ไอเดียแต่งสวนสไตล์อังกฤษรอบบ้าน สดชื่นน่าพักผ่อน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ไอเดียแต่งสวนสไตล์อังกฤษรอบบ้าน สดชื่นน่าพักผ่อน

wassukon wassukon
งานบ้านคุณหมอสุคล โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด พอสซิเบิล ดีไซน์
Loading admin actions …

วันนี้เรานำผลงานการออกแบบสวนจาก ห้างหุ้นส่วนจำกัด พอสซิเบิล… ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจากกรุงเทพมหานครมาให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งทางทีมงานได้โจทย์จากเจ้าของบ้านว่า อยากได้สวนสไตล์อังกฤษ แต่ไม่ชอบรกๆ และที่ทำสำคัญต้องดูแลง่าย ดังนั้นนักออกแบบจึงจัดการวางรูปแบบเป็นสัดส่วนเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลในระยะยาว แต่ยังคงเป็นสวนแนวอังกฤษอยู่

หากใครกำลังมองหาไอเดียในการจัดสวนประเภทนี้อยู่ล่ะก็ สามารถนำไปดูเป็นแบบอย่างได้เลย หรือจะติดต่อให้นักออกแบบภายในไปจัดสวนที่บ้านดูก็ได้ เราลองไปดูกันว่าจะสวยงามและน่าพักผ่อนขนาดไหน

บรรยากาศสวนโดยรวม

เรียกว่าเป็นสวนภายในบ้านที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเลยทีเดียว มีซุ้มไม้เลื้อยสีขาวรวมถึงไม้พุ่ม ไม้ดอก และไม้ประดับปลูกสลับสับหว่างกันไป นอกจากนี้ยังทำทางเดินด้วยการโรยหินกรวดและปูด้วยแผ่นหิน ตกแต่งด้วยตุ๊กตาปูนปั้นที่เข้ามาสร้างลูกเล่นได้อย่างน่าสนใจ

แบ่งพื้นที่ในการจัดสวน

สวนที่เราเห็นอยู่นี้เป็น

ตกแต่งสวนที่ให้ความสวยงาม

พื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ประดับที่มีรูปทรงสวยงามจะเป็นไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ไม้ดอก ไม้ใบชนิดต่างๆ ตลอดจนสนามหญ้า มุ่งให้ความสวยงาม ตื่นตา ตื่นใจ การปลูกพืชจะผสมผสานกันในรูปทรง สีสัน ผิวสัมผัส ลักษณะใบ ตลอดถึงชนิดหญ้าและทางเดินเพื่อให้เกิดจุดสนใจนั่นเอง

การออกแบบแสงในสวน

นอกจากจะคำนึงในเรื่องการจัดสวนให้มีความเหมาะสมกับเนื้อที่ที่มีแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือ สวนในยามค่ำคืน ไม่เพียงแค่เพิ่มความปลอดภัยเท่านั้นแต่การออกแบบแสงในสวนก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้สวนหย่อมภายในบ้านดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โชว์ฟอร์มของพรรณไม้นานาชนิดเกิดแสงและเงาที่สร้างความแปลกตาได้ดีทีเดียว

การจัดสวนในส่วนที่มีทางเดิน

การจัดสวนในพื้นที่แคบยาว เป็นพื้นที่มองดูคล้ายทางเดินเท้า หรือดูเป็นลักษณะแคบลึกมากกว่าพื้นที่กว้าง การจัดสวนแบบนี้มุ่งการสร้างสรรค์ที่ปราศจากการสกัดกั้นหรือการไม่สะดวกสบาย ดังนั้นการจัดสวนในลักษณะนี้จึงนิยมทำเป็นทางเดินจะเป็นแบบให้แผ่นหินแล้วโรยด้วยหินกรวดก็ได้แล้วจัดต้นไม้เป็นองค์ประกอบเสริม ทำให้ต้นไม้ดูโปร่ง บาง น่าสนใจ

มีความใกล้เคียงธรรมชาติ

คนส่วนใหญ่ต้องการบ้านที่มีสวนหย่อมที่สร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในครอบครัว การจัดสวนอาจะคำนึงในเรื่องของพื้นที่ที่ให้ความอิสระ การจัดสวนจำเป็นต้องมีพื้นที่เอกเทศ เพื่อทำกิจกรรมส่วนตัว อาจจะประกอบด้วยลานพัก รั้วป้องกันจากสายตาภายนอก ป้องกันเสียง ต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา เป็นต้น

ทำสวนทางเดินแคบๆ

สามารถสร้างเป็นอาคารเล็กๆ เพื่อบดบังไม่ให้เห็นงานระบบอย่างปั๊มน้ำ แท้งค์น้ำ แล้วตกแต่งด้วยไม้ในกระถางแขวนไว้ตรงผนังก็เพิ่มความน่าสนใจและบดบังความไม่สวยงามได้ ปลูกต้นไม้ขนาดเล็กแซมเข้ามาเพื่อสร้างบรรยากาศให้ทางเดินแคบๆ นั้นดูน่าสนใจมากขึ้น

ใครมีไอเดียแต่งสวนแนะนำเพิ่มเติมได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ