ไอเดียตกแต่งคาเฟ่เรียบเท่ เอาใจคอกาแฟที่อยากเปิดร้าน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ไอเดียตกแต่งคาเฟ่เรียบเท่ เอาใจคอกาแฟที่อยากเปิดร้าน

wassukon wassukon
interior design:  บ้านและที่อยู่อาศัย โดย walkinterior , อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

วันนี้นำไอเดียจากบริษัท WALKINTERIOR นักออกแบบและตกแต่งภายใน ซึ่งได้เข้ามาทำโปรเจ็คหนึ่ง โดยได้โจทย์จากเจ้าของร้านกาแฟว่าต้องการบรรยากาศเท่ๆ และมีความอบอุ่น สามารถนั่งมุมไหนก็รู้สึกสบายไม่อึดอัด ดังนั้นทางทีมงานออกแบบและตกแต่งภายในจึงเนรมิตที่ดินโล่งๆ ให้กลายเป็นร้านกาแฟสไตล์ลอฟต์เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดน่าสนใจหลายอย่าง เราลองไปดูกันว่าร้านกาแฟแห่งนี้จะน่านั่งและมีไอเดียการตกแต่งอย่างไรบ้าง

โล่งโปร่งน่าเข้า

coffee:  บ้านและที่อยู่อาศัย โดย walkinterior , อินดัสเตรียล ไม้ Wood effect

จุดเด่นของการออกแบบร้านกาแฟนี้นอกจากจะตกแต่งสไตล์ลอฟต์ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ที่เจ้าของร้านอยากได้แล้ว อีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือ การนำลูกเล่นของวัสดุเข้ามาเป็นตัวเสริม ไม่ว่าจะเป็นอิฐมอญ ซึ่งโชว์ความดิบเท่ให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุ หรือการนำงานเหล็กเข้ามาเป็นชั้นวางตกแต่ง เพิ่มชีวิตชีวาให้ร้านกาแฟดูไม่จืดชืดเกินไป

นอกจากนี้การเดินสายไฟก็เลือกใช้การร้อยสายไฟเข้าไปในท่อเหล็ก ให้เห็นงานระบบ เรียกว่าเป็นมิติที่ทำให้บรรยากาศดูโดดเด่นมากทีเดียว

ใช้ชั้นวางเหล็กเป็นฉากกั้น

coffee: ด้านอุตสาหกรรม  โดย walkinterior , อินดัสเตรียล คอนกรีต

ประโยชน์ของการทำชั้นโชว์สำหรับตกแต่งของน่ารักๆ ต้นไม้ หนังสือ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศให้ร้านกาแฟดูสดใสชวนมองและผ่อนคลายมากขึ้นแล้ว ยังสามารถเป็นฉากกั้นไปในตัว โดยไม่รู้สึกอึดอัดเนื่องจากความโปร่งของชั้นวางของที่ไม่มีผนังกั้น แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกเป็นฉากที่สามารถอำพรางตาได้ไม่น้อย

หน้าร้านดูโดดเด่น

coffee: ด้านอุตสาหกรรม  โดย walkinterior , อินดัสเตรียล แผ่นไม้อัด

การสร้างจุดสนใจให้กับการทำร้านกาแฟอย่างแรกคงต้องอยู่ที่การออกแบบ เพื่อให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมารู้สึกสะดุดกับสไตล์การตกแต่ง อย่างร้านที่เราเห็นอยู่นี้นักออกแบบพยายามเว้นสเปซหน้าร้านให้มีส่วนลึกเข้าไปเล็กน้อย เหมือนเป็นจุดนำสายตาที่พาเรามองไปยังพื้นที่ด้านใน ซึ่งออกแบบด้วยโครงเหล็กแล้วพ่นสีน้ำเงินสด จากนั้นก็กรุกระจกติดฟิล์มเพื่อทำให้ดูเย็นตา โดยที่เรายังพอมองเห็นบรรยากาศภายในร้านด้วย เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้ขนาดกลางที่วางตกแต่งอยู่ด้านหน้า

ทุกอย่างดูเท่ไปหมด

coffee: ด้านอุตสาหกรรม  โดย walkinterior , อินดัสเตรียล เหล็ก

รายละเอียดของการตกแต่งร้านกาแฟนอกจากบรรยากาศที่ทำให้ลูกค้าอยากแวะเข้ามาแล้ว ในส่วนของการกำหนดฟังก์ชันและตำแหน่งของพื้นที่ใช้สอยก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน เมื่อเราเข้ามาจะเจอกับบรรยากาศโล่งๆ เรียกว่าสร้างความผ่อนคลายได้ในระดับหนึ่งแล้ว การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ก็สร้างความผ่อนคลายได้มากทีเดียว แต่เราก็ควรหาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุอื่นอย่างเก้าอี้เหล็กเข้ามาแซมบ้าง เพื่อไม่ให้ดูแน่นหรือรู้สึกว่ามันดูหนักเกินไป

พื้นที่ใช้สอย

coffee: ด้านอุตสาหกรรม  โดย walkinterior , อินดัสเตรียล เหล็ก

การออกแบบและกำหนดฟังก์ชันต่างๆ ภายในร้านทำออกมาได้ดีและเหมาะสมกับขนาดเนื้อที่ไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อเราเข้ามาจะเจอกับมุมนั่งที่เป็นมินิบาร์สองฝั่ง แต่หากใครอยากนั่งแบบสบายๆ ด้านในก็มีรองรับถึง 4-5 โต๊ะ โดยจัดเรียงให้มีระยะห่างกันพอสมควร มีมุมเคาน์เตอร์สำหรับทำกาแฟอยู่ตรงกลางฝั่งซ้าย ออกแบบเคาน์เตอร์สูงพอประมาณเพื่อไม่ให้บดบังบรรยากาศด้านใน โดยในมุมหนึ่งเบรคด้วยผนังสีน้ำเงินเข้มเล่นด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษสามารถใช้เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ได้

ใครมีไอเดียการตกแต่งร้านกาแฟสามารถแนะนำเพิ่มเติมได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ