7 ไอเดียสำหรับแต่งโคมไฟตกแต่งโต๊ะทานอาหารสวยๆ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 ไอเดียสำหรับแต่งโคมไฟตกแต่งโต๊ะทานอาหารสวยๆ

wass wass
Venue 5-2 Sense of Japanese : M โดย Thaan Studio
Loading admin actions …

ใครกำลังตัดสินใจเลือกโคมไฟสำหรับไปใช้ในมุมทานอาหาร วันนี้ homify ได้รวบรวมตัวอย่างของผลงานจากหลากหลายบริษัทที่ได้ออกแบบบ้านจริงๆ มาให้ได้ชมกันเป็นไอเดีย เพราะการสร้างบรรยากาศให้บ้านนั้นการตกแต่งด้วยโคมไฟเป็นเรื่องที่ดูจะขาดไม่ได้ เพราะไม่เพียงแค่ช่วยในเรื่องของการให้แสงสว่างเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมให้มุมทานอาหารของคุณดูสวยงามและแปลกตาขึ้นได้

1.ไฟกลม

Venue 5-2 Sense of Japanese : M โดย Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : M

Thaan Studio

มาเริ่มกันที่แบบแรกกันก่อนเลยดีกว่า เนื่องจากบ้านหลังนี้มีคอนเซ็ปต์ในการแต่งบ้านเป็นแบบเรียบง่าย เน้นความอบอุ่น และดูน่ารักแบบญี่ปุ่นๆ จะเห็นว่ามีการผสมผสานของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานผ้า งานไม้ หรือแม้แต่การนำเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ดูเป็นโมเดิร์นเข้ามาผสมผสาน เรียกว่าแต่ละมุมมีความน่าสนใจมากๆ และอีกมุมหนึ่งที่ดูจะมีเอกลักษณ์และดึงดูดสายตาไม่น้อยนั่นก็คือ บริเวณมุมทานอาหาร ใช้โคมไฟสไตล์โมเดิร์นที่เป็นลักษณะแก้วทรงกลม มองเห็นหลอดด้านในดูแล้วเข้ากันกับโต๊ะไม้แนวญี่ปุ่นได้ดีทีเดียว

2.ไฟราง

Venue 5-2 Sense of Japanese : S โดย Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : S

Thaan Studio

ต่อไปมาเอาใจสายคนชอบแต่งบ้านสไตล์ลอฟต์กันบ้าง เป็นบ้านที่มีบรรยากาศเท่ๆ ดูน่าค้นหา มีมุมทานอาหารเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น ซึ่งตกแต่งด้วยโซฟาขนาดใหญ่สีน้ำตาลอ่อน เพิ่มลูกเล่นน่าสนใจด้วยหมอนอิงสีน้ำเงินที่มีทั้งสีอ่อนและสีเข้มแตกต่างกันไป ส่วนโคมไฟที่นำมาตกแต่งตรงโต๊ะทานอาหารเลือกใช้โคมไฟแบบรางยาวประมาณพอดีกับโต๊ะเรียกว่าดูเท่มากทีเดียว

3.โคมไฟสีดำ

โดย 22Augustudio โมเดิร์น ไม้ Wood effect

สำหรับใครที่อยู่คอนโดมิเนียมการเลือกประเภทของโคมไฟก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูน่าอยู่ได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องพิจารณาถึงรูปแบบและขนาดเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกัน อย่างห้องที่เราเห็นอยู่นี้ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพารารี มีความอบอุ่นจากงานไม้และความทันสมัยจากของตกแต่งอื่นๆ อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ รูปภาพ ดังนั้นการเลือกโคมไฟที่เห็นนี้ทาง 22AUGUSTUDIO ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในสร้างจุดเด่นด้วยการใช้โคมไฟสีดำเพียง 1 ชิ้นเข้ามาเสริมให้มุมทานอาหารดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น

4.แชนเดอเลียร์แบบหรูหรา

NS house / พระราม2 โดย Thaan Studio โมเดิร์น
Thaan Studio

NS house / พระราม2

Thaan Studio

มาถึงบ้านที่ตกแต่งสไตล์ลักซ์ชัวรี เน้นความหรูหรากันบ้าง จะเห็นว่าการเลือกเฟอร์นิเจอร์รวมถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในการเติมเต็มความเป็นบ้านให้สมบูรณ์นั้นจะมีทั้งของที่เจ้าของบ้านชื่นชอบเข้ามาสร้างสีสัน สอดคล้องกับการตกแต่งบ้านแนวนี้ที่เน้นความระยิบระยับของขิ้นงาน หรือแม้แต่โคมไฟกลางโต๊ะทานอาหารก็เป็นแชนเดอเลียร์คริสตัลระย้าที่ดูสวยงามมากทีเดียว

5.โคมไฟดีไซน์โมเดิร์น

Project : Perfect Park - Ratchapruek โดย PAI9 Interior Design Studio โมเดิร์น
PAI9 Interior Design Studio

Project : Perfect Park – Ratchapruek

PAI9 Interior Design Studio

บรรยากาศโดยรวมเน้นความเป็นโมเดิร์นเลือกใช้สีโทนเทา ดำ ขาว เข้ามาเป็นสีหลักในการตกแต่ง หรือแม้แต้ในส่วนของโคมไฟไฟสำหรับตกแต่งโต๊ะอาหารยังดูแปลกตา เป็นลักษณะทรงกลมและมีรูปฟอร์มน่าสนใจ

6.โคมไฟสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านพักอาศัยสามชั้น ม.สัมมากร โดย homify โมเดิร์น
homify

บ้านพักอาศัยสามชั้น ม.สัมมากร

homify

ห้องครัวภายในบ้านหลังนี้มีมุมทานอาหารอยู่ในห้องครัว เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการใช้เนื้อที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า ง่ายต่อการทำอาหารแล้วจัดเสิร์ฟไปยังโต๊ะอาหาร

บรรยากาศโดยรวมของการตกแต่งเป็นคอนเทมโพรารี เน้นสีห้องโทนเทา ขาว การเลือกใช้โคมไฟจะเห็นว่ามีสองตำแหน่งคือ เหนือโต๊ะอาหาร ทรงกลม 4 ชิ้น ดูล้อไปกับดีไซน์ของโต๊ะไม่น้อยเลยทีเดียว

7.โคมไฟทรงกลม 4 ชิ้น

Modern Zen - Habitia Bond ราชพฤกษ์ โดย BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

Modern Zen – Habitia Bond ราชพฤกษ์

BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.

ด้วยความที่บ้านหลังนี้มีช่องหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ได้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาถึงด้านในแล้ว ยังเปิดมุมมองให้มองเห็นพื้นที่สีเขียวด้านนอก สร้างความสุนทรีย์ระหว่างทานอาหารได้เป็นอย่างดีแล้ว การตกแต่งโคมไฟเหนือโต๊ะอาจไม่มีความจำเป็น เพียงลองขยับตำแหน่งมาไว้ตรงเคาน์เตอร์ครัวก็สร้างความน่าสนใจได้ไม่แพ้กัน

ชอบไอเดียโคมไฟแบบไหนแสดงความเห็นบอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ