากเรารู้จักจัดสรรพื้นที่ที่มีอยู่ก็สามารถทำให้เป็นสวนน่านั่งพักผ่อนไว้ในบ้านได้อย่างสบายอารมณ์เลยล่ะ จะเห็นว่าบริเวณนี้มีการตกแต่งด้วยวัสดุปูพื้นโดยนำกระเบื้องรวมถึงกระเบื้องผนังหินธรรมชาติทำให้รู้สึกผ่อนคลายเล่นระดับให้ดูมีมิติตรงผนังด้านข้างโดยทำเป็นที่นั่งปูนแบบง่ายๆ มุมหนึ่งทำเป็นมุมปลูกต้นไม้โรยด้วยหินสีขาวสลับกับการปูพื้นในบางจุดตกแต่งด้วยเก้าอี้หวายพร้อมเบาะรองนั่ง

สร้างมิติในสวน

โดย CP Paisagismo โมเดิร์น

ดีไซน์ให้สวนดูมีมิติเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อย เราสามารถออกแบบตามจุดต่างๆ ภายในเนื้อที่ที่มีด้วยการเลือกปลูกต้นไม้ใหญ่ กลาง และเล็กสลับกันไปตามความเหมาะสมของพื้นที่ พร้อมกับปูแผ่นทางเดินสลับกับการปลูกหญ้า เพื่อให้เราสามารถเดินเข้าไปดูแลพรรณไม้แต่ละชนิดได้ง่ายและสะดวก อาจเพิ่มที่นั่งแบบง่ายๆ ด้วยการทำเป็นเก้าอี้ปูนหล่อไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจในสวนได้ด้วย

ใครชอบสวนแนวไหนแชร์ไอเดียกับเราได้เลยที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ