จากห้องนอนเก่ากลายเป็นห้องนอนแมนๆ เห็นแล้วต้องร้องโอ้มายก้อด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

จากห้องนอนเก่ากลายเป็นห้องนอนแมนๆ เห็นแล้วต้องร้องโอ้มายก้อด

wassukon wassukon
Renovate โดย BAANSOOK Design & Living Co., Ltd.
Loading admin actions …

เราเชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากมีบ้านเป็นของตนเอง บ้านในฝันของแต่ละคนก็สวยงามแตกต่างกันไป หากบ้านในความจริงนั้นกว่าจะได้มาเป็นของตัวเองยังมีปัจจัยบังคับในการเลือกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านตึกแถว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ หรืออาจจะใช้ตึกเก่ามารีโนเวทเพื่อปรับปรุงหรือไม่ก็ปรับเปลี่ยนบรรยากาศที่ขาดความน่าสนใจ เก่า ทรุดโทรมให้กลับมาน่าอยู่และมีดีไซน์สวยงามอีกครั้ง

อย่างวันนี้เรานำไอเดียการรีโนเวทจาก BAANSOOK DESIGN & LIVING CO… ซึ่งที่นี่เป็นบริษัทสถาปนิกภายในและเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการออกแบบและตกแต่ง โดยมีมัณฑนากรมืออาชีพให้คำปรึกษาเริ่มตั้งแต่การวางแปลนเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน หรือจะบอกความต้องการแล้วให้ทางทีมงานช่วยปรับแบบให้ก็ได้ โดยมีการออกแบบรวมถึงมีทีมงานก่อสร้างมืออาชีพจนกระทั่งเสร็จออกมาเป็นบ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้มากที่สุด

เราไปดูไอเดียการรีโนเวทห้องนอนห้องหนึ่งที่ได้รับโจทย์จากลูกค้าท่านหนึ่งว่าต้องการเปลี่ยนห้องนอนแสนจะเก่ากลายเป็นห้องนอนสุดแมน ส่วนจะดีไซน์สวยงามขนาดไหน เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า


ก่อนรีโนเวท

จากห้องนอนเก่าที่ดูสกปรก ทรุดโทรม มีคราบและร่องรอยจากการใช้งานเดิม ผ่านระยะเวลามานานหลายปี รวมถึงประตูก็เก่า แม้แต่สายไฟก็ระโยงระยางเกะกะไปหมด ซึ่งทางทีมงานได้โจทย์จากลูกค้าว่า ต้องการจะรีโนเวทห้องธรรมดา ค่อนข้างเก่า ในบ้านย่านสุขสวัสดิ์ ให้กลายเป็นห้องนอนส่วนตัว ที่มีความเป็นอาณาจักรของตัวเองและมีครบทุกฟังชั่นและตรงตามความต้องการ

ห้องนอนลุคแมนๆ ที่รีโนเวทแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่าจากภาพห้องนอนเก่าที่เราเห็นไปก่อนหน้านี้จะกลายเป็นห้องนอนลุคใหม่ที่ดูเท่เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าได้ขนาดนี้ เรียกว่าปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายในใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่การทำฝ้าหลุมแล้วซ่อนไฟไว้ใต้ฝ้า สร้างบรรยากาศให้ห้องนอนชวนผ่อนคลาย ไม่มีแสงกระทบโดยตรง

อีกหนึ่งลูกเล่นน่าสนใจคือ การออกแบบผนังหัวเตียงดูมีมิติมากๆ ใช้สีดำเข้ามาสร้างสีสันให้ห้องนอนดูเรียบเท่ ในขณะเดียวกันตำแหน่งของเตียงถูกวางไว้ตรงกลางห้องนอน เพื่อสามารถเดินได้รอบ มีบิลต์อินตู้สำหรับติดตั้งทีวี โต๊ะทำงาน และโต๊ะเครื่องแป้งที่ใช้เนื้อที่ตรงผนังทำให้ประหยัดเนื้อที่ไปได้เยอะทีเดียว

ห้องนอนอีกหนึ่งมุม

ความน่าสนใจของห้องนอนห้องนี้อยู่ที่การเลือกตกแต่งผนังที่มีลวดลายแตกต่าง เป็นการสร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่ ช่วยให้ห้องดูมีมิติ ไม่รู้สึกอึดอัดหรือดูแล้วเกิดความเบื่อหน่าย รวมถึงการบริหารเนื้อที่ก็สามารถจัดการได้เป็นอย่างดี ซึ่งข้อดีของการทำเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินนั้นช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น สามารถจัดเก็บข้าวของได้มากและใช้งานได้สะดวก

ถัดจากห้องนอน

พื้นที่ถัดจากห้องนอนเป็นในส่วนของมุมพักผ่อน ประกอบไปด้วยตู้เสื้อผ้าบิลต์อินและโซฟาสำหรับนั่ง นอนเอกเขนก เลือกใช้สีห้องและสีเฟอร์นิเจอร์ ไมว่าจะเป็นบิลต์อินหรือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่เป็นสีโทนเข้มอย่างสีน้ำตาล เนื่องจากเจ้าของห้องชื่นชอบมากเป็นพิเศษ รวมถึงการติดวอลล์เปเปอร์ก็สร้างความน่าสนใจให้กับห้องนอนได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แสงไฟในห้องนอน

การออกแบบแสงไฟในห้องนอนก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่สร้างบรรยากาศได้อย่างหลากหลาย และสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้ หากดูจากห้องนอนห้องนี้จะเห็นว่าสถาปนิกมีการซ่อนไฟเอาไว้ใต้ฝ้าทั้งยังปรับแสงสีได้อีกด้วย ซึ่งข้อดีของการซ่อนไฟไว้ใต้ฝ้าแบบนี้คือ ทำให้แสงไฟไม่ส่องมากระทบกับตาเราโดยตรง เนื่องจากห้องนอนเป็นห้องที่ไว้สำหรับนอนหลับพักผ่อน ควรจะดีไซน์ให้แสงไฟนั้นเกิดความซอฟต์มากที่สุด หรือการติดไฟดาวน์ไลท์ไว้ใต้ตู้บิลต์อิน รวมถึงผนังหัวเตียง เป็นต้น

ใครมีไอเดียการแต่งห้องนอนอยากจะแนะนำเพิ่มเติมล่ะก็ บอกเราที่ด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ