โครงเตียงหลากหลายสไตล์สำหรับห้องนอนของคุณ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

โครงเตียงหลากหลายสไตล์สำหรับห้องนอนของคุณ

wass wass
โดย Zero field design studio มินิมัล
Loading admin actions …

ห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้สำหรับพักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาจากการเรียน การทำงานตลอดวัน ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับการออกแบบห้องนอนมากๆ ที่สำคัญไม่ควรเอาอะไรต่อมิอะไรอัดเข้าไปไว้ในห้องนอน เพราะนอกจากจะทำให้รกแล้วยังเกิดการสะสมของฝุ่นส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจของคุณเอาง่ายๆ

วันนี้ homify มีไอเดียเกี่ยวกับการเลือกแบบโครงเตียงมาฝากให้ดูเป็นไอเดีย เพราะสไตล์ของเตียงอาจจะไม่ได้เป็นแบบที่เราเห็นอย่างเดียวก็ได้ ลองไปดูตัวอย่างที่เรานำมาให้ชมกันเลยดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่โดนใจคุณบ้าง

แบบธรรมดาๆ

ห้องนอนนี้ออกแบบโดย ZERO FIELD DESIGN STUDIO

เป็นสถาปนิกในกรุงเทพ กำหนดโทนสีห้องนอนเรียบ ขรึม ในโทนเทาเข้มเนื่องจากเจ้าของต้องการและชื่นชอบ เพราะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ตำแหน่งเตียงกำหนดไว้ติดกับหน้าต่างเหนือหัวเตียง เป็นโครงเตียงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ แต่ดูอบอุ่น เพราะโครงเตียงเป็นไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ

แบบที่ 2

The Line Condominium โดย Prime Co.,ltd ผสมผสาน กระจกและแก้ว
Prime Co.,ltd

The Line Condominium

Prime Co.,ltd

ฉีกกรอบเดิมๆ ของเตียงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ ให้เป็นเตียงทรงกลม ดูแล้วแปลกตาดีเหมือนกัน ยิ่งเป็นห้องนอนที่ตกแต่งสไตล์วินเทจ สีครีมๆ ขาวๆ ดูอบอุ่นแบบนี้ด้วยแล้วล่ะก็สร้างบรรยากาศในการนอนให้กับคุณได้เยอะเลยทีเดียว

แบบที่ 3

สำหรับใครที่ชอบอะไรเรียบง่าย จะเลือกเป็นที่นอนนำมาวางกับพื้นแบบนี้ก็สบายดีเหมือนกันนะ เข้ากับคอนเซ็ปต์ของการตกแต่งห้องนอนที่เน้นความสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆ ห้องนอน ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชะอุ่ม แต่เตียงแบบนี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้สูงวัยเพราะอาจทำให้ลุกนั่งลำบากสักหน่อย

แบบที่ 4

โครงเตียงแบบสี่เสา ถ้าชอบความคลาสสิคอยู่ได้นานไม่เบื่อล่ะก็ ต้องเลือกโครงเตียงแบบนี้เลย ให้อารมณ์กลิ่นอายแบบเก่าๆ ดูโบราณหน่อยๆ อาจจะเพิ่มความน่ารักด้วยการตกแต่งด้วยผ้าลายลูกไม้ แต่เตียงแบบนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ขี้กลัวสักเท่าไหร่นะ

แบบที่ 5

โดย ANTE MİMARLIK โมเดิร์น

โครงเตียงลอยได้แบบนี้ทำความสะอาดใต้เตียงง่ายมากๆ แถมทำให้ห้องนอนของคุณดูมีมิติอีกต่างหาก สามารถตกแต่งด้วยพรมเสริมเข้าไปเพื่อทำให้ห้องนอนดูมีสไตล์ที่แตกต่าง

แบบที่ 6

โดย YOUR PROJECT อินดัสเตรียล

ห้องนอนแบบนี้ดูส่วนตัวดีทีเดียว แถมยังแยกพื้นที่ออกจากส่วนอื่นๆ อย่างชัดเจน ที่สำคัญยกระดับพื้นขึ้นสูงจากระดับพื้นห้องปกติ ทำให้ดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์

รูปแบบของเตียงยังทำเป็นเหมือนห้องลับเฉพาะแล้วใช้ประตูบานเลื่อนกรุกระจกฝ้าเพื่ออำพรางไม่ให้ภายนอกมองเห็นชัดเจน อาจจะตกแต่งผนังห้องให้ดูมีสีสันสันสักหน่อย

แบบที่ 7

โดย Premdas Krishna คลาสสิค

เตียงแบบนี้ดูเป็นหนึ่งเดียวกับห้องเหมือนกัน เนื่องจากมีการดีไซน์เส้นสายตั้งแต่เพดานไล่ลงมาตรงผนังห้องเชื่อมกับโครงเตียง จึงดูเป็นแบบเตียงที่ค่อนข้างเก๋ไก๋ทีเดียว นอกจากนี้ยังติดดาวน์ไลท์และซ่อนไฟไว้ใต้ผนัง เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นสำหรับการทำห้องนอนที่ซ่อนไฟไม่ทำให้รู้สึกแสบตาเวลามีแสงกระทบมาโดยตรง

แบบที่ 8

apartment V-21 โดย VALENTIROV&PARTNERS มินิมัล
VALENTIROV&PARTNERS

apartment V-21

VALENTIROV&PARTNERS

ยกระดับพื้นสำหรับวางเตียงโดยเฉพาะแบบนี้ก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มากเลยทีเดียว สร้างความรู้สึกและบรรยากาศที่ดูอบอุ่น แถมยังใช้เนื้อที่ที่เหลือได้เอนกประสงค์อีกต่างหาก

แบบที่ 9

เตียงนอนแบบนี้น่ารักมากเวอร์ เรียกว่าเป็นไอเดียที่ฉีกรูปแบบของเตียงแบบเดิมๆ ได้เยอะเลยทีเดียว ให้อารมณ์เหมือนเรากำลังนอนอยู่บนเรือแถมบรรยากาศที่ตกแต่งห้องนอนก็น่ารัก เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยดูสอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด

ชอบไอเดียของเตียงแบบไหน แสดงความเห็นกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ