ไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้าน เริ่มจากก่อสร้างสู่ภาพสำเร็จ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้าน เริ่มจากก่อสร้างสู่ภาพสำเร็จ

wassukon wassukon
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย plan X architekten gmbh, โมเดิร์น
Loading admin actions …

ใครกำลังหาไอเดียในการออกแบบห้องครัวหรือกำลังอยากได้ไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้านล่ะก็ วันนี้เรานำไอเดียจาก บริษัทสายรุ้งรีโนเวท นักตกแต่งบ้านสำหรับบ้านมือสอง มาให้ทุกคนได้ชมกัน หลายคนอาจจะมีแบบในใจแต่อีกหลายๆ คนก็ยังคิดไม่ออกและตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกต่อเติมหรือตกแต่งครัวแบบไหนดี

สำหรับคนที่เพิ่งซื้อบ้านตามโครงการต่างๆ แน่นอนว่าเราจะต้องมาทำการตกแต่งบ้านและห้องของเราเอง บางคนอาจจะเลือกใช้อินทีเรียดีไซเนอร์หรือไม่ก็สถาปนิกภายในเข้ามาช่วย ซึ่งก็จะทำให้บ้านของคุณนั้นสวยงามมีดีไซน์และมีฟังก์ชันใช้สอยที่ตอบโจทย์ แต่หากใครเลือกจะตกแต่งบ้านเองก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คิดให้ดีก่อนจะลงมือตกแต่ง ถ้าไม่แน่ใจลองทำมู้ดบอร์ดโดยการตัดภาพจากหนังสือโดยหาสไตล์ที่เราชอบมาจัดวางดูว่า สไตล์ที่เราเลือกมานั้นเมื่อนำมาแมทช์กันแล้วจะเข้ากันหรือเปล่า

หรือแม้แต่ห้องครัวก็ตามลองดูว่ากระเบื้องลายนี้จะเข้ากับหน้าบานที่เราเลือกมาหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งการแต่งห้องครัวนั้นทำออกมาได้หลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านแต่ละคน อย่างวันนี้ที่เราพามาชมเป็นไอเดียการต่อเติมครัวแบบง่ายๆ แต่สวยงามแถมมีฟังก์ชันใช้สอยที่ครอบคลุมการใช้งานได้ดีทีเดียว เราลองไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

พื้นที่ต่อเติมครัว

ต่อเติมครัวหลังบ้าน: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

สายรุ้งรีโนเวท

นี่คือบริเวณหลังบ้านสำหรับการต่อเติมห้องครัว อยู่ท่ามกลางสวนซึ่งสามารถแบ่งเนื้อที่บางส่วนให้เกิดประโยชน์ด้วยการทำเป็นห้องครัวเพิ่มเติมได้ด้วย เราลองไปดูขั้นตอนต่อไปกันเลยว่าจะเป็นอย่างไร

เริ่มจากการลงเสาเข็ม

ขุดลงเข็ม 8 เมตร: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

ขุดลงเข็ม 8 เมตร

สายรุ้งรีโนเวท

จะต่อเติมทั้งทีก็ต้องสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างกันก่อน หลังจากที่เจ้าของบ้านตกลงแบบห้องครัวกับนักออกแบบและตกแต่งภายในเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ถึงขั้นตอนการสร้าง ส่วนจำนวนของเสาเข็มที่ลงนั้นก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่และการคำนวนจากช่างผู้เชี่ยวชาญ

เทพื้น

ทำฟุตติ้ง เทพื้น: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

ทำฟุตติ้ง เทพื้น

สายรุ้งรีโนเวท

จากสภาพเดิมที่มีสนามหญ้าและบางส่วนมีพื้นปูนก็ถูกกระเทาะออกทั้งหมด ลงเสาเข็มและวางรากฐานให้แข็งแรง ส่วนที่เป็นอ่างล้างมือถูกทุบทิ้ง แล้วเชื่อมโครงสร้างระหว่างส่วนที่ต่อเติมใหม่เข้ากับโครงสร้างบ้านเดิม

ขึ้นโครงหลังคา

ขึ้นโครงหลังคา: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

ขึ้นโครงหลังคา

สายรุ้งรีโนเวท

ต่อไปเป็นขั้นตอนของการทำโครงหลังคา ใช้เหล็กหนาทำเป็นเสาต่อเป็นโครงขึ้นไป

เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

ก่อเคาเตอร์ ปูท๊อปหิน: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

ก่อเคาเตอร์ ปูท๊อปหิน

สายรุ้งรีโนเวท

ขึ้นโครงหลังคาโดยเลือกใช้หลังคาแบบโปร่งใส เพื่อทำให้ห้องครัวสว่าง ในส่วนที่เป็นโครงเหล็กทาสีขาว ในส่วนที่เป็นเคาน์เตอร์ครัวหล่อด้วยคอนกรีตก่อเป็นเคาน์เตอร์แบบง่ายๆ แต่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ตกแต่งเคาน์เตอร์ทอปด้วยหินสังเคราะห์สีดำ

เสร็จสมบูรณ์

ติดตั้งโครงกระจกอลูมิเนียม: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย สายรุ้งรีโนเวท,
สายรุ้งรีโนเวท

ติดตั้งโครงกระจกอลูมิเนียม

สายรุ้งรีโนเวท

เรียกว่าเป็นห้องครัวที่ต่อเติมได้สวยงามและน่าใช้งานมากๆ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่งโล่ง หน้าบานตู้ใช้ไม้ลามิเนตปิดผิว ให้ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ มีลูกเล่นตรงเคาน์เตอร์ที่เล่นระดับทำให้ครัวดูมีมิติ ในส่วนของผนังตกแต่งด้วยงานกระจก ส่วนพื้นมีลูกเล่นทั้งที่เป็นพื้นคอนกรีตและติดกระเบื้อง

ใครมีไอเดียแต่งครัวสามารถแนะนำเพิ่มเติมได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ