ประตูหน้าบ้าน 12 แบบ ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้สวยปิ๊ง | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ประตูหน้าบ้าน 12 แบบ ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้สวยปิ๊ง

wass wass
design home โดย walkinterior โมเดิร์น
Loading admin actions …

ประตูบ้านเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้บ้านสวยสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพราะประตูก็เปรียบเหมือนปราการด่านแรกที่ดึงดูดความสนใจให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียนได้เห็นเป็นส่วนแรก วันนี้เราจึงนำรูปแบบของประตูบ้านดีไซน์สวยๆ มาให้ชมกันเพียบ แต่ละหลังเลือกประตูได้สวยเข้ากับบ้านมากๆ ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีประตูแบบไหนที่คุณชอบและถูกใจกันบ้าง

1.ประตูไม้บานใหญ่

บ้านโมเดิร์นมักนิยมเลือกประตูไม้บานใหญ่สีน้ำตาลเข้มเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวและดูน่าค้นหา แต่เพิ่มรายละเอียดให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยการทำลายเซาะร่องในแนวนอนแล้วติดมือจับขนาดยาวให้ดูสวยรับกับขนาดก็จะได้ประตูที่เป็นแบบเฉพาะของตนเองแล้ว

2.ประตูไม้สักและกระจกสเตนกลาส

ส่วนผสมที่ลงตัว ของประตูไม้สักและกระจกสเตนกลาสที่เกิดจากการดีไซน์ให้ผสมผสานกลมกลืนกันหรูหรา สวยงามแต่ยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัย ซึ่งจะมาเติมเต็มความสง่างามให้กับบ้านแสนรัก เพราะเมื่อการตกแต่งบ้าน เสมือนหนึ่งการทำหน้าที่ต้อนรับแขกผุ้มาเยือน ประตูบ้าน จึงเป็นสว่นสำคัญและส่วนแรกที่แขกที่มาเยือนจะได้เห็น เป็นเหมือนหน้าตาที่บ่งบอกได้ถึงรสนิยมของเจ้าของบ้าน ที่สะท้อนถึงเรื่องราวชีวิตและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

ประตูไม้สักมีความคลาสสสิกทำให้มีเสน่ห์ การออกแบบกระจกสเตนกลาสที่นำเอาเส้นสายจากจินตนาการมาผสมผสานรวมกับเรื่องประโยชน์ใช้สอย โชว์เนื้อแท้ของวัสดุ ประตูไม้สักและกระจกสเตนกลาส ทำให้งานประตูบ้านที่ออกมานั้นเหมาะสม มีความคลาสสิก หรูหรา ด้วยรูปแบบของประตูที่ต้องการเน้นความโอ่อ่าและสง่างามดังนั้นจึงเน้นประติมากรรมคลาสสิกขนาดใหญ่เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่สง่างาม อีกทั้งยังใส่ลวดลายที่อ่อนช้อยเข้ามา เพื่อทำให้ประตูดูมีชีวิตชีวา

3.ประตูกระจกบานเลื่อน

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการดึงธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในบ้าน คือ การเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ เรียกว่าเป็นการเปิดมุมมองให้ผู้อาศัยสามารถเห็นต้นไม้ สวนหย่อมได้อย่างเต็มสายตา ที่สำคัญการเลือกใช้ประตูกระจกแบบนี้ช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

4.ใช้กระจกมาเป็นลูกเล่น

นี่คือส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าวซึ่งอยู่ใกล้กับสวนหย่อมและสระว่ายน้ำด้านหน้า ดังนั้นการเชื่อมโยงความรู้สึกระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกที่ดีที่สุดก็คือการเลือกใช้ประตูกระจกใส เรียกว่าเป็นเทคนิคในการดึงธรรมชาติจากด้านนอกเข้าสู่ภายในได้อย่างแนบเนียน ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสดชื่นและช่วยเพิ่มอรรถรสขณะรับประทานอาหารเสมือนนั่งอยู่ในสวนยังไงยังงั้น

5.

Housing Project:Supanburi โดย DeKu German Windows Co.,ltd เอเชียน พลาสติก
DeKu German Windows Co.,ltd

Housing Project:Supanburi

DeKu German Windows Co.,ltd

ประตูกระจกที่มีลูกเล่นน่าสนใจ เป็นการนำเส้นสายของเรขาคณิตมาเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับตัวบ้าน ทำให้บ้านทันสมัย ส่วนกรอบประตูทาด้วยสีน้ำตาลเข้ากับวัสดุปูนซีเมนต์ทาด้วยสีขาวเป็นอย่างดี เสริมบรรยากาศให้บ้านดูเท่และมีเสน่ห์ชวนมองมากๆ ส่วนมือจับก็เลือกเป็นก้านเล็กเพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกกวนสายตา

6.ประตูเปิดมุมมองสีเขียว

บ้านพักตากอากาศ 2ชั้น เขาใหญ่ นครราชสีมา โดย fewdavid3d-design โมเดิร์น
fewdavid3d-design

บ้านพักตากอากาศ 2ชั้น เขาใหญ่ นครราชสีมา

fewdavid3d-design

จุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างสำหรับบ้านหลังนี้อยู่ที่การนำวัสดุกระจกเข้ามาเป็นโครงสร้างหลัก ใช้กระจกเป็นผนังทุกส่วน นอกจากจะเปิดมุมมองให้คนในบ้านมองเห็นธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบๆ แล้ว แบบบ้านยังดูกลมกลืนกับธรรมชาติอีกด้วย ไม่เน้นสีฉูดฉาดทั้งยังมีการนำไม้เทียมเข้ามาตกแต่งเพื่อลดทอนความแข็งของบ้านสไตล์โมเดิร์นลงได้

7.บ้านลอฟต์กับประตูไม้

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว อ.เมือง จ.ลพบุรี คุณดารารัตน์ฯ โดย fewdavid3d-design โมเดิร์น
fewdavid3d-design

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว อ.เมือง จ.ลพบุรี คุณดารารัตน์ฯ

fewdavid3d-design

บ้านหลังนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ใช้โครงสร้างด้วยปูนทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีการนำวัสดุอื่นๆ ที่เป็นธรรมชาติมาตกแต่งให้เป็นแนวเดียวกัน รวมถึงบานประตูก็เลือกใช้ประตูบานไม้เป็นซุ้มประตูเท่ๆ เรียกว่าดูเก๋ไก๋ดีทีเดียว เลือกใช้สีน้ำตาลไม้ธรรมชาติแบบอ่อนๆ ตัดกับบ้านที่ทาสีเทาทำให้ดูไม่น่าเบื่อหรือดูกลืนกันมากเกินไป นอกจากนี้ยังทำลวดลายบนบานประตูให้เกิดลายเส้นที่สวยงาม

8.บ้านเดี่ยวประตูโปร่งตา

บ้านพักอาศัย 2ชั้น อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดย fewdavid3d-design โมเดิร์น
fewdavid3d-design

บ้านพักอาศัย 2ชั้น อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

fewdavid3d-design

เป็นบ้านเดี่ยวที่ออกแบบได้ดูน่าสนใจมากๆ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่มีความโปร่งตา เนื่องจากผนังบ้านใช้กระจกเกือบทั้งหมดเข้ามาเป็นวัสดุตกแต่ง รวมถึงการทำระเบียงบริเวณหน้าห้องนอนที่เป็นราวกันตกก็ใช้กระจกเพื่อไม่ให้บดบังวิว ด้านข้างมีแผงกระจกติดคิ้วเพิ่มความสวยหรู ซึ่งส่วนนี้เป็นบันไดทางขึ้นและลง ซึ่งสถาปนิกตั้งใจออกแบบให้ดูน่าสนใจและได้รับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาอย่างเต็มที่นั่นเอง ส่วนหน้าบ้านมีนอกชานโล่งเอาไว้สำหรับทำกิจกรรมได้หลากหลายซึ่งอยู่ติดกับสวนหย่อมทำให้รู้สึกเพลิดเพลินและเป็นมุมพักผ่อนไปในตัว

9.ประตูบานเฟี้ยม

บ้านชั้นเดียว 78ตร.ม.: คลาสสิก  โดย fewdavid3d-design, คลาสสิค
fewdavid3d-design

บ้านชั้นเดียว 78ตร.ม.

fewdavid3d-design

บ้านหลังเล็กๆ ตั้งใจออกแบบให้บ้านมีความลูกทุ่ง โปร่ง เย็น กันแดดกันฝนได้อย่างครอบคลุม กระทัดรัด และมีความเป็นเอกลักษณ์ พื้นที่78 ตร.ม.โดยประมาณ

ส่วนการออกแบบประตูนั้นให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายเก่าๆ เลือกใช้ประตูบานเฟี้ยมกระจกทาสีขาว เข้ากับบ้าน ซึ่งตัวบ้านถูกออกแบบให้สูงเหนือระดับพื้นปกติเล็กน้อย สร้างความโดดเด่นได้ไม่น้อย

10.ประตูกระจก

งานออกแบบ หอพัก2ชั้น อ.สามโคก จ.ปทุมธานี/คุณฉวีวรรณ ไวทยาชีวะ โดย fewdavid3d-design
fewdavid3d-design

งานออกแบบ หอพัก2ชั้น อ.สามโคก จ.ปทุมธานี/คุณฉวีวรรณ ไวทยาชีวะ

fewdavid3d-design

นอกจากดีไซน์ประตูสไตล์โมเดิร์นจะใช้วัสดุที่เป็นกระจกขับให้บ้านดูสวยงามแปลกตาแล้ว อย่างบ้านหลังนี้เลือกประตูกระจกบานเลื่อน กรอบอลูมิเนียมสีดำดูเท่เข้ากับบ้านสไตล์ลอฟต์มากทีเดียว ซึ่งการใช้ประตูกระจกเข้ามาเป็นลูกเล่น นอจากจะสร้างความทันสมัยแล้วยังเปิดมุมมองให้ผู้อาศัยมองเห็นสวนที่อยู่ด้านนอกได้อีกด้วย

11.ประตูที่เต็มไปด้วยลูกเล่น

design home โดย walkinterior โมเดิร์น
walkinterior

design home

walkinterior

เป็นแบบบ้านที่สะกดสายตามากๆ เนื่องจากดีไซน์ไม่ซ้ำแบบใคร เริ่มตั้งแต่แผงด้านหน้าที่ใช้เส้นเรขาคณิตเข้ามาสร้างความน่าสนใจ ทำหน้าที่เป็นทั้งแผงกันลม แผงบังตา แผงกันแดดได้ด้วย หรือแม้แต่การทำประตูโรงรถก็ออกแบบให้กลมกลืนไปด้วยกัน

12.ประตูไม้

Khun Sudchay โดย Dsire9 Studio
Dsire9 Studio

Khun Sudchay

Dsire9 Studio

บ้านนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์นมีความทันสมัยและดูแปลกตาไม่น้อย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติด้วยการเลือกประตูไม้สีอ่อน ทำให้บ้านที่มีความทันสมัยนั้นดูอบอุ่นขึ้นมาได้ไม่น้อย หรือการนำเส้นสายของรูปทรงเรขาคณิตเข้ามาเบรคไว้ตรงผนังกระจกด้านบนก็เพิ่มความแปลกตาและน่าสนใจมากทีเดียว

ออกแบบโดย DSIRE9 STUDIO นักออกแบบและตกแต่งภายใน

แล้วคุณล่ะจะเลือกประตูดีไซน์ไหน บอกเรามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ