ไอเดียหลากหลายเคาน์เตอร์ทอปสำหรับห้องครัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ไอเดียหลากหลายเคาน์เตอร์ทอปสำหรับห้องครัว

wass wass
ต่อเติมครัวภายนอก โดย สายรุ้งรีโนเวท โมเดิร์น
Loading admin actions …

หัวใจสำคัญของการทำครัวก็คือ การเลือกวัสดุที่นำมาใช้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณเป็นหลักด้วยเช่นกัน หากใครมีงบมากนั่นก็หมายความว่าคุณมีโอกาสเลือกวัสดุดีๆ มาใช้ในการตกแต่งครัว แต่หากใครงบน้อยนั่นก็ไม่ได้แปลว่าคุณได้ของไม่ดีมาใช้ ถึงแม้วัสดุราคาจะถูกแต่ไม่ใช่ว่าด้อยคุณภาพ แต่ละวัสดุต่างก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน อย่างไอเดียบุคที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ เป็นเคาน์เตอร์ทอปครัว ลองไปดูกันว่าจะมีวัสดุอะไรน่าใช้บ้าง

หินแกรนิต

ต่อเติมครัวภายนอก โดย สายรุ้งรีโนเวท โมเดิร์น
สายรุ้งรีโนเวท

ต่อเติมครัวภายนอก

สายรุ้งรีโนเวท

หินแกรนิตมีคุณสมบัติที่ทำความสะอาดง่าย ให้ความสวยงาม เป็นประกายเงางาม สามารถเลือกสีและลายได้และเข้ากันกับครัวทุกสไตล์ ส่วนคุณสมบัติก็คือ ทนกรดทนด่าง และทนต่อรอยขีดข่วน แต่ข้อเสียสำหรับทอปตัวนี้ก็คือ มีรูพรุนจึงเกิดการซึมซับน้ำได้ง่ายดังนั้นจึงทำให้เกิดรอยด่าง

สายรุ้งรีโนเวท นักตกแต่งบ้านสำหรับบ้านมือสอง 

หินควอตซ์

หินประเภทนี้ได้รับความนิยมนำมาทำเคาน์เตอร์ทอปครัวมาก เนื่องจากช่วยให้ห้องครัวดูสวยงาม ทันสมัย สามารถทำสีได้หลากหลาย ส่วนคุณสมบัติของหินประเภทนี้ก็คือ สามารถกันรอยขีดข่วนได้ดีมาก ไม่มีรูพรุน ทนต่อกรด ด่าง และสารเคมี

ทอปไม้

Pruksa House โดย UpMedio Design โมเดิร์น
UpMedio Design

Pruksa House

UpMedio Design

ทอปไม้เป็นทอปที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติได้มากที่สุด ไม่ได้ทำให้บรรยากาศครัวดูอบอุ่นเท่านั้น แต่ยังสร้างความสวยงามและดูเป็นกันเอง แถมยังเข้ากันได้กับครัวทุกสไตล์ ถึงแม้จะมีนักออกแบบให้ความเห็นว่าไม่ควรเลือกใช้ทอปไม้สำหรับห้องครัว เนื่องจากเกิดความชื้น รักษาและดูแลยาก แต่ปัจจุบันก็มีการใช้วัสดุประเภทอื่นเข้ามาทดแทนไม้แต่ยังให้อารมณ์อบอุ่นไม่ต่างจากไม้เช่นกัน

ลามิเนต

Pruksa House โดย UpMedio Design โมเดิร์น
UpMedio Design

Pruksa House

UpMedio Design

ลามิเนตเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่คนนิยมใช้มาทำเคาน์เตอร์ครัว เนื่องจากประหยัดงบประมาณได้ดีทีเดียว ลามิเนตมีลักษณะเป็นแผ่นพลาสติกหุ้มผิวอยู่ภายนอกและมีให้เลือกหลากหลายลวดลาย หลายสีสัน ถึงแม้จะสวยในราคาประหยัดแต่ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน เช่น มีรอยขีดข่วนง่าย ใช้ไปนานๆ อาจเกิดการหลุดลอก เมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ อายุการใช้งานไม่ยาวนาน

หินอ่อน

Pruksa House โดย UpMedio Design โมเดิร์น
UpMedio Design

Pruksa House

UpMedio Design

หินอ่อนเป็นวัสดุที่ราคาแพง น้อยบ้านที่จะเลือกใช้ทอปประเภทนี้ แต่ข้อดีของหินอ่อนอยู่ที่ความสวยงาม ดูหรูหรา ทนน้ำและทนความร้อนได้ดี แต่ไม่สามารถทนต่อกรดและด่างได้ ต้องระมัดระวังในการใช้งาน เพราะสามารถเกิดคราบและรอยเปื้อนได้ง่ายนั่นเอง


กระเบื้อง

บ้านเดี่ยวสองชั้น ออกแบบและเลือกวัสดุตามใจลูกค้า โดย บริษัท ซายแอค คอนทรัคชั่น จำกัด โคโลเนียล
บริษัท ซายแอค คอนทรัคชั่น จำกัด

บ้านเดี่ยวสองชั้น ออกแบบและเลือกวัสดุตามใจลูกค้า

บริษัท ซายแอค คอนทรัคชั่น จำกัด

มาถึงวัสดุอีกชนิดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากราคาประหยัด มีลวดลายให้เลือกมากมาย สามารถใช้ช่างรับเหมาทำได้ แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง เพราะมีรอยต่อของแผ่นกระเบื้องอาจทำให้เกิดแบคทีเรียและเชื้อราสะสมตามร่องยาแนว ไม่ทนรอยขีดข่วน


ปูน

ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์ โดย P-lona อินดัสเตรียล คอนกรีต
P-lona

ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์

P-lona

ปูนเป็นอีกวัสดุที่คนส่วนใหญ่ก็นิยมเลือกใช้ ยิ่งเป็นบ้านตามต่างจังหวัดก็จะเห็นค่อนข้างเยอะ สำหรับใครที่ชอบครัวแนวดิบๆ ลอฟต์ๆ น่าจะถูกใจเคาน์เตอร์แบบนี้ เพราะนอกจากจะสวยงามในแบบฉบับเฉพาะตัวแล้ว ราคาก็ไม่สูงสามารถเลือกแบบขัดมัน ฉาบเรียบก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคน แต่ข้อเสียก็มีอยู่เหมือนกัน เช่น ปูนอาจจะเกิดความชื้น มีน้ำซึม หากมีคราบสกปรกอาจจะยากต่อการทำความสะอาดสักหน่อยแชร์ไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคาน์เตอร์ครัวได้ด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ