6 ไอเดียแต่งผนังหัวเตียงแบบชิคๆ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 ไอเดียแต่งผนังหัวเตียงแบบชิคๆ

wass wass
bedroom: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น
Loading admin actions …

บรรยากาศในห้องนอนไม่เพียงเน้นมู้ดแอนด์โทนที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายเท่านั้น การสร้างสรรค์และตกแต่งก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้ห้องนอนดูมีดีไซน์ สวยงาม ทำให้เรารู้สึกพึงพอใจกับสถานที่ของเราเอง อย่างเช่นการตกแต่งบริเวณหัวเตียงเป็นจุดนำสายตาและสามารถสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนดูน่าสนใจได้มากทีเดียว

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จึงรวบรวมไอเดียการตกแต่งหัวเตียงในแบบต่างๆ มาให้ชมกัน ชอบแบบไหนสามารถเลือกไปปรับประยุกต์ใช้กันได้ตามใจชอบเลย

1.เล่นด้วยโทนสี

bedroom: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น

หากมีขนาดของห้องนอนจำกัดหรือค่อนข้างกะทัดรัด การใส่เฟอร์นิเจอร์หรือฟังก์ชันในห้องนอนมากๆ อาจทำให้ห้องนอนดูแคบและเล็กลงไป ดังนั้นควรเลือกและออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้พอดีกับความต้องการจะดีกว่าการยัดเยียดเฟอร์นิเจอร์เข้าไปเยอะๆ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือ การเลือกใช้เฉดสีเข้ามาช่วยก็ทำให้ห้องนอนแบบนี้ดูมีมิติน่าสนใจ เราสามารถเลือกโทนสีที่ชอบแล้วทาบริเวณฝั่งหัวเตียงเพียงด้านเดียวก็ได้ นอกจากจะเป็นการตกแต่งอย่างง่ายแล้วยังดูน่าสนใจไม่น้อย หรือจะทำบิลต์อินด้วยการเพิ่มมิติให้กับผนัง แล้วทาสีขาวจากนั้นใส่ลูกเล่นด้วยงานกระจกเงาก็เพิ่มความเก๋และดูดีได้มากทีเดียว

2.เส้นสายของงานเหล็ก

Bed: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น

มาดูอีกหนึ่งไอเดียกันต่อเลย แบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเท่และการตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ดูดิบๆ และค่อนข้างแตกต่างจากการตกแต่งหัวเตียงที่เราเคยเห็นทั่วไป เนื่องจากเจ้าของห้องนอนห้องนี้ชอบห้องนอนที่ให้ความรู้สึกสุขุม น่าค้นหา นักออกแบบและตกแต่งภายในจากบริษัท WALKINTERIOR จึงสร้างสรรค์ด้วยการนำงานเหล็กฉีกพ่นสีดำมาครีเอท ตกแต่งด้วยโคมไฟสีดำและภาพอาร์ตมาสร้างสีสันเพื่อทำให้งานเหล็กดูซอฟต์มากขึ้น

3.เล่นระดับ

bedroom: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น แผ่นไม้อัด

เป็นห้องนอนที่ตกแต่งออกมาได้สวยงามและดูมีสไตล์ไม่น้อยเลย จุดเด่นอยู่ที่การเลือกเฉดสีที่ใช้ในการตกแต่ง นั่นก็คือ สีเทาเข้มและสีเทาอ่อน ทั้งยังมีการบิลต์อินตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงานให้มีฟังก์ชันใช้งานที่ต่อเนื่องและดูสวยงามกลมกลืนเป็นสไตล์เดียวกันเรื่อยมาจนถึงหัวเตียงออกแบบบิลต์อินด้วยการทำเหมือนผนังเพิ่มขึ้นอีกชั้น เล่นโทนสีเทาเข้มและสีเทาอ่อนเพื่อให้เกิดมิติ นอกจากนี้ยังไล่ระดับสูงต่ำของชั้นวางของได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

4.ทำเป็นตู้เก็บของ

bedroom: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น

ใครชอบงานบิลต์อินน่าจะถูกใจไอเดียการตกแต่งห้องนอนห้องนี้แน่ๆ เพราะนอกจากจะบริหารเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่ากับขนาดห้องแล้ว ดีไซน์ในการตกแต่งยังสวยงามและดูอบอุ่นอีกด้วย ทำบิลต์อินเตียงเหมือนตั่งแล้วใส่ฟังก์ชันต่างๆ เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บของ ชั้นวางหนังสือ รวมถึงบริเวณหัวเตียงออกแบบเป็นตู้เก็บของแล้วเล่นด้วยงานสเตนเลสเข้ามาเบรคให้งานไม้ดูน่าสนใจไม่ทึบตันเกินไป

5.ลวดลายน่าสนใจ

bedroom: เขตร้อน  โดย walkinterior , ทรอปิคอล ไม้ Wood effect

หากเบื่อผนังที่เป็นคอนกรีตฉาบเรียบแล้วทาสีล่ะก็ ลองเลือกการตกแต่งผนังหัวเตียงแบบตัวอย่างในภาพนี้ก็น่าสนใจดีเหมือนกันนะ เป็นวัสดุตกแต่งที่เข้ามาช่วยเพิ่มมิติให้กับหัวเตียงดูโดดเด่นและชวนมองไม่น้อย ซึ่งวัสดุตกแต่งสำเร็จรูแบบนี้เริ่มมีจำหน่ายให้เราเห็นกันบ้างแล้วหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

6.เบิ้ลด้วยงานไม้

living room.: ทันสมัย  โดย walkinterior , โมเดิร์น
walkinterior

living room.

walkinterior

หากใครชอบความเรียบง่ายแบบมินิมัลจะลองตกแต่งผนังหัวเตียงแบบนี้ก็ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายแถมดูอบอุ่นดีเหมือนกันนะ นำวัสดุไม้จริงหรือใช้วัสดุปิดผิวอย่างลามิเนตมาตกแต่งก็ได้ จะทำทั้งผนังหรือแซมด้วยงานกระจกพ่นสีก็ดูเข้าท่ามากทีเดียว

ใครชอบไอเดียแต่งหัวเตียงแบบไหน แสดงความเห็นมาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ