ไอเดียการแต่งโฮมออฟฟิศสร้างบรรยากาศให้น่าทำงาน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ไอเดียการแต่งโฮมออฟฟิศสร้างบรรยากาศให้น่าทำงาน

wass wass
ห้องสวน โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน คลาสสิค
Loading admin actions …

ตอนนี้หลายๆ บริษัทใช้นโยบาย work from home เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ดังนั้นการสร้างบรรยากาศในการทำงานที่บ้านย่อมมีความสำคัญ เนื่องจากคนเรามักจะคิดว่าการใช้เวลาอยู่ที่บ้านก็คือ สามารถทำอะไรได้ตามใจอิสระ พอทำงานที่บ้านก็มักจะไม่ได้งาน ด้วยปัจจัยแวดล้อมที่ทำให้เรารู้สึกขี้เกียจ ดังนั้นการสร้างบรรยากาศในบ้านให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ มีมุมทำงานเจ๋งๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากจะทำให้พื้นที่ภายในดูน่าทำงานแล้ว ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับเราอีกด้วย

ไปดูไอเดียในการแต่งออฟฟิศที่บ้านกันเลยดีกว่า

1.สร้างบรรยากาศหรูหรา

สำหรับใครที่ชอบสไตล์การตกแต่งภายในแบบลักซ์ชัวรี มีความคลาสสิคผสมผสานอยู่เล็กๆ น่าจะถูกใจไอเดียนี้กันอย่างแน่นอน เรียกว่าสร้างความกระตือรือร้นให้กับคนทำงานได้ไม่น้อย จะออกแบบเป็นมุมทำงาน หรือมุมพักผ่อนไว้สำหรับนั่งเบรค ดื่มชา กาแฟ โดยทำเป็นที่นั่งสบายๆ พร้อมเคาน์เตอร์เล็กๆ หรือจะออกแบบเป็นบาร์ สำหรับวางเครื่องชงกาแฟ และมีตู้เย็นก็เข้าท่าดีทีเดียว ตกแต่งด้วยโต๊ะเหล็กกลมสีแดงปูด้วยพรมขนสัตว์ก็เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจไม่น้อย

ส่วนผนังอีกฝั่งทำเป็นชั้นวางและเก็บหนังสือ นอกจากจะใช้พื้นที่ผนังให้คุ้มค่าและมีประโยชน์แล้ว ยังกลายเป็นดิสเพลย์เก๋ๆ ให้กับห้องทำงานได้ด้วย ออกแบบโดยบริษัท คุณเฉลียง – ออกแบบตกแต่งภายใน ซึ่งเป็น นักออกแบบและตกแต่งภายในจากจังหวัดนนทบุรี

2.ทำห้องประชุม

อีกไอเดียที่สามารถนำไปทำตามได้ไม่ยากเลยนั่นก็คือ การต่อเติมเป็นห้องโล่งๆ เพดานสูง เพิ่มความโปร่งให้กับห้องนี้ แล้วตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์อินดัสเตรียล เปิดโล่งให้มองเห็นสวนด้านนอกด้วยการทำเป็นประตูและหน้าต่างกระจก นอกจากจะเพิ่มแสงสว่างด้านนอกแล้ว ยังเปิดมุมมองให้ธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ภายในด้วย

3.บรรยากาศอบอุ่น

อีกข้อสำคัญของการทำโฮมออฟฟิศ นอกจากฟังก์ชันและการคำนึงพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่าแล้ว ในเรื่องของทิศทางแง และการกำหนดไลท์ติ้งก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม สามารถเปลี่ยนผนังทึบให้ดูน่าสนใจด้วยการทำเป็นบานประตูหรือหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อเชื่อมความรู้สึกระหว่างภายในและภายนอกเข้าหากัน เพิ่มความอบอุ่นและเป็นกันเองให้กับผู้ทำงานได้เป็นอย่างดี

4.สร้างบรรยากาศเท่ๆ ก็เข้าท่าดี

อีกสีสันที่ทำให้คนทำงานที่บ้านรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและตื่นตัวในการทำงานก็คือ สไตล์การตกแต่งที่ดูแตกต่าง อย่างเช่น ไอเดียการแต่งมุมทำงานที่เป็นห้องประชุมแบบนี้ ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ผสมผสานกับอินดัสเตรียล เน้นวัสดุตกแต่งที่เป็นงานไม้ เหล็ก อิฐ รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็มีความสอดคล้องกับภาพรวม ดูเท่มากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

5.ให้ธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งของเรา

การดึงธรรมชาตินอกบ้านเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งให้กับผู้อาศัยแบบนี้ เรียกว่าสร้างความรู้สึกทางใจได้มากทีเดียว ไม่เพียงทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แต่ยังทำให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพอีกด้วย หากเครียดกับการทำงานมากๆ สวนหย่อมเขียวๆ นอกบ้านสามารถบำบัดทั้งร่างกายและจิตใจได้ดี

6.ห้องประชุมสไตล์คลาสสิค

โดย STONE design คลาสสิค

อีกหนึ่งรูปแบบของการตกแต่งโฮมออฟฟิศให้ดูน่าเชื่อถือ หากบริษัทของคุณต้องทำงานเกี่ยวข้องกับลูกค้า การสร้างบรรยากาศให้สวยงามย่อมมีผลอย่างแน่นอน อาจจะทำเป็นมุมรับลูกค้า หรือประชุมงานกันได้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน หรือแม้แต่การเลือกรูปแบบดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ก็ต้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกับการตกแต่งภายใน เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบนั่นเอง

7.บรรยากาศการทำงานที่ดูเป็นกันเอง

หากคุณเป็นบริษัทเล็กๆ มีพนักงานเพียงไม่กี่คน สามารถตกแต่งบรรยากาศให้มีความเป็นกันเอง ใส่ลูกเล่นสนุกๆ เพื่อเพิ่มสีสัน ยิ่งถ้าเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้ความคิด อาจจะฉีกรูปแบบการตกแต่งโฮมออฟฟิศให้ต่างไปจากภาพเดิมๆ เลยก็ได้ เพราะไม่มีกฏตายตัวอยู่แล้ว อาจจะผสมผสานหลายๆ สไตล์เข้าไป เพื่อทำให้พื้นที่ทำงานของคุณดูไม่น่าเบื่อ

ใครมีไอเดียเกี่ยวกับการแต่งโฮมออฟฟิศสามารถแชร์ความเห็นเพิ่มเติมได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ