รวมไอเดียแต่งครัวคอนโด ถึงจะเล็กแต่สวยและใช้งานได้ดีมาก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รวมไอเดียแต่งครัวคอนโด ถึงจะเล็กแต่สวยและใช้งานได้ดีมาก

wass wass
โดย homify
Loading admin actions …

วันนี้ทาง homify ได้รวบรวมแบบครัวในคอนโดมิเนียมจากหลากหลายที่มาฝากให้ดูเป็นไอเดีย ถึงแม้เนื้อที่ภายในครัวจะจำกัด แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคในการออกแบบ หากเรารู้ความต้องการ สไตล์ หรือพฤติกรรมเกี่ยวกับการอาหารมีมากน้อยขนาดไหนก็สามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปเป็นโจทย์ให้กับนักออกแบบได้ทราบ เพื่อเปลี่ยนภาพในจินตนาการให้กลายเป็นห้องครัวที่สวยงาม ที่สำคัญตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

เราลองไปดูกันว่าการแต่งห้องครัวในแต่ละคอนโดนั้นจะออกมาสวยงามและน่าใช้งานขนาดไหน

แบบที่ 1

Expansion Kitchen โดย Stushio Design
Stushio Design

Expansion Kitchen

Stushio Design

บรรยากาศของห้องภายในคอนโดแห่งนี้กัน เพราะดูอบอุ่นและน่าอยู่มากเลยทีเดียว ซึ่งเราต้องยกเครดิตในการออกแบบให้กับSTUSHIO DESIGN สถาปนิกผู้มีผลงานออกแบบที่มีสไตล์โดดเด่นและสวยงาม หากใครชื่นชอบงานตกแต่งสไตล์นี้ก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

ห้องครัวถูกแยกส่วนออกมาอย่างชัดเจน เลือกใช้ผนังกั้นที่เป็นประตูกระจกบานเลื่อน ทำให้ไม่กินเนื้อที่เวลาเปิดปิด แถมยังทำให้ห้องดูสว่างด้วย

ดีไซน์ของชุดครัวออกแบบสไตล์โมเดิร์น หน้าบานลายไม้ มีตู้เก็บของทั้งตู้แขวนและตู้ใต้เคาน์เตอร์ แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองจุด คือ พื้นที่ปรุงอาหารและอ่างล้างจาน อีกด้านหนึ่งเป็นพื้นที่ส่วนเตรียม

แบบที่ 2

small space โดย studio24eight
studio24eight

small space

studio24eight

ครัวนี้ไม่ได้เน้นการทำอาหารหนักมากนักแต่หากต้องการใช้ปรุงอาหารก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เหมือนกัน ถึงเนื้อที่จะเล็กแต่ก็สามารถบริหารพื้นที่ใช้สอยได้อย่างน่าสนใจ บิลต์อินเป็นชุดครัวขนาดเล็กวางผังเป็นรูปตัว I ชิดผนัง มีตู้แขวนบานทึบและชั้นโปร่งสำหรับโชว์ของตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างชีวิตชีวาให้กับครัว ส่วนเคาน์เตอร์ครัวมีฟังก์ชันอ่างล้างจาน เตาอบไมโครเวฟ ตู้เย็น ถัดมาอีกฝั่งเป็นโต๊ะอาหารขนาดพอดีๆ ตกแต่งด้วยเก้าอี้สไตล์เฟรชคลาสสิค

แบบที่ 3

ออกแบบภายใน Noble Ploenchit โดย interiorBKK
interiorBKK

ออกแบบภายใน Noble Ploenchit

interiorBKK

ต่อไปเรามาดูห้องครัวกันบ้าง ออกแบบให้ใช้งานได้ตรงกับความต้องการของเจ้าของห้อง บิลต์อินชุดครัวเต็มพื้นที่เป็นรูปตัว L หน้าบานตู้ครัวเลือกใช้วัสดุที่เป็นไฮกลอสสีขาว มือจับแบบยาวเป็นสีคอปเปอร์ ส่วนตู้แขวนมีทั้งหน้าบานกระจกและหน้าบานแบบโปร่ง กลายเป็นลูกเล่นเก๋ๆ ที่ทำให้ครัวดูมีมิติมากขึ้น เพิ่มความหรูหราด้วยหินอ่อนบริเวณ Back splash

ส่วนโต๊ะทานข้าวถูกกำหนดให้อยู่ในห้องครัว เนื่องจากมีเนื้อที่เหลือก ทำให้ง่ายและใช้งานได้อย่างคล่องตัวทีเดียว เหนือโต๊ะทานข้าวตกแต่งด้วยแชนเดอเลียร์ระย้าซึ่งเป็นเม็ดคริสตัลดูหรูหราเป็นพิเศษ

แบบที่ 4

โดย homify

ด้วยความที่คอนโดมิเนียมจะถูกจำกัดในเรื่องของเนื้อที่ใช้สอย ดังนั้นการออกแบบสเปซโล่งๆ จะทำให้ห้องดูกว้างมากกว่าการแบ่งกั้นเป็นห้องๆ เราอาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์เข้ามาเป็นตัวแบ่งพื้นที่ใช้สอยแทนได้ เช่นโซฟาเบดขนาดยาวหรือการใช้ชั้นวางของที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ที่สำคัญควรเลือกแบบโปร่งโล่ง เพื่อทำให้ห้องไม่อึดอัดเกินไป

ในส่วนของมุมนั่งเล่น ตกแต่งด้วยการทำเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินซึ่งใช้ผนังให้เกิดประโยชน์ทำเป็นชั้นติดตั้งทีวี และสามารถเก็บของ พื้นที่ถัดไปเป็นโต๊ะกินข้าวตกแต่งด้วยไฟระย้าเหนือโต๊ะสร้างบรรยากาศได้ดีทีเดียว ส่วนโต๊ะและเก้าอี้เลือกใช้สไตล์โมเดิร์นเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับมุมนี้มากยิ่งขึ้น

แบบที่ 5

โดย homify ผสมผสาน

หากเราออกแบบและจัดสรรฟังก์ชันใช้สอยดีๆ ก็สามารถใช้งานได้ดีไม่ต่างจากห้องครัวใหญ่ๆ เช่นเดียวกับครัวชุดนี้มีดีไซน์ยังสวยงามและดูโดดเด่นด้วยหน้าบานลายไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ เพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องครัวได้ไม่น้อยทีเดียว มีพื้นที่ทำอาหาร อ่างล้างจานหลุมเล็ก และพื้นที่เก็บของทั้งใต้ตู้เคาน์เตอร์และตู้แขวน

แบบที่ 6

โดย homify

ออกแบบให้เป็นแนวโมเดิร์น สามารถใช้งานได้จริง ซึ่งโซนนี้เป็นพื้นที่สำหรับส่วนล้าง และส่วนเตรียม ออกแบบให้มีทั้งตู้แขวนสำหรับเก็บของและสามารถใช้โชว์ของเพื่อความสวยงามด้วย เนื่องจากหน้าบานเป็นตู้กระจก ส่วนตู้ใต้เคาน์เตอร์เป็นหน้าบานทึบสำหรับเก็บของใช้ที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็น เพิ่มลูกเล่นน่าสนใจด้วยกระเบื้องลายโมเสคสีดำขาว

แบบที่ 7

คอนโดเดอะ นิช โมโน รัชวิภา The Niche Mono Ratchavipa โดย HomeCraft (Home Outlet Co.,Ltd.)
HomeCraft (Home Outlet Co.,Ltd.)

คอนโดเดอะ นิช โมโน รัชวิภา The Niche Mono Ratchavipa

HomeCraft (Home Outlet Co.,Ltd.)

พื้นที่ในคอนโดมิเนียมถูกจำกัดด้วยขนาด การเปิดโล่งระหว่างห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งจึงช่วยสร้างความโปร่งตาให้กับบรรยากาศภายในได้ เช่น ห้องนี้เชื่อมต่อฟังก์ชันจากห้องนั่งเล่นเข้ากับห้องครัว เกิดเป็นสเปซเดียวกัน แต่กั้นด้วยผนังขนาดไม่กว้างมากเพื่อแบ่งโซนทานอาหารกับห้องครัว

ดีไซน์ห้องครัวดูทันสมัยและเข้ากับธีมห้องโดยรวม เลือกใช้สีครีมอ่อนๆ หน้าบานไฮกลอส เพิ่มความมันวาวให้ครัวดูน่าสนใจ ส่วนฟังก์ชันใช้งานก็เหมาะกับครัวคอนโดที่ไม่เน้นการใช้งานหนักมากนัก เพิ่มอุปกรณ์ราวแขวนเหนือเคาน์เตอร์ไว้สำหรับเก็บขวดเครื่องปรุง เขียง หรือเครื่องใช้ที่หยิบบ่อยๆ ก็เพิ่มความสะดวกดีทีเดียว

ใครชอบไอเดียครัวแบบไหน แชร์ความเห็นมาบอกเราด้านล่างนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ