อัพเดทเทรนด์สีสำหรับการแต่งบ้านในฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

อัพเดทเทรนด์สีสำหรับการแต่งบ้านในฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือน

wassukon wassukon
T-Time House โดย LOFTTID DESIGN
Loading admin actions …

การตกแต่งบ้านมีหลากหลายองค์ประกอบที่จะทำให้บ้านมีบรรยากาศสวยมีสไตล์ อบอุ่น และน่าอยู่ นอกจากคำนึงในเรื่องของการตกแต่งภายใน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ความต้องการที่ตอบโจทย์แล้ว นอกเหนือจากนี้คือเรื่องของการนำสีเข้ามาเป็นลูกเล่น เรียกว่าเป็นการสร้างสีสันให้บ้านสดชื่นและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะตกแต่งบ้าน รีโนเวทห้องต่างๆ แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะเลือกใช้สีไหนเฉดอะไร homify มีข้อแนะนำในการเลือกใช้สีมาฝาก เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคุณบ้าง และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เลย หรือจะลองนำ เทรนด์สีที่กำลังมาไปมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับสีที่ชอบก็สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้ไม่น้อยเลย

ไม่เน้นสีฉูดฉาด

Project.grand royal nisachol กัลปพฤกษ์-สาทร โดย IDG interior decoration studio Co.,Ltd.
IDG interior decoration studio Co.,Ltd.

Project.grand royal nisachol กัลปพฤกษ์-สาทร

IDG interior decoration studio Co.,Ltd.

สีแนวเอิร์ธโทนก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่องไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยความเรียบนิ่งของสีที่สร้างบรรยากาศให้บ้านมีความอบอุ่น ไม่แฟชั่นเกินไป ทำให้สไตล์คงอยู่ได้ยาวนาน

เฉดสีนี้ได้แก่ สีน้ำตาล ครีม ทอง เป็นต้น สามารถสร้างความรู้สึกให้ผู้อยู่อาศัยนั้นเกิดความสงบ ผ่อนคลาย สามารถนำไปตกแต่งห้องได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น หาของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาประดับเพื่อสร้างชีวิตชีวาให้ห้องดูสดชื่น อาจจะเป็นต้นไม้ กรอบรูป หรือโคมไฟ

สีเขียวก็มานะ

Cafe pops โดย LOFTTID DESIGN

ไม่ว่าจะตกแต่งห้องด้วยโทนเขียวหรือหาของตกแต่ง ของประดับบ้านในโทนเขียวก็ใช้ได้เช่นกัน เรียกว่าเป็นสีที่อัพเดตและกำลังมาในฤดูกาลหน้านี้เลย เนื่องจากสีเขียวเป็นสีของธรรมชาติ สร้างความรู้สึกสดชื่น ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดกับต้นไม้

หากคุณไม่ต้องการเปลี่ยนโทนสีของห้องสามารถเลือกหาของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโทนเขียวมาประดับได้ สร้างบรรยากาศให้ห้องดูน่าสนใจขึ้นไม่น้อยทีเดียว

ผลงานการออกแบบจากนักออกแบบและตกแต่งภายในกรุงเทพฯ บริษัท LOFTTID DESIGN

สีน้ำเงินหรือฟ้าทะเล

สีนี้ให้อารมณ์ความรู้สึกที่เป็นอิสระและมีจินตนาการ แต่ในทางตรงกันข้ามก็ให้ความรู้สึกทรงพลังด้วยเช่นกัน หากใครชอบสีโทนนี้อยู่แล้วสามารถเลือกเฉดสีอ่อนไปจนถึงเข้มมาตกแต่งห้องที่คุณชอบได้เลย เสริมบรรยากาศให้ดูชวนมองด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่เป็นงานแฮนด์เมด เป็นต้น

เล่นกับแพทเทิร์นที่ใกล้เคียงธรรมชาติ

T-Time House โดย LOFTTID DESIGN
LOFTTID DESIGN

T-Time House

LOFTTID DESIGN

นอกจากเฉดสีที่เราได้กล่าวไปแล้วก็ยังมีเทรนด์สำหรับการตกแต่งที่น่าสนใจอีก นั่นก็คือ การเล่นกับลวดลายของผนัง โดยเลือกรูปแบบของแพทเทิร์นที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติจริงๆ เช่น ผนังลายหินอ่อน ผนังหิน ซึ่งวัสดุตกแต่งเหล่านี้สามารถสร้างอารมณ์ความรู้สึกให้กับผู้อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เนื่องจากโลกในปัจจุบันเราต่างก็ห่างจากธรรมชาติมากขึ้นทุกขณะ ดังนั้นการหาวัสดุหรือของตกแต่งที่มีความเป็นธรรมชาติจึงกำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอนั่นเอง

แสดงความคิดเห็นของคุณผ่านเว็บไซต์ของ homify ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ