6 ตัวอย่างของครัวที่เรียบง่ายและทันสมัยที่คุณไม่ควรพลาด | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 ตัวอย่างของครัวที่เรียบง่ายและทันสมัยที่คุณไม่ควรพลาด

wass wass
ความสุขง่ายๆเริ่มต้นได้ที่ครัว: ทันสมัย  โดย BAANSOOK Design & Living Co., Ltd., โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งห้องครัวกัน เป็นรูปแบบของครัวที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย หากใครกำลังวางแผนจะรีโนเวท ออกแบบห้องครัวล่ะก็ สามารถนำตัวอย่างของชุดครัวทั้ง 6 แบบที่เรานำมาฝากไปช่วยในการตัดสินใจได้เลย

เพราะเราเชื่อว่าห้องครัวเป็นหัวใจสำคัญของบ้าน เป็นเหมือนแหล่งเสบียงอาหารที่คอยเติมเต็มให้สมาชิกในครอบครัวได้อิ่มท้อง นอกจากนี้ห้องครัวยังสร้างความสัมพันธ์ให้เกิดขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้นการออกแบบห้องครัวที่ดี ไม่ใช่แค่ดีไซน์สวยเท่านั้น แต่จะต้องใส่ใจกับทุกรายละเอียดเพื่อให้ห้องครัวออกมาเป็นแบบครัวที่มีความสมบูรณ์มากที่สุด รวมไปถึงฟังก์ชันใช้งานก็ต้องตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงกับสิ่งที่เจ้าของบ้านอยากได้ด้วย

เราลองไปดูกันว่าดีไซน์ครัวแต่ละแบบนั้นจะสวยงามและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันมากขนาดไหน รับรองว่าจะต้องมีครัวสักแบบที่คุณน่าจะชื่นชอบ ไปชมพร้อมๆ กันเลย

1.ครัวสีดำขนาดใหญ่

ความสุขง่ายๆเริ่มต้นได้ที่ครัว: ทันสมัย  โดย BAANSOOK Design & Living Co., Ltd., โมเดิร์น
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ความสุขง่ายๆเริ่มต้นได้ที่ครัว

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

สำหรับบ้านใครที่มีเนื้อที่ในห้องครัวค่อนข้างกว้าง คุณสามารถออกแบบฟังก์ชันใช้งานได้เต็มที่ อาจจะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญในการออกแบบครัว หรือถ้าคุณถูกใจครัวดีไซน์แบบนี้จะลองเลือก BAANSOOK DESIGN & LIVING CO… ซึ่งเป็นบริษัทสถาปนิกภายใน โดยอาจจะบอกความต้องการและสไตล์ของชุดครัวที่อยากได้

อย่างครัวที่เราเห็นอยู่นี้ เป็นครัวโมเดิร์นเน้นความเรียบง่ายก็จริงแต่ก็แฝงไว้ด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจ เช่น การเลือกวัสดุหน้าบานที่เป็นไฮกลอสสีดำให้ความหรูหรา มีความมันวาว ตัดกับตัวซ่อนมือจับที่ดีไซน์เป็นแถบสีทอง เพิ่มความ ลักซ์ชัวรีให้กับครัวนี้มากทีเดียว

ในขณะที่ตู้แขวนเลือกใช้หน้าบานไฮกลอสสีขาว เพื่อทำให้ชุดครัวดูไม่น่าเบื่อ นับว่าเป็นการผสมผสานสีสันได้ค่อนข้างลงตัวทีเดียว นอกจากนี้ยังซ่อนไฟ LED ไว้ใต้ตู้แขวน นอกจากจะเพิ่มความปลอดภัยขณะใช้งานแล้ว ยังทำให้ชุดครัวดูเก๋ขึ้นอีกด้วย

ในส่วนของฟังก์ชันใช้งานแต่ละจุดถูกกำหนดตำแหน่งตามความต้องการของเจ้าของบ้าน มีทั้งส่วนล้าง ส่วนเตรียม และส่วนปรุง ครบครัน พร้อมกับบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ดูสวยกลมกลืนไปกับหน้าบานชุดครัว

2.ครัวสีขาวลูกเล่นสีน้ำเงิน

ฺBangsaray Condo: ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย A2 StudiO, เมดิเตอร์เรเนียน
A2 StudiO

ฺBangsaray Condo

A2 StudiO

ครัวในคอนโดมิเนียมซึ่งมีเนื้อที่ขนาดใหญ่ ออกแบบเป็นครัวเปิดเพื่อเชื่อมต่อเนื้อที่ส่วนต่างๆ ให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งวิธีนี้ไม่ทำให้เนื้อที่ดูอึดอัดแล้ว ยังสร้างสัมพันธ์ให้เกิดขึ้นภายในครอบครัว ถึงแม้ว่าจะมีคนหนึ่งทำอาหารแต่ก็ไม่ขาดการติดต่อสื่อสาร สามารถพูดคุยกับคนในครอบครัวที่อยู่ในห้องนั่งเล่น เป็นต้น

ดีไซน์ของชุดครัวนี้ออกแบบให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัวและมีดีไซน์ที่สวยงามน่าสนใจ ผสมผสานระหว่างสีน้ำเงินและสีขาวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว วางแปลนเป็นครัวรูปตัว U มีเคาน์เตอร์สำหรับพื้นที่ล้างจาน เตรียม และปรุงอาหาร และเพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปหาโต๊ะกินข้าวมาเพิ่มก็ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ยื่นออกมาที่สามารถนั่งสอดขาได้สบายๆ สามารถนั่งได้ถงึ 4 คน ติดไฟแชนเดอเลียร์ตรงกลางเพิ่มความสวยงามให้มุมนี้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น

3.ครัวสีแดงสำหรับคนชอบอะไรที่แตกต่าง

สีสันของชุดครัวสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของบ้านชอบโทนสีแบบไหน อย่างชุดครัวที่เรานำมาให้ดูเป็นตัวอย่างนี้ค่อนข้างโมเดิร์นมากๆ กำหนดตำแหน่งของห้องครัวไว้ด้านในของบ้าน โดยทำเป็นเหมือนซุ้มประตูโค้งเพื่อแยกฟังก์ชันให้ครัวมีความโดดเด่น

สีหน้าบานชุดครัวเป็นสีแดงส่วนวัสดุกรุทอปเป็นหินสังเคราะห์สีขาว ดูทันสมัยมากทีเดียว เลือกตู้เย็นสีดำเข้ามาตัดยิ่งทำให้ครัวดูโดดเด่นมากขึ้นไปอีก

4.ครัวสีขาวพร้อมโต๊ะกินข้าวขนาดยาว

สำหรับคนที่ชอบห้องครัวแบบเรียบง่ายแต่มีฟังก์ชันครบครัน จะลองเลือกดีไซน์ของแบบครัวนี้ก็ได้ เพราะว่าใช้งานได้สะดวก เริ่มจากการทำตู้บิลต์อินชุดครัวเป็นรูปตัว L เน้นให้มีฟังก์ชันตู้สูงเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของได้มากขึ้น จะสังเกตว่าไม่มีตู้แขวนเลย เพราะเพิ่มความโปร่งให้ห้องครัวดูไม่อึดอัด ตรงกลางมีไอส์แลนด์ขนาดใหญ่เป็นเนื้อที่สำหรับทานอาหาร เรียกว่าสะดวกมากๆ เพราะพอทำอาหารเสร็จก็สามารถเสิร์ฟได้ทันที

5.ครัวขนาดกะทัดรัด

ตกแต่งภายใน ห้องครัว โดย IP BUILT IN
IP BUILT IN

ตกแต่งภายใน ห้องครัว

IP BUILT IN

มาถึงพื้นที่ครัวที่มีเนื้อที่ในลักษณะเป็นทางยาวกันบ้าง เรียกว่าไม่มีข้อจำกัดในการออกแบบ เพียงแต่ต้องรู้ความต้องการของตัวเองให้ดีและละเอียด เพื่อบริหารเนื้อที่แบบนี้ให้ตอบโจทย์ เราสามารถดีไซน์เป็นตู้แขวนเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของไม่ว่าจะเป็นของแห้ง หรือภาชนะในครัว กำหนดแปลนเป็นตัวตัว L มีทั้งส่วนปรุง ส่วนเตรียม และส่วนล้าง ส่วนดีไซน์ของชุดครัวเลือกใช้หน้าบานไฮกลอสสีขาวที่มีลักษณะมันวาว ทำให้ห้องครัวดูโปร่งมากทีเดียว

6.ครัวสีเทารูปตัว L

บ้านตัวอย่าง คาซ่าวิลล์ ราชพฤกษ์-พระราม5: ทันสมัย  โดย safehouse decoration, โมเดิร์น
safehouse decoration

บ้านตัวอย่าง คาซ่าวิลล์ ราชพฤกษ์-พระราม5

safehouse decoration

มาถึงรูปแบบครัวสุดท้ายกันบ้าง เป็นแบบครัวที่เรียบง่ายแต่ก็มีฟังก์ชันใช้งานที่ครบและตอบโจทย์เจ้าของบ้านไม่น้อย วางแปลนชิดผนัง ให้ในส่วนของพื้นที่ปรุงอยู่ไม่ตรงกับประตูตามหลักฮวงจุ้ย นอกจากนี้ยังทำตู้แขวนที่เป็นหน้าบานกระจกฝ้าซึ่งแตกต่างจากตู้ใต้เคาน์เตอร์ที่เป็นหน้าบานลามิเนตลายไม้สีเทา ทำให้ครัวดูไม่อึดอัด เนื่องจากเนื้อที่ในครัวค่อนข้างกะทัดรัด ทั้งยังมีชั้นโปร่งสำหรับวางของสวยงาม หรือจะวางของใช้ที่เราหยิบใช้งานบ่อยๆ ก็สะดวกเช่นกัน

ชอบไอเดียแต่งครัวแบบไหน แชร์ไอเดียบอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ