ไอเดียแต่งครัวรัสติก ดูธรรมดาแต่มีเสน่ห์มาก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ไอเดียแต่งครัวรัสติก ดูธรรมดาแต่มีเสน่ห์มาก

wass wass
โดย Laquercia21 อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

ครัวที่ดีควรมีการใช้งานที่ครบถ้วนมีการจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อความสะดวกในการใช้งานมีการจัดเก็บของอย่างเป็นสัดส่วน สะอาด ถูกสุขลักษณะ และควรเป็นบริเวณที่สมาชิกทุกคนภายในครอบครัวได้มาทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วย ดังนั้นการจัดแต่งห้องครัวจึงต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย ขอบเขตในการใช้งาน ขนาดพื้นที่ รวมไปถึงความชอบของเจ้าของบ้านและสไตล์การตกแต่งบ้านด้วย

วันนี้เราจะชวนทุกคนมาใช้เวลาในช่วงอยู่บ้านให้เกิดประโยชน์ ด้วยการออกแบบและแต่งครัวสไตล์รัสติคเป็นการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย รวมถึงการใช้วัสดุธรรมชาติมาดูไอเดียการแต่งครัวสไตล์นี้กันเลย


1.วัสดุสร้างความโดดเด่น

ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์ โดย P-lona อินดัสเตรียล คอนกรีต
P-lona

ห้องครัวไทยสไตล์ลอฟท์

P-lona

ครัวสไตล์นี้ใช้วัสดุที่เป็นโครงสร้างคอนกรีตซึ่งเสน่ห์ของปูนนั้นมีความดิบ เท่ สร้างความแตกต่างให้กับห้องครัวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สามารถตกแต่งด้วยกระเบื้องผนังหรือจะเลือกใช้เป็นคอนกรีตฉาบเรียบเหมือนเคาน์เตอร์ครัวก็ได้ ส่วนฟังก์ชันการใช้งานออกแบบให้ใช้งานได้อย่างครบถ้วนมีทั้งส่วนล้าง ส่วนเตรียม ส่วนปรุง นอกจากนี้ยังผสมผสานด้วยชั้นไม้สีน้ำตาลธรรมชาติเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี

ผลงานของบริษัท P-LONA ช่างมุงหลังคาในสระบุรี

2.แปลกตากับผนังอิฐ

Falkirk St โดย MDSX Contractors Ltd อินดัสเตรียล

เป็นครัวที่มีแนวคิดการออกแบบและตกแต่งที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โดดเด่นด้วยผนังก่ออิฐโชว์แนว เน้นเนื้อของวัสดุ ทำให้เอกลักษณ์ครัวมีความโดดเด่น ผสมผสานกับชุดครัวไม้ที่เผยให้เห็นเท็กซ์เจอร์ของงานไม้ ไม่เพียงสร้างความอบอุ่นเท่านั้นแต่ยังทำให้บรรยากาศมีความเป็นกันเองด้วย


3.เรียบแต่สะดุดตา

โดย Pixcity เมดิเตอร์เรเนียน

อีกหนึ่งรูปแบบครัวที่ตกแต่งและสร้างบรรยากาศได้น่าสนใจมากๆ นอกจากจะใช้โทนสีเหลืองมาตัดกับสีไม้ที่เป็นหน้าบานครัวแล้ว ผนังในครัวยังมีความดิบแฝงความเท่และสะดุดตามากๆ เป็นแผ่นหินปิดทับด้วยโครงสร้างคอนกรีตหรือแม้แต่โครงสร้างของฝ้าก็เป็นงานไม้ทำสีให้ดูเก่า


4.หน้าบานน่ามอง

หน้าบานตู้เป็นตัวบ่งบอกรูปแบบของครัวได้เหมือนกัน อย่าง รูปแบบหน้าบานสไตล์คลาสสิคที่มีหน้าบานแบบลูกฟักหรือฉลุลาย ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ ก็เลือกใช้สไตล์ที่มีรูปแบบเข้ากัน ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องพื้น ชั้นวางของ ผนังเหนือเคาน์เตอร์


5.หน้าโต๊ะ หน้าตาของครัว

W10 Kitchen by British Standard โดย British Standard by Plain English ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect
British Standard by Plain English

W10 Kitchen by British Standard

British Standard by Plain English

ผิวหน้าของเคาน์เตอร์เก่าสามารถเพิ่มเสน่ห์ที่ทำให้ครัวดูมีเอกลักษณ์น่าสนใจได้บ่งบอกถึงช่วงเวลาของการใช้งาน ซึ่งตรงกับแนวคิดในการออกแบบครัวสไตล์รัสติค สามารถตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบอื่นๆ เข้ามาผสมผสานให้มีความคอนทราสต์และน่าสนใจ อย่าง เก้าอี้สไตล์วินเทจ โคมไฟลอต์ เป็นต้น


6.ราวแขวนบนผนัง

The Potting Shed in Manhattan โดย deVOL Kitchens ชนบทฝรั่ง
deVOL Kitchens

The Potting Shed in Manhattan

deVOL Kitchens

สามารถใช้เก็บอุปกรณ์ครัว เครื่องปรุง ภาชนะต่างๆ เพื่อสะดวกในการหยิบใช้งาน เป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับครัวที่มีพื้นที่น้อย หรือจัดหาพรอพสวยๆ มาเพิ่มสีสันให้ครัวดูมีชีวิตชีวาก็ได้ หรืออาจตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ รูปภาพใส่กรอบ ก็ช่วยทำให้บรรยากาศของห้องครัวดูสดชื่นขึ้นได้ 


7.เสน่ห์ของงานไม้

โดย Laquercia21 อินดัสเตรียล

โทนสีครัวสำหรับบ้านหลังนี้เน้นสีสว่างและสีโทนเย็น บ่งบอถึงความสะอาด นอกจากนี้ยังเลือกไม้มาใช้ประกอบในการตกแต่งเพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้อง การจัดวางผังห้องครัวมีความพิเศษตรงการเชื่อมโยงการใช้งานในแต่ละจุดได้สัมพันธ์กันมากๆ โดดเด่นด้วยหน้าบานครัวและอ่างล้างจานที่เลือกใช้เป็นงานหินจริง ดูดิบแต่เพิ่มเอกลักษณ์น่าสนใจให้กับครัวนี้ได้อย่างชัดเจน

แชร์ไอเดียเกี่ยวกับการแต่งครัวเพิ่มเติมได้ที่ homify ด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ