รวมไอเดียแต่งเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นที่ทันสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รวมไอเดียแต่งเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นที่ทันสมัย

wass wass
NS house / พระราม2 โดย Thaan Studio โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาไปชมสไตล์เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั่งเล่นกัน แน่นอนว่าห้องนั่งเล่นมีไว้สำหรับตอบโจทย์ในเรื่องของความผ่อนคลายสามารถนั่งเล่น นอนเอกเขนกได้ทั้งวัน หรือบางบ้านอาจจะใช้ห้องนี้เป็นห้องรับแขกด้วยได้ ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั่งเล่นจึงมีความสำคัญและควรให้รายละเอียดไม่แพ้ห้องอื่นๆ เราจึงหยิบเอาห้องนั่งเล่นสวยๆ จากหลากหลายบ้านมาฝากให้ชมกันเป็นแนวทาง เผื่อช่วงนี้ใครกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน แต่ห้องนั่งเล่นก็สามารถนำไอเดียนี้ไปปรับประยุกต์ใช้ได้เลย

แบบที่ 1

NS house / พระราม2 โดย Thaan Studio โมเดิร์น
Thaan Studio

NS house / พระราม2

Thaan Studio

มาดูกันที่ห้องนั่งเล่นห้องแรก เป็นบ้านที่ออกแบบทันสมัย สวยงามแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายความหรูหรา บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นจึงถูกออกแบบให้สอดคล้องไปกับคอนเซ็ปต์โดยรวมของบ้าน โดยสถาปนิกบริษัท THAAN STUDIO

ได้กำหนดโทนสีของห้องนั่งเล่นเป็นสีขาวเพื่อให้ง่ายต่อการตกแต่ง นอกจากนี้สีขาวยังจะช่วยทำให้ผู้อาศัยเกิดความผ่อนคลายอีกด้วย

ส่วนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ด้วยความที่เห็นบ้านแนวโมเดิร์นจึงใช้สไตล์เข้ามาเป็นตัวกำหนดการตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็นโซฟาผ้าสีครีมขนาดใหญ่ เพื่อรองรับจำนวนสมาชิกในครอบครัว แต่ก็ยังเพิ่มลูกเล่นให้ดูไม่ธรรมดาเกินไปด้วยพรมที่มีลวดลายและโต๊ะกลางที่ดูลักซ์ชัวรีมากๆ เป็นทรงรีวัสดุมันวาวสีดำสลับทอง ซึ่งวัสดุแบบนีก็ยังไปสอดคล้องกับของตกแต่งอื่นๆ ภายในห้องนั่งเล่น ทำให้ภาพรวมของห้องนั่งเล่นออกมาชัดเจนมากทีเดียว

แบบที่ 2

Town home renovation โดย The guidelines design studio สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect
The guidelines design studio

Town home renovation

The guidelines design studio

สำหรับบ้านที่มีขนาดเล็กลงมาหน่อย ห้องนั่งเล่นอาจจะไม่ได้แบ่งแยกออกไปเป็นห้องเดียว สามารถอยู่ร่วมกันกับ ห้องอื่นๆ ได้ เพื่อให้บ้านดูมีสเปซไม่อึดอัด อย่างบ้านหลังนี้เชื่อมโยงระหว่างห้องั่งเล่นและมุมทำงาน ถัดเข้าไปเป็นพื้นที่สำหรับทานอาหาร จะเห็นว่าการรวมฟังก์ชันของทั้ง 3 ห้องก็ไม่ได้ดูแปลกหรือเข้ากันไม่ได้ เนื่องจากเรามีการกำหนดบรรยากาศในการตกแต่งมาเป็นอย่างดี คุมโทนตั้งแต่เรื่องของสีที่เลือกใช้แนวเอิร์ธโทน ดูเรียบง่ายสบายตา มี 4 สีหลักได้แก่ น้ำตาล เทา ขาว และดำ หรือของตกแต่งเพื่อทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา และสุดท้ายคือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องห้องนั่งเล่นเน้นความมินิมัล เรียบง่าแต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

แบบที่ 3

บ้านสวนริมคลอง โดย Pilaster Studio Design ผสมผสาน
Pilaster Studio Design

บ้านสวนริมคลอง

Pilaster Studio Design

ต่อไปเป็นแบบห้องนั่งเล่นที่มีแสงธรรมชาติเข้ามาเป็นองค์ประกอบหนึ่ง ซึ่งการออกแบบห้องด้วยวิธีนี้ไม่เพียงจะได้แสงสว่างเข้ามาช่วยให้ห้องมองเห็นบรรยากาศภายนอกเป็นการดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ภายใน สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วยังสร้างมิติให้ห้องนั่งเล่นดูพลิ้วไหวจากแสงตกกระทบ รวมถึงอากาศที่ถ่ายเทและไหลเวียนสะดวก ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบนี้อาจจะเลือกให้สอดคล้องกับบรรยากาศภายนอก อย่างโต๊ะไม้ที่มี วัสดุของสเตนเลสเข้ามาผสมผสาน เพราะสไตล์บ้านยังคงเป็นแนวโมเดิร์นที่เข้ามาเป็นตัวกำหนดรูปแบบการเลือกเฟอร์นิเจอร์ด้วย

แบบที่ 4

The Dark Night โดย Metaphor Design Studio คลาสสิค ไม้ Wood effect

มาถึงคนที่ชอบอะไรน่าค้นหา ดูดาร์คๆ หน่อย เรียกว่าเป็นห้องนั่งเล่นที่แตกต่างจาก 3 แบบแรกอย่างสิ้นเชิง คุณต้องแน่ใจว่าชอบห้องนั่งเล่นสไตล์นี้จริงๆ ไม่อย่างนั้นมันอาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่ผ่อนคลายหรือไม่ก็เสียเวลารื้อเปลี่ยนใหม่ เพราะมันจะต้องอยู่กับคุณไปอีกนานเลยทีเดียว

ห้องนั่งเล่นและบรรยากาศที่ดูเข้มลึกลับแต่ก็แฝงไว้ด้วยความน่าสนใจจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่ง เป็นแนววินเทจ มีรายละเอียดที่ตัวเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นค่อนข้างชัดเจน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเว้า โค้ง ก็เข้ามาลดทอนความเข้มของสีดำได้ดีทีเดียว

แบบที่ 5

มาถึงห้องนั่งเล่นในคอนโดมิเนียมกันบ้าง ด้วยเนื้อที่ที่จำกัด ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นสำหรับคอนโดมิเนียมจึงต้องคำนึงขนาดเป็นหลัก เพื่อทำให้ห้องนั่งเล่นดูไม่อัดอัดเกินไป แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเลือกรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องความสบายได้ หรือการเพิ่มลูกเล่นเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นให้แตกต่างจากชิ้นอื่นๆ ก็ทำให้ห้องนั่งเล่นดูน่าสนใจได้เหมือนกัน

แบบที่ 6

Amber Tiwanon โดย Bcon Interior คลาสสิค
Bcon Interior

Amber Tiwanon

Bcon Interior

มาดูอีกไอเดียสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นภายในคอนโดมิเนียม หากภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินอย่างนี้ ทุกอย่างอาจจะดูฟิกซ์ไปหมดก็จริง แต่มันสามารถจัดการกับระบบระเบียบให้ห้องของคุณดูเป็นระเบียบ อาจเลือกโทนเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวให้กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินก็ได้ หรือถ้ากลัวว่าจะดูธรรมดาไปก็สามารถเลือกสไตล์และโทนสีที่คอนทราสต์ก็ทำให้ห้องดูน่าสนใจขึ้น

แบบที่ 7

โดย L'Atelier 2630 โมเดิร์น

เป็นบรรยากาศห้องนั่งเล่นที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นมากทีเดียว ผนังและภาพรวมของห้องดูดิบๆ จากการใช้ผนังที่เป็นแบบก่ออิฐแต่เพื่อไม่ให้ดูแข็งเกินไปจึงทาสีขาว แล้วตกแต่งด้วยกรอบรูปหลากหลายขนาด ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกตกแต่งเป็นโซฟาหนังสีขาว โต๊ะกลางกลมสีขาว เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจด้วยพรมหลากหลายสีสันก็ทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีลูกเล่น

ใครมีไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นแสดงความเห็นเข้ามาเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ