รวมห้องน้ำ 10 แบบตกแต่งสไตล์มินิมัล เรียบเท่ได้ใจไปเต็มๆ | homify

รวมห้องน้ำ 10 แบบตกแต่งสไตล์มินิมัล เรียบเท่ได้ใจไปเต็มๆ

vasily vasily
บ้านสร้างเอง ท่าข้าม พระราม 2 BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
Loading admin actions …

วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียการแต่งห้องน้ำสไตล์มินิมัลมาให้ชมกัน หากใครกำลังอยากได้ตัวอย่างการจัดห้องน้ำแบบเรียบๆ ล่ะก็ ลองคลิกดูไอเดียบุคนี้กันได้เลย รับรองว่าไม่มีผิดหวัง สามารนำไปต่อยอดใช้กับห้องน้ำที่บ้านของคุณเองก็ได้

1.ห้องน้ำมินิมัลขนาดเล็ก

22Augustudio ห้องน้ำ เซรามิค Black

ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยฟังก์ชันใช้งานที่เวิร์คสุดๆ แบ่งพื้นที่เป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ตกแต่งด้วยกระเบื้องผนังสีเทาเข้ม ในขณะที่ติดกระเบื้องพื้นสีเทาอ่อน ให้มิติที่สวยงาม ติดกระจกเงาบานใหญ่เต็มผนังช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น เพิ่มพื้นที่เก็บของจำพวกผ้าขนหนูไว้เหนือโถสุขภัณฑ์

2.ห้องน้ำที่ชวนผ่อนคลาย

ห้องน้ำ BK Archstudio ห้องน้ำอ่างอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ
BK Archstudio

ห้องน้ำ

BK Archstudio

ความน่าสนใจของห้องน้ำห้องนี้อยู่ที่แสงสว่างจากภายนอกสามารถสาดส่องเข้ามาถึงภายใน นอกจากจะทำให้ห้องน้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรคแล้ว แสงแดดสามารถทำให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นอับ จะเห็นว่าเพดานนั้นใช้แผ่นหลังคาใสและยังช่วยให้ห้องน้ำเล็กๆ นั้นดูโปร่ง สบายตา ส่วนการตกแต่งเป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้านที่อยากให้ห้องน้ำมีความเป็นธรรมชาติ การตกแต่งผนังด้วยระแนงไม้จึงเป็นอีกองค์ประกอบที่ทำให้ห้องน้ำมีเสน่ห์ และยิ่งเพิ่มต้นไม้ฟอร์มสวยทั้งต้นเล็กต้นใหญ่เข้ามาวางเพิ่มก็ยิ่งทำให้ห้องน้ำดูสดชื่นไม่น้อยทีเดียว เหมือนกำลังนั่งอาบน้ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติยังไงยังงั้น

นอกจากนี้โซนแห้งซึ่งเป็นโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าถูกกำหนดให้อยู่พื้นที่ถัดไป แต่กั้นด้วยกระจกใสแผ่นใหญ่ จึงดูไม่อึดอัดเลยสักนิด

3.ดีไซน์เจ๋ง

บ้านสร้างเอง ท่าข้าม พระราม 2 BAANSOOK Design & Living Co., Ltd. ตกแต่งภายใน
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

บ้านสร้างเอง ท่าข้าม พระราม 2

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

เรียกว่าเป็นห้องน้ำที่สวยงามและดูทันสมัยมากๆ ยังคงใช้โทนสีขาว ดำ และเทาเช่นเดียวกับคอนเซ็ปต์บ้าน กำหนดฟังก์ชันของห้องน้ำโดยแบ่งเป็นโซนเปียกกับโซนแห้งอย่างชัดเจน เริ่มจากมีอ่างล้างหน้า บิลต์อินตู้ไม้สำหรับเก็บของ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ ดีไซน์ทันสมัย ด้านบนออกแบบเป็นช่องหน้าต่าง ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวกและได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายใน

พื้นที่ด้านในสุดเป็นส่วนอาบน้ำ ใช้กระจกแบ่งกั้น ทำให้ห้องน้ำดูโล่งไม่อึดอัด เพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจด้วยการติดกระเบื้องผนังสีเทาเข้มแล้วติดฝักบัวอาบน้ำ ส่วนผนังอีกด้านเจาะเป็นช่องสำหรับเก็บครีมอาบน้ำ แชมพู ทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่ทั้งยังใช้งานสะดวก ซึ่งส่วนนี้เลือกใช้กระเบื้องผนังสีขาว ทำให้ห้องน้ำเกิดมิติน่าสนใจไม่ดูทึบเกินไป

4.สวยเรียบ

Baan Klang Suan ForX Design Studio
ForX Design Studio

Baan Klang Suan

ForX Design Studio

การออกแบบห้องน้ำที่ดีควรมีส่วนเปียกและส่วนแห้ง อย่างห้องน้ำห้องนี้จะเห็นว่าค่อนข้างกว้าง มีมุมสำหรับอาบน้ำซึ่งกั้นเป็นห้องกระจกไว้เฉพาะ มีสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าครบ รวมถึงพื้นที่ทางเดินก็ออกแบบได้กว้าง สามารถนำรถเข็นเข้ามาได้ในห้องน้ำ สำหรับระดับของเคาน์เตอร์ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกเช่นเดียวกัน

5.เท่แบบขรึมๆ

BAAN K.PONG klickken
klickken

BAAN K.PONG

klickken

เป็นห้องน้ำที่มีความเท่มากๆ และยังคงคลุมโทนสีเช่นเดียวกับดีไซน์ภายนอก คือ ขาว ดำ และเทา ด้วยความที่ใช้กระจกเยอะจึงทำให้ห้องน้ำดูกว้างและมีมิติที่แปลกตา หรือแม้แต่ฟังก์ชันก็ถูกออกแบบมาเป็นอยางดี ไมว่าจะเป็นตำแหน่งการใช้งานที่เหมาะสม เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำก็ใช้เป็นบานกระจก ตกแต่งด้วยภาพถ่ายขาวดำก็ช่วยให้ห้องน้ำมีบรรยากาศที่น่าสนใจมากทีดียว

6.เท่ๆ อยู่ได้นาน

การตกแต่งห้องน้ำห้องนี้ ให้ความรู้สึกดิบเท่แต่กลับซ่อนฟังก์ชันไว้อย่างแนบเนียน ด้วยขนาดห้องน้ำที่ไม่ใหญ่มากแต่ก็สามารถแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งออกจากกันได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะโซนอาบน้ำนักออกแบบเจาะช่องผนังเพื่อทำเป็นชั้นวางแชมพู ครีมอาบน้ำในตัว โดยไม่ต้องติดชั้นเพิ่มให้เกะกะ ส่วนอีกฝั่งติดตั้งทั้งอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์เอาไว้ในโซนเดียวกันได้อย่างพอดี ที่สำคัญดีไซน์ของกระเบื้องสะท้อนสไตล์ออกมาได้อย่างชัดเจนทีเดียว เพราะให้อารมณ์ดิบๆ เหมือนเป็นผนังปูนเปลือยนั่นเอง ซึ่งผลงานการออกแบบนี้เป็นของสถาปนิกภายในจากบริษัท SIXTY INTERIOR DESIGN & RENOVATION

7.สีขาวสบายตา

Studio Type Fit Design Studio ตกแต่งภายใน

ห้องน้ำห้องนี้สวยและน่าใช้งานมากๆ มีฟังก์ชันครบแถมยังแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้เป็นสัดส่วน มีทั้งมุมยืนอาบ เลือกใช้กระเบื้องสีเทา ด้านนอกเป็นโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ถัดไปด้านในเป็นอ่างอาบน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนดูสบายตามากทีเดียว

8.ห้องน้ำเรียบมีสไตล์

ออกแบบตกแต่งบ้าน iDec Design
iDec Design

ออกแบบตกแต่งบ้าน

iDec Design

ห้องน้ำขนาดค่อนข้างกว้าง จัดสรรเนื้อที่ใช้สอยโดยแบ่งออกเป็นโซนแห้งและโซนเปียกแยกออกจากกัน ด้านในสุดเป็นโซนแห้ง กำหนดตำแหน่งให้เป็นโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า เลือกใช้กระเบื้องผนังสีครีม ทำให้ห้องดูกว้างและสะอาดตา ส่วนพื้นที่ใช้งานอีกฝั่งกั้นด้วยกระจกทำให้ห้องน้ำดูโล่งโปร่งตา มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำและฝักบัวอาบน้ำ

9.ห้องน้ำสวยด้วยกระเบื้อง

22Augustudio ห้องน้ำ เซรามิค White

ความน่าสนใจของการตกแต่งห้องน้ำห้องนี้อยู่ที่วัสดุตกแต่งซึ่งมีความหลากหลายแม้จะดูคอนทราสต์แต่กลับมีความสวยงามและเข้ากันได้เป็นอย่างดีจะเห็นว่ากระเบื้องผนังแบ่งเป็นสองลวดลายด้านบนเป็นผนังสีครีมอ่อนๆลักษณะลวดลายคล้ายหิน ในขณะที่กระเบื้องผนังด้านล่างนั้นเป็นลายคล้ายกับการก่ออิฐ แต่มีการเบรคด้วยกระเบื้องสีดำซึ่งเข้ากันดีกับลายกระจกสีดำและกระเบื้องพื้นตรงส่วนอาบน้ำรวมถึงกระเบื้องพื้นบริเวณโซนแห้ง 

ทั้งยังเพิ่มฟังก์ชันเก็บของใต้อ่างล้างหน้ามีทั้งชั้นโปร่งและตู้ที่มีหน้าบาน เรียกว่าใช้พื้นที่ใต้อ่างได้เกิดประโยชน์มากๆ

10.สวยเรียบ

K'Vatee House Pilaster Studio Design

อารมณ์ห้องน้ำห้องนี้ดูเท่และเรียบมาก ใช้กระเบื้องผนังลายหินอ่อนสีเทา เข้ากับเพดานสีขาวพร้อมกับติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ในบางจุดเพื่อสร้างความสว่างแล้วยังเพิ่มลูกเล่นให้ห้องน้ำดูมีบรรยากาศ แบ่งโซนอาบน้ำไว้ด้านในสุดโดยทำผนังกั้นครึ่งหนึ่งแล้วลดระดับพื้นให้ต่ำกว่าพื้นห้องน้ำในโซนแห้ง เบรคความแข็งด้วยงานไม้ไม่ว่าจะเป็นประตู เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า

ชอบไอเดียห้องน้ำห้องไหน แสดงความเห็นกับเราได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ