8 รูปแบบตู้โชว์และชั้นวางทีวีหลากหลายสไตล์ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 รูปแบบตู้โชว์และชั้นวางทีวีหลากหลายสไตล์

wass wass
Venue 5-2 Sense of Japanese : M โดย Thaan Studio
Loading admin actions …

เฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบลอยตัวและแบบบิลต์อิน ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านต้องการหรือชื่นชอบการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบไหน ส่วนดีไซน์นั้นก็มีให้เลือกไม่จำกัดรูปแบบด้วยเช่นกัน ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้รวบรวมผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จากนักออกแบบชาวไทยจากหลายบริษัทมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อว่าใครจะนำไอเดียเหล่านี้ไปเป็นแบบในการทำตู้โชว์และชั้นวางทีวี

ซึ่งการทำตู้โชว์และชั้นวางทีวีที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวนั้นก็มีข้อดีคือ สามารถเคลื่อนย้ายได้หากเจ้าของบ้านเบื่อหรือต้องการปรับเปลี่ยนมุม แต่อาจจะต้องใช้เวลาหาดีไซน์ให้เข้ากับสไตล์บ้านสักหน่อย สำหรับใครที่เลือก เฟอร์นิเจอร์บิลต์อินก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน คือสามารถคำนวนขนาดของตู้ได้พอดีกับพื้นที่ห้อง เลือกดีไซน์ได้ตามต้องการ แต่หากต้องการเปลี่ยนมุมไม่สามารถย้ายได้ ต้องรื้อและทำใหม่

เอาเป็นว่าหากใครกำลังมองหาไอเดียหรือเลือกตู้และชั้นวางทีวีอยู่ล่ะก็สามารถนำตัวอย่างที่เราคัดมาไปเป็นแบบได้เลย ลองไปดูกันว่าจะมีตู้แบบไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง

ตู้วางทีวีใช้วัสดุไม้

งานตกแต่งบ้าน คุณนัฐพล The Palazzo โดย เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

งานตกแต่งบ้าน คุณนัฐพล The Palazzo

เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด

ห้องนั่งเล่นภายในบ้านหลังหนึ่งตกแต่งบรรยากาศเรียบหรู มีฟังก์ชันใช้งานที่ตอบโจทย์ตรงกับความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างเต็มที่ ซึ่งในส่วนนี้เน้นการพักผ่อน ดูทีวี กำหนดธีมสีโทนเย็นและเลือกใช้สีครีมน้ำตาลเป็นสีหลักเพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับห้อง นอกจากนี้ยังออกแบบตู้วางทีวีและตู้โชว์ด้วยการใช้พื้นที่ตรงผนังให้เกิดประโยชน์ สามารถเก็บของและวางของโชว์เพื่อความสวยงามได้พร้อมๆ กัน

ชั้นวางทีวีสไตล์ทันสมัย

โดย homify

ต่อไปเรามาดูไอเดียการออกแบบชั้นวางทีวีสไตล์โมเดิร์นกันบ้าง เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการให้บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นนี้ดูสว่าง โปร่ง โล่ง การเลือกใช้สีขาวจึงเป็นสีหลักไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โซฟาหนังสีขาวครีม หรือแม้แต่ผนังตกแต่งเหนือตู้วางทีวีใช้หน้าบานไฮกลอสสีขาวสลับกับกระจกเงา เพิ่มลูกเล่นได้เป็นอย่างดี ส่วนดีไซน์ของชั้นวางทีวีออกแบบเรียบง่ายเป็นชั้นวางที่ใช้ทอปหินสังเคราะห์ลายหินอ่อน ดูสวยงามกลมกลืนกับสไตล์ห้องเป็นอย่างดี

ชั้นวางของและผนังหินอ่อน

ผลงานการออกแบบตกแต่งภายใน คลินิกทำฟัน >>Smile Vintage<< ของคุณหมอตู่ ที่จังหวัดอุดรธานี: ทันสมัย  โดย Bcon Interior , โมเดิร์น
Bcon Interior

ผลงานการออกแบบตกแต่งภายใน คลินิกทำฟัน >>Smile Vintage<< ของคุณหมอตู่ ที่จังหวัดอุดรธานี

Bcon Interior

ห้องนั่งเล่นห้องนี้มีเนื้อที่กะทัดรัดและค่อนข้างจำกัดด้วยเนื้อที่ที่เป็นลักษณะแคบและยาว แต่สถาปนิกก็สามารถจัดการออกแบบพื้นที่ในส่วนนี้ได้อย่างสร้างสรรค์แถมยังดูกว้าง ทำลูกเล่นตรงผนังให้เกิดความแตกต่างและดูไม่น่าเบื่อ ไม่ว่าจะตรงผนังเหนือโซฟาหรือผนังที่ติดตั้งทีวีซึ่งใช้กระเบื้องลายหินอ่อนสร้างความหรูหราได้ไม่น้อยทีเดียว นอกจากนี้ชั้นวางของออกแบบเป็นบิลต์อินแบบไม่มีขาและลอยตัวเหนือระดับพื้นเล็กน้อยช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย

ชั้นวางทีวีในห้องนอน

โดย homify

ห้องนอนตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี เน้นบรรยากาศที่ชวนให้อยากพักผ่อน ดังนั้นนักออกแบบจึงกำหนดโทนสีที่สร้างความผ่อนคลายอย่างสีน้ำตาล ครีม และขาว นอกจากจะมีฟังก์ชันใช้สอยอย่างเตียง ตู้เสื้อผ้าแล้วยังเพิ่มมุมพักผ่อนไว้บริเวรปลายเตียงซึ่งทำเป็นมุมดูทีวีด้วยการใช้พื้นที่ผนังให้เกิดประโยชน์ ตกแต่งผนังด้วยงานไม้ซ่อนไฟ LED ให้เกิดลูกเล่นน่าสนใจแล้วยังไม่ทำให้แสงไฟกระทบกับตาโดยตรงอีกด้วย พร้อมกันนี้ออกแบบเป็นชั้นเก็บของแบบบิลต์อินโดยปล่อยให้ด้านล่างมีสเปซทำให้ห้องนอนดูไม่อึดอัด

ชั้นวางทีวีขนาดเล็ก

โดย homify

หากบ้านไหนไม่ได้ให้ความสำคัญกับการดูทีวีมากนัก จะลองเลือกดีไซน์แบบนี้ไปตกแต่งก็ได้ เรียกว่าใช้เนื้อที่น้อยแต่ก็คุ้มค่าและเวิร์คไม่น้อยเลยทีเดียว

ชั้นวางทีวีขนาดกะทัดรัด

โดย homify

อีกหนึ่งดีไซน์น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นผนังที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อบดบังพื้นที่ตรงบันได เรียกว่าใช้เนื้อที่ได้คุ้มค่า เกิดประโยชน์ แถมยังดูสวยมากๆ ตกแต่งด้วยงานไม้เพิ่มลูกเล่นด้วยงานกระจกทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีมิติและมีเอกลักษณ์ทีเดียว ซึ่งความน่าสนใจของชั้นวางทีวีนี้มีทั้งชั้นโปร่งด้านบนและตู้เก็บของด้านล่าง สามารถเก็บของได้และวางของโชว์เพื่อความสวยงามได้ด้วย

ชั้นวางทีวีที่มีสไตล์แตกต่าง

โครงการ Venue พระราม 5 / SC Asset โดย Thaan Studio
Thaan Studio

โครงการ Venue พระราม 5 / SC Asset

Thaan Studio

ก่อนอื่นคงต้องขอยกเครดิตในการออกแบบให้กับ THAAN STUDIO สถาปนิกจากกรุงเทพที่เลือกเฟอร์นิเจอร์ได้แปลกตา สวยงามไม่ซ้ำใคร เป็นชั้นวางทีวีที่นำรากไม้มาตกแต่งสร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นเกิดความอบอุ่นได้ไม่น้อย ส่วนด้านบนออกแบบเป็นชั้นเหล็กพ่นสีขาวทำชั้นวางด้วยกระจกใส ช่วยทำให้มุมนี้ดูสวยและน่าสนใจขึ้น

ชั้นวางทีวีสไตล์มินิมัล

Venue 5-2 Sense of Japanese : M โดย Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : M

Thaan Studio

มาดูแบบวางทีวีสไตล์สุดท้ายกันบ้าง เป็นชั้นวางทีวีที่ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์และน่าสนใจมากทีเดียว แถมยังดูเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งในส่วนอื่นๆ นอกจากจะวางทีวีแล้วยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางของประดับตกแต่งได้ด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มลิ้นชักเก็บของให้มีพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น

แล้วคุณล่ะเลือกตู้และชั้นวางแบบไหน บอกเราด้านล่างนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ