ภาพร่าง 3D สู่การตกแต่งจริง สวยเป๊ะทุกมุม | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ภาพร่าง 3D สู่การตกแต่งจริง สวยเป๊ะทุกมุม

wass wass
โปรเจค โดย interiorBKK
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้เป็นผลงานการออกแบบของ INTERIORBKK นักออกแบบในกรุงเทพมหานคร ได้โจทย์จากเจ้าของบ้านว่าต้องการตกแต่งบรรยากาศภายในคอนโดมิเนียมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสำหรับมุมที่ใช้งานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ส่วนห้องนอนเน้นการตกแต่งเรียบเท่ แต่ดูมีลูกเล่นซ่อนอยู่ ซึ่งทางบริษัทก็ได้ออกแบบตามความต้องการ ด้วยการร่างเป็นภาพ 3D ให้เจ้าของได้เห็นภาพเสมือนจริงก่อนลงมือตกแต่ง

เราลองไปดูไอเดียการตกแต่งภายในของคอนโดมิเนียมแห่งนี้กันเลยว่าจะสวยและน่าอยู่ขนาดไหน เมื่อตกแต่งออกมาแล้วจะเป็นไปตามแบบหรือมีอะไรปรับเปลี่ยนกันบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันเลย

ภาพ 3D ในห้องทานข้าว

โปรเจค โดย interiorBKK
interiorBKK

โปรเจค

interiorBKK

ที่เห็นอยู่นี้เป็นพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัวซึ่งสามารถทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ว่าจะดูทีวี นั่งเล่น อ่านหนังสือ ทานข้าว ดังนั้นการออกแบบจึงเน้นความอบอุ่นเป็นพิเศษ จะเห็นว่านักออกแบบพยายามเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างสีน้ำตาลเข้ามา สร้างสีสันให้โซนนี้ดูเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยฟังก์ชันใช้งานที่เหมาะกับขนาดของห้อง เริ่มตั้งแต่การบิลท์อินตู้ตรงผนัง เรียกว่าเป็นการใช้เนื้อที่ให้เกิดประโยชน์ ทำเป็นชั้นหนังสือ ตู้วางทีวี รวมถึงสามารถเก็บของได้ด้วย ส่วนผนังอีกด้านที่วางโซฟาตกแต่งด้วยอิฐมอญ

พื้นที่ถัดมาเป็นโซนทานอาหาร เลือกใช้โต๊ะไม้สีน้ำตาลทรงสี่เหลี่ยมและเก้าอี้ที่มีดีไซน์คละแบบกัน เพื่อเพิ่มความไม่น่าเบื่อให้กับห้องนั่นเอง

โดยมุมทานข้าวเชื่อมต่อกับห้องครัว ออกแบบตู้ครัวด้วยการบิลต์อิน มีเคาน์เตอร์และตู้สำหรับเก็บของใช้ในครัว รวมถึงยังมีชั้นโปร่งติดผนังเพื่อวางของประดับเพื่อความสวยงาม

ห้องนอน

โปรเจค โดย interiorBKK
interiorBKK

โปรเจค

interiorBKK

จากโซนนั่งเล่น ทานข้าว เราขยับมาดูกันที่การตกแต่งห้องนอนกันต่อเลยดีกว่า เรียกว่าบรรยากาศค่อนข้างจะแตกต่างจากโซนแรกมากเลยทีเดียว ดูเท่และชวนให้พักผ่อนไม่น้อย เริ่มจากการตกแต่งผนังหัวเตียงซึ่งใช้โทนสีเทาให้ความรู้สึกเหมือนผนังปูนเปลือย กำหนดตำแหน่งเตียงไว้กลางห้อง มีตู้สำหรับเก็บของอยู่บริเวณปลายเตียง

ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูกระจกบานใหญ่ ทำให้พื้นที่ไม่อึดอัด และมีมิติที่กว้างขึ้น

ตกแต่งจริง

โปรเจค โดย interiorBKK
interiorBKK

โปรเจค

interiorBKK

จากภาพ 3D ที่เราได้เห็นกันไปแล้วนั้น เรามาดูบรรยากาศจริงๆ กันบ้างดีกว่า ที่เห็นอยู่นี้เป็นห้องนั่งเล่น ตกแต่งได้ตรงตามแบบร่างมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐ ประตูกระจก หรือการทำชั้นบิลท์อิน เรียกว่าบริหารเนื้อที่ใช้สอยได้เวิร์คมากๆ

นอกจากมีการทำเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินแล้วยังเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเข้ามาตกแต่งด้วย อย่างโซฟา โต๊ะกลาง โดยเลือกขนาดที่เหมาะกับห้องก็จะทำให้ดูสมดุลสวยงาม

ห้องครัว

โปรเจค โดย interiorBKK
interiorBKK

โปรเจค

interiorBKK

ถัดจากห้องนั่งเล่น เป็นส่วนของห้องครัวและมุมทานข้าว ออกแบบเป็นฟังก์ชันครัวที่ใช้งานได้ครบครัน ไม่ว่าจะทำอาหาร หรือล้างจานก็สามารถทำได้สบาย ใช้หน้าบานชุดครัวเป็นไม้ลามิเนตปิดผิว เพื่อสร้างอารมณ์ให้ครัวดูอบอุ่นและดูเป็นธรรมชาติ เป็นการรวมพื้นที่ใช้สอยได้อย่างพอเหมาะ และสะดวกต่อการใช้งานไม่น้อยเลย

ตกแต่งหัวเตียง

โปรเจค โดย interiorBKK
interiorBKK

โปรเจค

interiorBKK

ผนังหัวเตียงเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามและมีสไตล์ได้ อย่างห้องนอนห้องนี้เน้นความเรียบเท่ ดังนั้นจึงเลือกใช้โทนสีแบบปูนเปลือยที่โชว์ความดิบเหมือนตกแต่งด้วยผนังคอนกรีตจริงๆ แต่ก็มีการเบรคด้วยงานกระจกเพื่อไม่ให้ห้องนอนดูหนักเกินไป ทั้งยังเพิ่มมิติให้ดูกว้างขึ้นด้วย

แสดงความคิดเห็นผ่านเราได้เลยด้านล่างนี้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ