ส่องเทรนด์การตกแต่งภายในช่วงฤดูหน้าที่กำลังจะมาเยือน | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ส่องเทรนด์การตกแต่งภายในช่วงฤดูหน้าที่กำลังจะมาเยือน

wass wass
IDEO MOBI SUKHUMVIT-EASTGATE โดย Ballsilver Interior and Design
Loading admin actions …

ไอเดียบุคในวันนี้เราจะพาไปดูเทรนด์สำหรับการตกแต่งภายในสำหรับฤดูกาลถัดไป ใครวางแผนจะสร้างบ้าน รีโนเวทบ้านอยู่ล่ะก็จะลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับความชอบก็ได้

การตกแต่งบ้านสามารถเลือกแต่งได้ตามเทรนด์ ตามไลฟ์สไตล์ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน จะว่าไปแล้วการแต่งบ้านก็ไม่ต่างจากการแต่งตัว เราสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์หรือเลือกสิ่งที่ตัวเองชอบมาสร้างบรรยากาศให้บ้านกลายเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองก็ได้เหมือนกัน หรือใครชอบแฟชั่นหน่อยจะแต่งตามเทรนด์ทั้งหมดเลยก็ได้ไม่ว่ากัน

ส่วนเทรนด์การแต่งบ้านจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลย

อาศัยธรรมชาติ

Baan Klang Suan โดย ForX Design Studio
ForX Design Studio

Baan Klang Suan

ForX Design Studio

เทรนด์การออกแบบบ้านที่เน้นความโปร่งโล่ง สบาย และน่าอยู่ยังคงได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ด้วยความที่โลกเราอยู่ในขั้นวิกฤต จึงไม่แปลกที่สถาปนิกหรือนักออกแบบจะพยายามทำให้บ้านน่าอยู่และออกแบบให้อิงกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการสร้างบ้านแบบเปิดโล่งจึงยังคงอยู่ในเทรนด์ปีหน้านี้ด้วยเช่นกัน

เปิดโล่งให้มีอากาศหมุนเวียน ถ่ายเท ให้แสงได้ส่องเข้ามาภายใน โดยวิธีนี้จะทำให้บ้านประหยัดไฟขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

ใช้เนื้อที่ให้คุ้มค่า

ฺBangsaray Condo: ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย A2 StudiO, เมดิเตอร์เรเนียน
A2 StudiO

ฺBangsaray Condo

A2 StudiO

ปัจจุบันเนื้อที่ของบ้านเริ่มแคบและเล็กลงไปเรื่อยๆ แต่นักออกแบบก็พยายามจัดสรรและทำเนื้อที่ภายในบ้านให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผนัง พยายามออกแบบให้เป็นที่เก็บของด้วยการทำตู้บิลต์อินหรือชั้นวางของ หรือการรวมฟังก์ชันของห้องต่างๆ เอาไว้ด้วยกัน เพื่อให้เกิดสเปซที่กว้างขึ้น

อย่างเช่น การรวมเอาโต๊ะทานข้าวไว้ในห้องครัว โดยไม่จำเป็นต้องทำห้องทานข้าวเพิ่มเติม สามารถออกแบบให้มีเคาน์เตอร์สำหรับทานอาหารยื่นออกจากเคาน์เตอร์ครัวแบบนี้ได้เลย

เล่นแพทเทิร์นบนผนัง

ผลงานของบริษัท โดย 3D. Interior Design
3D. Interior Design

ผลงานของบริษัท

3D. Interior Design

การแก้เบื่อให้กับผนังบ้านอีกหนึ่งทางเลือก นอกจากจะทาสีแล้ว สามารถเล่นกิมมิกสนุกๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งผนังด้วยวอลล์เปเปอร์ที่เน้นลวดลายแปลกตา หรืออาจจะเป็นวอลล์เปเปอร์ที่มีความใกล้เคียงกับวัสดุธรรมชาติก็ได้ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผนังบ้านในมุมและห้องของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ เปลี่ยนบรรยากาศได้อีกเยอะ รวมถึงการเลือกของตกแต่งอื่นๆ ก็สร้างสีสันและเพิ่มชีวิตชีวาได้อย่างดีเลยทีเดียว

เทรนด์สี

bedroom: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น

โทนสีของการตกแต่งภายในเน้นสีที่มีความเป็นธรรมชาติ เช่น สีเขียว ฟ้าทะเล สีพาสเทล สีน้ำตาล สามารถสร้างบรรยากาศให้ผู้อาศัยรู้สึกสงบ สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย เนื่องจากสีเหล่านี้เป็นสีที่แห่งธรรมชาตินั่นเอง ไม่ว่าจะนำสีเหล่านี้ไปตกแต่งในห้องไหนๆ ก็สามารถสร้างความน่าอยู่ได้ไม่แพ้กัน หรือจะลองแมทช์สีโปรดของคุณกับสีที่กำลังอยู่ในกระแสไปด้วยก็ได้ ทำให้บ้านเกิดมีเอกลักษณ์ที่เป็นของคุณเองได้เช่นกัน

สีเขียวธรรมชาติสร้างบรรยากาศอบอุ่น

IDEO MOBI SUKHUMVIT-EASTGATE โดย Ballsilver Interior and Design
Ballsilver Interior and Design

IDEO MOBI SUKHUMVIT-EASTGATE

Ballsilver Interior and Design

การตกแต่งห้องสามารถเลือกเฉดสีหลักแล้วไล่เฉดที่เป็นโทนเข้ม โทนอ่อนได้ สร้างมิติให้กับห้องๆ นั้นดูสนุกและมีบรรยากาศที่น่าสนใจ เนื่องจากโทนสีสามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์ได้ ยิ่งเป็นสีเขียวซึ่งเป็นสีที่กำลังมาแรง เป็นสีที่สร้างความรู้สึกให้ผู้อาศัยนั้นสดชื่น เพราะเป็นสีของธรรมชาติ สามารถเลือกตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่เป็นงานไม้จริงก็เพิ่มความน่าสนใจให้ห้องของคุณดูสวยมีสไตล์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ไอเดียจาก BALLSILVER INTERIOR AND DESIGN นักออกแบบและตกแต่งภายใน จากกรุงเทพมหานคร

ใครมีไอเดียอื่นๆ แนะนำเพิ่มเติมได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ