บ้าน 10 หลัง ราคาจับต้องได้ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับบ้านคุณ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้าน 10 หลัง ราคาจับต้องได้ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับบ้านคุณ

wass wass
design home โดย walkinterior โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เราได้รวบรวมตัวอย่างบ้าน 10 หลังมาให้ดูเป็นไอเดีย มีหลากหลายสไตล์ทั้งแบบบ้านชั้นเดียว และแบบบ้านสองชั้น หากใครกำลังมีแพลนสร้างบ้าน รีโนเวทอยู่ล่ะก็ สามารถนำแบบบ้านเหล่านี้ไปเป็นตัวอย่างได้เลย รับรองว่าคุณจะต้องเกิดแรงบันดาลใจอยากสร้างบ้านให้เป็นสไตล์ของตัวเองอย่างแน่นอน แต่ต้องไม่ลืมด้วยว่าฟังก์ชันและดีไซน์แบบบ้านนั้นจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองให้มากที่สุดด้วย

ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็เราไปดูแบบบ้านทั้ง 10 หลังพร้อมๆ กันเลย เราเชื่อว่าต้องมีแบบบ้านสักหลังล่ะน่าที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน

1.บ้านทรงกล่องแนวโมเดิร์น

home 8 โดย walkinterior โมเดิร์น

บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 3-4 คน ก็สามารถรองรับกับความต้องการได้อย่างเพียงพอ ถึงแม้เนื้อที่บ้านไม่กว้างมาก แต่การบริหารใช้เนื้อที่ในแนวดิ่งนั้นนั้นช่วยทำให้เกิดฟังก์ชันใช้สอยได้มากมาย

เรามาดูกันดีไซน์ก่อนเป็นอันดับแรก แบบบ้านถูกดีไซน์ให้เป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นความทันสมัย มีการใช้เส้นสายของระเบียงและระแนงมาเล่นเป็นเส้นตั้งเส้นนอน เกิดเป็นลูกเล่นน่าสนใจทั้งยังสามารถบดบังไม่ให้มองเห็นด้านในชัด ตัวบ้านทาสีขาวทั้งหลังแล้วเบรคผนังด้านหน้าแถบหนึ่งด้วยสีน้ำตาล

ฟังก์ชันใช้งานในแต่ละส่วนเริ่มจาก โรงจอดรถอยู่ใต้ถุนบ้าน เชื่อมต่อไปยังทางเข้าบ้านซึ่งเป็นห้องนั่งเล่น ส่วนชั้นสองและชั้นสามเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ที่มีระเบียงอยู่ด้านหน้า

2.บ้านชั้นเดียวแต่ฟังก์ชันจัดเต็ม

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว สไตล์ทรอปิคอล โดย แบบบ้านออกแบบบ้านเชียงใหม่ ทรอปิคอล คอนกรีต
แบบบ้านออกแบบบ้านเชียงใหม่

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว สไตล์ทรอปิคอล

แบบบ้านออกแบบบ้านเชียงใหม่

3.บ้านสองชั้นขนาดกะทัดรัด

โดย homify

บ้านเดี่ยวสองชั้นขนาดกะทัดรัด มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 90 ตารางเมตร สร้างในงบประมาณ 8 แสน* โครงสร้างภายนอกที่เราเห็นออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย เน้นหน้าต่างและประตูโดยรอบ ซึ่งทางสถาปนิกได้แนวคิดในการออกแบบระหว่างความเป็นลอฟต์ผสมผสานกับบ้านเรือนไทยสมัยก่อนที่เน้นให้มีอากาศถ่ายเทสะดวก

*ประเมินราคาโดยเจ้าของโครงการ

4.บ้านชั้นเดียวเรียบง่าย

ผลงานของบริษัท โดย ทาวิชการก่อสร้าง
ทาวิชการก่อสร้าง

ผลงานของบริษัท

ทาวิชการก่อสร้าง

ด้วยความที่บ้านหลังนี้มีเนื้อที่ค่อนข้างเยอะ เจ้าของบ้านจึงต้องการออกแบบเป็นบ้านเดี่ยวที่มีบริเวณ ดีไซน์ชั้นเดียวตกแต่งภายนอกเรียบง่าย เน้นสีโทนฟ้าน้ำเงินเป็นหลักแฝงไว้ด้วยความโมเดิร์น ตัวบ้านยกสูงจากระดับพื้นปกติเล็กน้อย มีทางเข้าบ้านที่มีตำแหน่งบันไดอยู่ทางด้านข้าง พร้อมที่นั่งเล็กๆ ที่ก่อด้วยปูนอย่างง่ายๆ 

หน้าต่างและประตูทำขอบบัวเพิ่มความสวยงามตัดกับสีบ้านทูโทนที่เลือกใช้สีน้ำเงินและฟ้ามาสร้างเอกลักษณ์ให้ดูไม่น่าเบื่อ ในขณะเดียวกันดีไซน์หลังคาก็มีความแปลกตา ใช้หลังคาทรงเรียบ 3 ชั้นวางซ้อนกัน

5.บ้านดีไซน์เก๋

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. โดย Takuapa125 โมเดิร์น
Takuapa125

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล.

Takuapa125

ที่นี่เป็นบ้านพักอาศัย 1 ชั้น อยู่ในจังหวัดพังงา อำเภอตะกั่วป่า เป็นแบบบ้านที่มีความน่าสนใจมากๆ ด้วยดีไซน์ที่ดูสวยงาม ทันสมัยสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับความดิบเท่แบบลอต์ ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้มากยิ่งขึ้น ดูจากภาพรวมแล้วองค์ประกอบของบ้านมีความเรียบง่ายก็จริง แต่แฝงไว้ด้วยลูกเล่นอะไรหลายๆ จุด

ตั้งแต่รูปแบบของแปลนโครงสร้างที่ต่อกันเหมือนเป็นเลโก้ แล้วการยกตัวบ้านให้สูงเหนือระดับพื้นปกติ ออกแบบคล้ายกล่อง ทั้งยังเน้นการเปิดโล่งในทุกๆ จุด ทั้งยังผสมผสานระหว่างงานคอนกรีตกับงานไม้ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ที่สำคัญสถาปนิกพยายามเน้นให้มีสเปซ เพื่อให้บรรยากาศของบ้านดูโปร่งสบาย สามารถเปิดรับลมได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังสามารถมองเห็นพื้นที่ภายนอกได้ด้วย เนื่องจากทางใต้เป็นจังหวัดที่มีความร้อนชื้น การเปิดรับลมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

นอกจากนี้ยังดีไซน์มุมพักผ่อนแบบ semi outdoor เจาะผนังให้เกิดมิติที่แปลกตาได้ช่องแสงเพิ่ม ถัดไปเป็นที่ถูกออกแบบให้มีขนาดที่ใหญ่พอควร โดยดีไซน์พื้นที่ใช้งานให้มีการเชื่อมต่อมาจากตัวบ้านหลัก เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

6.บ้านสำหรับครอบครัวใหญ่

GN04:: บ้านสองชั้น สไตล์ทรอปปิคอลโมเดิร์น แบบบ้านท่าบ่อ หนองคาย โดย penmitrdesignbuilder
penmitrdesignbuilder

GN04:: บ้านสองชั้น สไตล์ทรอปปิคอลโมเดิร์น แบบบ้านท่าบ่อ หนองคาย

penmitrdesignbuilder

บ้านนี้สามารถรองรับครอบครัวใหญ่ได้ใครที่ชอบสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์นน่าจะถูกใจไอเดียบ้านหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดยบริษัท PENMITRDESIGNBUILDER ซึ่งเป็นสถาปนิกอยู่ในจังหวัดอุดรธานี เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าของบ้านและสถาปนิก ซึ่งบอกความต้องการว่าต้องการบ้านดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและน่าอยู่

ดังนั้นสถาปนิกจึงผสมผสานระหว่างงานดีไซน์สองสไตล์ไว้ด้วยกันระหว่างความเป็นโมเดิร์นและทรอปิคอล โครงสร้างภายนอกเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเรือนปั้นหยาสีเทาตัดกับผนังสีขาว ใช้กระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมตรงหน้าต่าง ประตู แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มกลิ่นอายความเป็นทรอปิคอลเข้าไป อย่างการนำไม้เข้ามาตกแต่ง เช่น ประตู ผนังโรงจอดรถ รวมถึงการจัดสวนแนวทรอปิคอลที่นำต้นไม้ฟอร์มเรียวแหลม อย่างต้นปาล์ม เข้ามาเพิ่มความสดชื่นและสร้างบรรยากาศให้มีความเป็นธรรมชาติ เรียกว่าลดทอนความแข็งของบ้านสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ดูลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

พื้นที่ภายในประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่รวม 190 ตารางเมตร ดีไซน์ตัวบ้านภายนอกเริ่มตั้งแต่การทำทางจากสวนไปยังที่จอดรถด้านในเชื่อมต่อประตูทางเข้าบ้าน มีหน้าต่างบานยาวและสูงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริม ทำให้บ้านยิ่งดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ส่วนชั้นบนมีระเบียงตรงห้องนอนเพิ่มความโปร่งให้กับตัวอาคารได้ดี

7.บ้านลอฟต์

​งานออกแบบบ้านพักตากอากาศชั้นเดียว เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา อ.ชนะ รักษ์ศิริ โดย fewdavid3d-design
fewdavid3d-design

​งานออกแบบบ้านพักตากอากาศชั้นเดียว เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา อ.ชนะ รักษ์ศิริ

fewdavid3d-design

สำหรับคนชอบบ้านแนวดิบๆ บ้านลอฟต์หลังนี้ตอบโจทย์ไม่น้อยเลยทีเดียว ออกแบบเรียบง่ายแต่ฟังก์ชันครบครัน ตัวบ้านออกแบบให้ยกสูงจากระดับพื้น เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน นอกจากนี้การยกพื้นสูงจะช่วยให้มีอากาศถ่ายเทไหลเวียนจากด้านบนลงสู่ด้านล่าง จากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน ทำให้ภายในบ้านไม่ร้อน ส่วนพื้นที่รอบนอกปลูกหญ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ความสดชื่นกับผู้อาศัย

8.บ้านไม้

Log Home ติดมอเตอร์เวย์ โดย Sukjai Logcabin Partnership คลาสสิค ไม้จริง Multicolored
Sukjai Logcabin Partnership

Log Home ติดมอเตอร์เวย์

Sukjai Logcabin Partnership

บ้านไม้ขนาดกะทัดรัด ออกแบบและตกแต่งได้อย่างน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวบ้านยกสูงเพื่อช่วยให้บ้านมีความโดดเด่นและทำให้บรรยากาศภายในบ้านไม่ร้อน

เอกลักษณ์ที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้ก็คือ มีนอกชานอยู่รอบบ้าน ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนและช่วยให้บ้านดูมีเสปซและทำให้บ้านดูกว้างขึ้นไม่น้อยเลย

9.บ้านขนาด 3 นอน 1 น้ำ

อีกหนึ่งสไตล์ที่ดูน่ารักและมีความเป็นกันเองมากๆ ด้วยขนาดของตัวบ้านยาวประมาณ 6.2 × 9.2 m / 62 m² (ความยาว, ความกว้าง / พื้นที่) ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตัวบ้านยกสูงลักษณะคล้ายบ้านเรือนไทยแต่ไม่มีใต้ถุน การสร้างบ้านในลักษณะนี้จะช่วยทำให้เกิดการระบายอากาศไหลเวียนจากด้านบนลงสู่ด้านล่าง จากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน ทำให้ภายในบ้านไม่ร้อน

รูปแบบหลังคาเป็นทรงจั่วยาวลงมาถึงมุมนั่งพักผ่อนบริเวณด้านหน้าที่นักออกแบบตั้งใจให้มีมุมนั่งเล่นเล็กๆ บริเวณนอกชาน

10.บ้านสไตล์วินเทจ

โดย homify

บ้านสไตล์วินเทจขนาดกะทัดรัด 1 ชั้น มีการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ด้านหน้าแบ่งเป็นสองส่วนได้แก่ บริเวณสวนและที่จอดรถ โดยดีไซน์ให้สวนหย่อมอยู่ตรงห้องนั่งเล่น เพื่อช่วยให้ผู้อาศัยสามารถมองออกมาเห็นสวนหย่อม สร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ลานจอดรถออกแบบเรียบง่ายใช้คอนกรีตเป็นพื้นเชื่อมไปสู่ประตูทางเข้าหลัก

ถ้าเป็นคุณจะเลือกสร้างบ้านแบบไหน แสดงความเห็นด้านล่างได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ