10 ไอเดียแต่งห้องนอนยังไงให้ปังและรู้สึกผ่อนคลาย | homify

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ไอเดียแต่งห้องนอนยังไงให้ปังและรู้สึกผ่อนคลาย

wassukon wassukon
Venue 5-2 Sense of Japanese : S โดย Thaan Studio
Loading admin actions …

ห้องนอนถือว่าเป็นห้องสำหรับการนอนหลับพักผ่อน หลังจากเหนื่อยล้ากับการทำงานหรือเรียนหนักมาแล้วทั้งวัน เพราะสามารถฟื้นฟูร่างกายและหัวใจเราให้มีพลังพร้อมรับวันใหม่ ดังนั้นการออกแบบห้องนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากต่อร่างกายและจิตใจของเรา นอกจากคำนึงเรื่องของความสวยงามแล้ว ในเรื่องของรายละเอียดต่างๆ อย่าง การใช้งาน ตำแหน่งเตียง ทิศทางลม แสงไฟ ปัจจัยเหล่านี้ต่างก็มีผลต่อผู้อาศัยทั้งสิ้น

ไอเดียบุคครั้งนี้เราจึงนำเทคนิคการตกแต่งห้องนอนมาฝากเพื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรืออยากจะดีไซน์ห้องนอนใหม่ ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

1.ผ่อนคลายชวนฝัน

ไอเดียห้องนอนนี้ออกแบบโดยบริษัท SIXTY INTERIOR DESIGN & REN… เป็นสถาปนิกภายในที่รับออกแบบ ต่อเติมบ้าน ตกแต่งภายใน ครบวงจร โดยทีมงานมืออาชีพ เรียกว่าเป็นแบบห้องนอนที่สวยมีสไตล์มากๆ เน้นสีเอิร์ธโทนและลายไม้ รวมถึงการผสมผสานด้วยวัสดุตกแต่งตรงผนังหัวเตียงที่ให้อารมณ์แบบลอฟต์ ดูเท่แต่ในขณะเดียวกันก็ยังรู้สึกถึงความอ่อนโยนจากงานไม้

ลูกเล่นน่าสนใจของห้องนอนห้องนี้ก็คือ การยกระดับของเตียงสูงขึ้นจากระดับพื้นห้อง เป็นการกำหนดพื้นที่ใช้งานได้อย่างชัดเจน แถมยังทำให้ห้องนอนดูมีมิติ เพิ่มฟังก์ชันใช้งานด้วยการบิลต์อินหัวเตียงให้เป็นที่เก็บของ วางหนังสือ ปลายเตียงออกแบบเป็นมุมนั่งสบายที่ใช้ไม้พาเลทมาทำเป็นโต๊ะ ปูพรมลายม้าลายเท่านี้ก็สวยและมีสไตล์ที่แตกต่างแล้ว

2.ห้องนอนอบอุ่นแนวญี่ปุ่น

โดย CASAMIO Co.,Ltd. คลาสสิค

ใครชอบการแต่งบ้าน แต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นคงถูกใจห้องนอนสไตล์นี้อย่างแน่นอน โดดเด่นตั้งแต่แปลนห้องนอนที่วางตำแหน่งได้ค่อนข้างดี ทั้งยังได้รับแสงสว่างจากภายนอกได้เต็มที่ ทำให้ห้องนอนสว่าง มีอากาศถ่ายเทที่ดี หรือแม้แต่การตกแต่งโดยรวมที่มีการนำวัสดุไม้เข้ามาเป็นวัสดุหลักยิ่งสร้างความรู้สึกให้ภายในห้องเกิดความผ่อนคลายและดูอบอุ่น

3.ห้องนอนเรียบหรู

โดย homify คลาสสิค

หากใครชอบแนวหรูหราสามารถตกแต่งห้องนอนสไตล์ luxury ได้ กำหนดธีมสีที่ชอบอาจจะเลือกเป็นเฉดเดียวแล้วไล่โทนสีอ่อนเข้ม ก็สร้างความน่าสนใจให้ห้องนอนได้มากทีเดียว การทำหน้าต่างบานใหญ่ในห้องนอนเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ห้องนอนเกิดความสบาย โปร่ง ไม่อึดอัด ทั้งยังได้แสงและเงามาสร้างมิติให้ห้องนอนอีกต่างหาก

การเพิ่มลูกเล่นที่เป็นกรอบรูป ของตกแต่งกระจุกกระจิก หรือลวดลายของตู้ก็เพิ่มความน่าสนใจให้ห้องนอนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

4.ห้องนอนโมเดิร์นทันสมัย

Project : NIRVANA BEYOND: ทันสมัย  โดย W.A.D Fur Design Co.,Ltd, โมเดิร์น
W.A.D Fur Design Co.,Ltd

Project : NIRVANA BEYOND

W.A.D Fur Design Co.,Ltd

สีในห้องนอนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องนอน อย่างห้องนอนที่เห็นอยู่นี้เจ้าของห้องชอบสีเบจ ครีม ดังนั้นนักออกแบบจึงพยายามเลือกใช้โทนเหล่านี้มาประกอบกัน กลายเป็นห้องนอนโทนหวานๆ แต่ดูทันสมัย ยิ่งมีการนำเส้นสายที่เป็นวัสดุมันวาว มาแต่งตรงชั้นวางของปลายเตียง เจาะไฟเพื่อสร้างสีสัน ก็ทำให้ห้องนอนดูมีสไตล์ขึ้นแล้ว

5.ห้องนอนสไตล์เก๋ๆ

Venue 5-2 Sense of Japanese : L โดย Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : L

Thaan Studio

มาต่อกันที่ห้องนอนอีกสไตล์กันบ้าง หากมีเนื้อที่ของห้องนอนที่จำกัด การทำบิลต์อินเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะจะทำให้ห้องนอนดูเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างห้องนอนในบ้านหลังนี้นั้นกำหนดพื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัวแอล มีตู้เสื้อผ้าที่ออกแบบชนฝ้าเพดานพร้อมลิ้นชัก ถัดไปเป็นเตียงและตู้ปลายเตียง ใส่ลูกเล่นให้ดูน่าสนใจให้ตัดกับวัสดุไม้ด้วยการติดวอลล์เปเปอร์สีน้ำเงิน

6.เน้นสีสันก็สร้างมิติใหม่ได้

IDEO MOBI SUKHUMVIT-EASTGATE โดย Ballsilver Interior and Design
Ballsilver Interior and Design

IDEO MOBI SUKHUMVIT-EASTGATE

Ballsilver Interior and Design

บางครั้งสีที่ใช้ภายในห้องนอนก็ไม่จำเป็นต้องเน้นขาว ครีมเสมอไป บางครั้งการสร้างบรรยากาศและทำสีใหม่ๆ ก็สร้างเอกลักษณ์ที่ชวนให้ห้องนอนของคุณดูสนุกและมีสไตล์ที่ต่างกันได้ อย่างห้องนอนห้องนี้ดูน่ารักและอบอุ่น นั่นเพราะการใช้สีฟ้าตรงผนังหัวเตียง ล้อไปกับโซฟาสีฟ้าเข้ม ผสมผสานกับโต๊ะไม้อบอุ่น และการตกแต่งผนังที่ทำเป็นลูกฟัก กระจก แล้วตกแต่งด้วยไฟผนัง

7.

คอนโด The Line ราชเทวี: ทันสมัย  โดย BAANSOOK Design & Living Co., Ltd., โมเดิร์น
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

คอนโด The Line ราชเทวี

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ห้องนอนออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายแต่ดูน่าสนใจและเท่ไม่น้อยเลย เลือกใช้สีโทนเย็นเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับห้องนอนได้รู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง โดยสีที่เลือกมีทั้งสีเทา น้ำเงิน สีน้ำตาลอ่อนเท็กซ์เจอร์ลายไม้ และสีขาว

นอกจากนี้ยังบิลต์อินตู้เสื้อผ้าดีไซน์หน้าบานเรียบแบบซ่อนมือจับ ติดกระจกไว้ส่วนหนึ่งสำหรับส่องเงาทำให้ประหยัดเนื้อที่ไปได้มากทีเดียว ทั้งยังรวมฟังก์ชันไว้ในพื้นที่เดียวโดยทำเป็นชั้นสำหรับวางทีวีเอาไว้ด้วย

8.

Bed: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น

มาดูอีกหนึ่งไอเดียกันต่อเลย แบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเท่และการตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ดูดิบๆ และค่อนข้างแตกต่างจากการตกแต่งหัวเตียงที่เราเคยเห็นทั่วไป เนื่องจากเจ้าของห้องนอนห้องนี้ชอบห้องนอนที่ให้ความรู้สึกสุขุม น่าค้นหา นักออกแบบและตกแต่งภายในจากบริษัท WALKINTERIOR จึงสร้างสรรค์ด้วยการนำงานเหล็กฉีกพ่นสีดำมาครีเอท ตกแต่งด้วยโคมไฟสีดำและภาพอาร์ตมาสร้างสีสันเพื่อทำให้งานเหล็กดูซอฟต์มากขึ้น

9.

living room.: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น
walkinterior

living room.

walkinterior

หากใครชอบความเรียบง่ายแบบมินิมัลจะลองตกแต่งผนังหัวเตียงแบบนี้ก็ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายแถมดูอบอุ่นดีเหมือนกันนะ นำวัสดุไม้จริงหรือใช้วัสดุปิดผิวอย่างลามิเนตมาตกแต่งก็ได้ จะทำทั้งผนังหรือแซมด้วยงานกระจกพ่นสีก็ดูเข้าท่ามากทีเดียว

10.

Venue 5-2 Sense of Japanese : S โดย Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : S

Thaan Studio

มาถึงการตกแต่งห้องนอนที่ให้ลุคเรียบเท่แต่ดูดีมีสไตล์มากทีเดียว จัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว วางเตียงชิดผนังด้านหนึ่งเพื่อให้มีเนื้อที่เหลือสำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่ใช้เก้าอี้หุ้มเบาะผ้าสีเทา เพื่อให้ได้เฉดสีเข้ากัน ส่วนผนังที่วางตู้เสื้อผ้าตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายแปลกตาเน้นสีดำขรึมเหมาะกับเจ้าของห้องที่อยากได้ลุคห้องนอนแบบแมนๆ

ห้องนอนแบบไหนที่คุณชอบ แสดงความเห็นบอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ