เลือกวัสดุห้องน้ำแบบคุ้มๆ และเวิร์คมาก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เลือกวัสดุห้องน้ำแบบคุ้มๆ และเวิร์คมาก

wass wass
โดย HONEYandSPICE innenarchitektur + design โมเดิร์น
Loading admin actions …

ห้องน้ำไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็เป็นห้องที่ช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เพราะนอกจากจะได้ชำระล้างร่างกายแล้ว ยังใช้ขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย เรียกว่าเติมพลังให้กับตัวเราเองได้อย่างมากทีเดียว

วันนี้เราจึงมีตัวอย่างห้องน้ำสวยๆ มาให้ดูกัน แต่จะตกแต่งสวยหรือไม่นั้นนอกจากจะขึ้นอยู่กับการออกแบบแล้ว ในเรื่องของการเลือกวัสดุก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ห้องน้ำมีความสวยสมบูรณ์แบบ ไปดูกันว่าวัสดุแบบไหนจะเหมาะกับการแต่งห้องน้ำบ้าง รับรองว่าเห็นตัวอย่างจากภาพห้องน้ำเหล่านี้แล้วอาจเกิดแรงบันดาลใจหรือไอเดียใหม่ๆ เพื่อนำไปต่อยอดกับการออกแบบและตกแต่งห้องน้ำที่บ้านของคุณ

กระเบื้องเซรามิก

แบบบ้าน P11 โดย plan 23
plan 23

แบบบ้าน P11

plan 23

ห้องน้ำสวยงามด้วยลวดลายของกระเบื้องผนังที่มีลวดลายต่างกัน สร้างความน่าสนใจให้กับห้องน้ำได้ ส่วนการกำหนดพื้นที่ใช้สอยแบ่งเป็นโซนเปียกและโซนแห้งแยกออกจากกัน ในส่วนของพื้นที่อาบน้ำทำเป็นกระจกใสกั้น ตกแต่งด้วยกระเบื้องผนังโมเสกสีเทาอ่อนๆ

หนึ่งในวัสดุยอดนิยมสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในห้องน้ำ ด้วยความที่เป็นวัสดุที่ราคาถูกและมีความทนทานต่อการใช้งาน ทำให้เราสามารถพบเห็นการนำวัสดุนี้มาใช้ในการตกแต่งห้องน้ำโดยทั่วไป ซึ่งหลายๆคนอาจมองว่าเป็นความจำเจและเป็นสไตล์ที่น่าเบื่อ แต่แท้จริงแล้ว กระเบื้องเซรามิกส์สามารถนำมาใช้ให้บรรยากาศห้องน้ำดูสวยอย่างเรียบง่ายได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องเลือกให้เหมาะและจัดวางในตำแหน่งที่ถูกต้อง ก็ไม่ทำให้ห้องน้ำดูเก่าและเชยอย่างที่คิด

อย่างเช่นห้องน้ำห้องนี้ ที่มีการเลือกเอาวัสดุกระเบื้องเซรามิกส์มาใช้เป็นวัสดุกรุพื้นผิวของพื้นและผนัง ซึ่งมีการเลือกให้กรุที่พื้นผิวแค่บางส่วนไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งห้อง สิ่งที่น่าสนใจอยู่ที่การเลือกสรรลวดลายและโทนสีของกระเบื้อง ด้วยลวดลายกราฟฟิกโทนสีฟ้าบนพื้นผิวสีขาวเมื่อนำมาใช้กรุผนังและพื้นก็ได้ให้บรรยากาศห้องน้ำที่ดูสะอาดตาเข้ากันกับสุขภัณฑ์ และยังให้ความรู้สึกแบบห้องน้ำที่สวยคลาสสิค

ออกแบบโดยสถาปนิก PLAN 23

ผสมผสานหลายวัสดุ

ผลงานของบริษัท โดย ThewhiteDesign
ThewhiteDesign

ผลงานของบริษัท

ThewhiteDesign

บางคนอาจคิดว่าไม่จำเป็นต้องดีไซน์ให้สวย แต่ความจริงแล้ว ห้องน้ำเป็นห้องที่เราใช้ชำระล้างร่างกาย ไว้สำหรับปลดทุกข์ เพื่อทำให้ร่างกายสะอาด สดชื่น ดังนั้นเราควรให้ความสำคัญกับการแต่งห้องน้ำ ส่วนสุขอนามัยของการออกแบบห้องน้ำที่ดีก็คือ การแยกระหว่างโซนเปียกกับโซนแห้งให้ชัดเจน เนื่องจากลักษณะในการใช้งานห้องน้ำนั้นมีหลักๆ 3 อย่าง คือ อาบน้ำ ล้างหน้า ขับถ่าย ซึ่งโซนแห้งก็จะประกอบไปด้วยโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ส่วนโซนเปียกจัดตำแหน่งอยู่ด้านในไว้สำหรับอาบน้ำแล้วกั้นเป็นโซนกระจก เพื่อจะทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นด้วย

ไม้

บ้านคุณหมอโอม จังหวัดกระบี่ โดย Fit Design Studio
Fit Design Studio

บ้านคุณหมอโอม จังหวัดกระบี่

Fit Design Studio

อีกหนึ่งวัสดุสุดคลาสสิคจากธรรมชาติที่มอบสัมผัสความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ทั้งยังเป็นวัสดุที่เลือกใช้และทำการติดตั้งได้ง่าย ซึ่งถึงแม้ด้วยตัวคุณสมบัติแล้วจะค่อนข้างไม่เหมาะกับพื้นที่ที่มีความชื้น แต่ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันนั้นทำให้เกิดวัสดุที่สามารถทดแทนไม้จริงได้ ทนทานและเหมาะกับทุกสภาพการใช้งาน

ด้วยโทนสีของเนื้อไม้ที่เข้ามาเบรคอารมณ์ของห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น ทำให้ดูอบอุ่นขึ้นมามากทีเดียว ส่วนผสมของไอเดียที่ลงตัวทั้งยังมีการเล่นกับไฟส่องสว่างด้วยการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ที่เพดานทำให้พื้นผิวของเนื้อไม้เห็นชัดและดูน่าสนใจขึ้น

กระเบื้อง

ASAP P29 บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดย Asap Home Builder
Asap Home Builder

ASAP P29 บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

Asap Home Builder

ห้องน้ำดีไซน์ทันสมัยดูสวยงามด้วยกระเบื้องที่นำมาตกแต่งไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องพื้น กระเบื้องผนังใช้สีน้ำตาลเป็นหลักส่วนผนังอีกฝั่งและพื้นเล่นลวดลายที่แตกต่างดูมีลูกเล่นไม่น้อยเลย ส่วนฟังก์ชันก็มีครบทั้งอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และฝักบัวสำหรับอาบน้ำ

การเลือกกระเบื้องเข้ามาเป็นวัสดุตกแต่งไม่เพียงสร้างสไตล์ให้ห้องน้ำนั้นๆ มีเอกลักษณ์ สวยงามเท่านั้น แต่ยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

กระจก

กระจกมาเป็นส่วนหนึ่งของงานตกแต่ง โดยนำมาใช้เป็นผนังโปร่งใสซึ่งติดตั้งคั่นระหว่างกำแพงและพื้นที่ห้องน้ำ โดยมีการดีไซน์ให้เป็นพื้นที่สีเขียวเล็กๆที่เปิดโล่งให้แสงแดดส่องผ่านลงมาได้ กระจกจึงเป็นตัวกลางที่เชื่อมระหว่างบรรยากาศธรรมชาติภายนอกให้เข้ามามีส่วนร่วมกับพื้นที่ห้องน้ำภายใน ทั้งแสงและมุมมองที่มองเห็นพืชพรรณคือไฮไลท์ของห้องน้ำห้องนี้ที่นอกจากจะให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่แล้ว ยังให้สุขอนามัยที่ดีเพราะได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ

หินอ่อน

ดีไซน์ได้โมเดิร์นแฝงไว้ด้วยความหรูหรามากๆ เลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน ตัดกับกรอบประตูสีดำ เคาน์เตอร์แกรนิตสีดำ ส่วนอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์เลือกใช้สีขาว เพิ่มความสะอาดสบายตา ในขณะที่ลดทอนความแข็งของห้องน้ำได้อย่างพอเหมาะพอเจาะด้วยกระจกเงาวงกลม เกิดเป็นฟอร์มและเส้นสายที่ดูน่าสนใจดีทีเดียว

ห้องน้ำห้องนี้ได้ตกแต่งภายใต้บรรยากาศโทนสว่างและงานดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ด้วยรูปทรงเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น งานตกแต่งผนังได้ถูกทำให้ดูน่าสนใจและโก้มากขึ้นด้วยการกรุผนังด้วยหินอ่อนเพียงด้านเดียว ซึ่งทำให้กลายเป็นจุดเด่น และเมื่อสะท้อนกับผนังกระจกแล้วก็ยิ่งเพิ่มความมีมิติให้กับห้องน้ำห้องนี้มากขึ้น

ปูนเปลือย

ห้องน้ำห้องนี้โดดเด่นด้วยการใช้ปูนเปลือยกับพื้นและผนังซึ่งให้ภาพลักษณ์ที่ดูเรียบเท่ ทั้งสัมผัสพื้นผิวที่เรียบเนียนและโทนสีเทาธรรมชาติของปูนเปลือยที่แลดูต่อเนื่องกัน โคมไฟห้อยเพดานที่แขวนลงมาช่วยทำให้ดูหรูมากขึ้น และยิ่งมีการเลือกใช้อ่างอาบน้ำและสุขภัณฑ์สีขาวที่ติดตั้งแบบไม่ได้ต้องวางตัวเป็นแนวเรียนบร้อยนัก ก็ให้ความรู้สึกที่ดูเรียบง่ายอิสระแบบเรียบง่าย สิ่งที่ช่วยให้บรรยากาศห้องนี้ดูสว่างและโปร่งโล่งมากขึ้นนั้นคือช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา ยิ่งเพิ่มบรรยากาศและความดูดีขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

แนะนำไอเดียเกี่ยวกับการแต่งห้องน้ำได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ