ไอเดียตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค ขาวคลีน ดูแล้วสบายตา | homify

ไอเดียตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค ขาวคลีน ดูแล้วสบายตา

wass wass
The Oleander Condo โดย Future Interior Design Co.,Ltd. ผสมผสาน
Loading admin actions …

เรื่องของการตกแต่งบ้านประกอบด้วยหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุ รวมถึงโทนสี เพราะโทนสีสามารถสร้างอารมณ์ความรู้สึกให้กับผู้อาศัยได้ หรือแม้แต่สร้างมิติให้บ้านและบรรยากาศในห้องเกิดมิติ สีสันที่ชวนมอง

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากในวันนี้จึงเลือกตัวอย่างการตกแต่งของบ้านหลังหนึ่งมาให้ชม ออกแบบโดยบริษัท FUTURE INTERIOR DESIGN CO.,… ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางทีมงานได้โจทย์จากเจ้าของบ้านว่าต้องการบรรยากาศบ้านที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค นอกจากนี้ยังเน้นมู้ดแอนด์โทนเป็นสีขาวทั้งหมดแซมด้วยสีเทาเล็กน้อย เพราะต้องการพักผ่อนและสร้างความสบายตาให้กับผู้พักอาศัย


ห้องนอน

เป็นห้องนอนที่ดูสะอาด สบาย และสงบมากทีเดียว เนื่องจากการเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างสีขาว สีโดยรวมของห้องกำหนดให้เป็นสีขาวทั้งหมดด้วยเช่นกัน รวมถึงผนังหัวเตียงที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาพิเศษ ใช้ไม้ทำเป็นผนังแล้วเซาะร่องให้ดูไม่โล่งเกินไป เพิ่มฟังก์ชันด้านข้างให้เป็นที่เก็บของ หาเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาแต่งเพิ่มโดยยังคงกำหนดสีขาวเช่นกัน ส่วนอื่นๆ ตกแต่งและแซมด้วยสีเทาอย่างผนังหัวเตียงและผ้าม่านเพื่อไม่ให้ห้องดูน่าเบื่อเกินไป

ห้องครัว

ครัวขนาดเล็กถูกจำกัดด้วยเนื้อที่ใช้สอย ดังนั้นอีกหนึ่งในการแก้ปัญหาไม่ให้ห้องครัวดูเล็กไปก็คือ การใช้สีโทนเย็น โทนอ่อนเข้ามาช่วย สามารถใช้กระเบื้องปูพื้นสีขาว ทาผนังสีขาว หรือแม้แต่การบิลต์อินตู้ครัวเป็นสีขาว เรียกว่าสร้างความน่าสนใจให้พื้นที่บริเวณนี้ได้เหมือนกัน

ห้องนอน

เลือกทาผนังให้มีสีที่แตกต่างบริเวณหัวเตียงเพื่อสร้างลูกเล่นให้กับห้องนอน ซึ่งจากตัวอย่างห้องนอนนี้เลือกใช้สีเทาเข้ม ตัดกับสีขาวได้ดีทีเดียว หรือจะลองเลือกสีสันที่ชอบก็ได้ เพิ่มความอบอุ่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนที่เน้นเท็กซ์เจอร์ของลายไม้ค่อนข้างชัดเจน อย่างเช่น เตียงไม้ และตู้เสื้อผ้าที่เป็นบิลต์อิน ซึ่งตู้เสื้อผ้าบิลต์อินนี้สามารถออกแบบได้ตามต้องการเพราะเราระบุได้ว่าต้องการเก็บของประเภทไหน เสื้อผ้าแขวน เสื้อผ้าพับ หรืออยากให้มีช่องใหญ่สำหรับเก็บกระเป๋าเดินทาง

เหนือหัวเตียงติดชั้นโปร่งสีขาว ทำให้ผนังไม่โล่งเกินไป สามารถนำของประดับมาวางแต่งห้อง เพื่อให้มีสีสันและดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ห้องน้ำ

ห้องน้ำที่ได้รับการตกแต่งให้เป็นสีขาวทั้งหมดก็ดูโดดเด่นและน่าสนใจมากเหมือนกัน กำหนดพื้นที่ใช้สอยโดยแยกพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน เพื่อให้เกิดการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยมีฟังก์ชันใช้สอยดังต่อไปนี้ มีมุมอาบน้ำที่เป็นฝักบัวอยู่ด้านในทางขวามือแล้วกั้นส่วนด้วยผนังทึบครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งใช้ตู้กระจก

ถัดมาเป็นโถสุขภัณฑ์ ติดชั้นโปร่งเพิ่มฟังก์ชันสำหรับวางของใช้หรือไม่ก็ไว้วางของตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศให้ห้องน้ำดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ตรงกลางออกแบบเป็นตู้บิลต์อินที่สามารถเก็บของใช้ต่างๆ ในห้องน้ำซึ่งมีทั้งตู้บนและตู้ล่าง ตรงกลางทำเป็นอ่างล้างหน้า ใกล้ๆ กันเป็นอ่างอาบน้ำ

ใครมีไอเดียการตกแต่งภายในแนะนำเพิ่มเติมได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ