8 ไอเดียการตกแต่งห้องนอนในโทนสีต่างๆที่สวย ทันสมัย ทำตามได้ง่าย | homify

8 ไอเดียการตกแต่งห้องนอนในโทนสีต่างๆที่สวย ทันสมัย ทำตามได้ง่าย

Anuwat Anuwat
บ้านขนาด2 ห้องนอน The scene art of interior design
Loading admin actions …

1.เรียบง่ายด้วยโทนสีขาวครีม


2.ห้องนอนโทนสีเบจ

ตัวอย่างไอเดียบุคนี้ ตกแต่งห้องนอนอย่างสวยงามด้วยการเลือกใช้เฉดสีเบจมาปรับใช้ในมุมมองต่างๆด้วยความลงตัว เช่น สีน้ำตาลอ่อนจากงานไม้ โดยนำมาตกแต่งทั้งพื้น บุผนังหัวเตียง และชั้นวาง ซึ่งสีและวัสดุดังกล่าวให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น ด้านสีเพดานเลือกใช้สีขาว เช่นเดียวกันกับผนังฝั่งหน้าต่างซึ่งตัดกับโทนสีดำของวงกบหน้าต่างได้อย่างทันสมัย ทั้งนี้ยังเพิ่มความสดใหม่ด้วยม่านกรองแสงสีขาวและม่านแบบบานปิดด้วยโทนสีเทา หนึ่งมุมห้องนอนที่นำเอาโทนสีเบจหรือสีที่คล้ายกับความเป็นธรรมชาติมารังสรรค์ได้อย่างน่าหลับนอนในทุก ตร.ม  

3.ห้องนอนโทนสีหลากหลาย

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นยุคใหม่ฉีกกฏห้องนอนแบบเดิมๆที่มีโทนสีเดียว แต่ห้องนอนจากไอเดียบุคนี้ นำเอาเฉดสีที่หลากหลายมาผสมผสานได้อย่างลงตัว เช่น โทนสีเทาจากพื้น ผนัง และเบาะหนัง งานไม้โทนสีน้ำตาลอ่อนจากเตียงและชั้นวาง รวมทั้งโทนสีเขียวมิ้นจากหัวเตียง นอน และชุดเครื่องนอน ซึ่งกลุ่มสีดังกล่าวสื่อถึงความรู้สึกและให้อารมณ์ที่ทันสมัย แปลกใหม่ เหมาะแก่ผู้อยู่อาศัยยุคใหม่ที่ต้องการสร้างสีสัน ความไม่จำเจให้กับห้องนอน  

4.ห้องนอนสีชมพู

แน่นอนสีชมพูนอกจากสื่อถึงความอ่อนหวาน สวยงาม อบอุ่น ส่วนใหญ่จะถูกนำมาปรับใช้ในการตกแต่งภายในห้องนอนเด็ก ดังเช่นตัวอย่างไอเดียบุคนี้ที่นำเอาสีดังกล่าวมาตกแต่งได้อย่างกลมกลืน สังเกตุได้ชัดจากผนัง พื้น เพดาน ยิ่งไปว่านั้นยังสื่อผ่านเฟิอร์นิเจอร์และเครื่องนุ่งห่มอย่างผ้าห่ม ทั้งนี้สีดังกล่าวยังดึงดูดให้ลูกๆ เข้ามาพักผ่อนได้อย่างเนียนตาเหมาะแล้วแก่การนำมาปรับใช้กับห้องนอนเด็ก แต่ถ้าหากผู้หญิงท่านใดสนใจก็นำไปปรับใช้ได้เลย  

5.ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

ห้องนอนหลังนี้ออกแบบอย่างสวยงามในสไตล์ลอฟท์ สะท้อนผ่านโทนสีและวัสดุตกแต่งอย่างชุดผ้าห่มและผ้าปูโทนสีเทา บุผนังด้วยผ้าโทนสีเทาเช่นกัน พื้นปูด้วยพรมโทนสีเทาดำ ผนังส่วนที่เหลือปูด้วยกระเบื้องและงานปูนเปื่นเพื่อสื่อถึงความเรียบง่ายอันเป็นจุดเด่นของไสตล์ดังกล่าว พร้อมกันนี้ภายในมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย สังเกตุได้ชัดจากเพดานที่ยกสูง การเสริมมุหน้าต่างด้วยบานกระจกใส ถือเป็นอีกหนึ่งมุมห้องนอนที่เหมาะแก่การนำไปตกแต่ง  

6.สไตล์คลาสลิก

Taling-Chan Residence Aim Ztudio ห้องนอน
Aim Ztudio

Taling-Chan Residence

Aim Ztudio

ขณะที่ตัวอย่างไอเดียบุคนี้เลือกใช้งานไม้มาชูความโดดเด่นโดยสื่อถึงการตกแต่งห้องนอนในสไตล์คลาสลิก ซึ่งไม้นั้นถูกนำมารังสรรค์ที่มากกว่าการส้รางสีสัน อาทิ การบุหนัง เตียง หัวเตียง รวมทั้งพื้น ยิ่งไปวก่านั้นมีการบิ้วอินส่วนชุดตู้ชั้นเก็บของโดยทำมาจากไม้เช่นกัน ประโยชน์ของไม้มีโทนสีที่เป็นธรรมชาติดูแล้วผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน เพราะสีดังกล่าวทำให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ  

7.สไตล์มินิมัล

jyotsnarawool ห้องนอน

ห้องนอนสไตล์นี้ ตกแต่งด้วยเฉดสีในแบบสไตล์มินิมัล สังเกตุได้ชัดจากโทนสีน้ำตาลอ่อน สีเหลือง โดยสะท้อนผ่านงานปูพื้นจากหินอ่อน เตียงงานไม้ และผนังที่เพิ่มลูกเล่นผ่านงานเพ้น ซึ่งกลุ่มสีดังกล่าวสื่อถึงความสดใส สดชื่น มีพลัง ที่สำคัญเมื่อเปิดไฟยามเช้าจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ฉะนั้นการตกแต่งห้องนอนในสไตล์ดังกล่าวจึงถูกนำมาปรับใช้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะผู้อยู่อาศัยวัยรุ่นและวัยทำงาน เพราะมีความเรียบง่าย  

8.ห้องนอนสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

ตัวอย่างห้องนอนหลังสุดท้ายตกแต่งอย่างสร้างสรรค์และสดใสเพราะเลือกใช้โทนสีฟ้าทะเลมารังสรรค์บริเวณผนังได้อย่างสวยงาม ซึ่งประโยชน์ของสีดังกล่าวไม่ได้มีแค่ความสวยงาม เพราะยังสื่อถึงความสดชื่น รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่สำคัญเปิดรับแสงจากภายนอกได้อย่างส่องสว่าง ทั้งนี้สีดังกล่าวยังสะท้อนถึงการตกแต่งห้องนอนในแบบสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้อย่างลงตัว

การตกแต่งห้องนอนด้วยเฉดสีต่างๆ สะท้อนได้ในหลากหลายปัจจัย ทั้งรสนิยมการอยู่อาศัย ศิลปะของตกแต่ง การช่วยทำให้การพักผ่อนเกิดความความผ่อนคลาย ที่สำคัญสร้างสีสันให้กับห้องนอนดูมีสไตล์ เติมเต็มการหลับนอนให้ทุกวันดูมีชีวิตชีวา ฉะนั้นอย่าปล่อยให้ห้องนอนของคุณว่างเปล่ามาแต่งแต้มการตกแต่งด้วยสีสันไปด้วยกัน  

ไอเดียห้องนอนของทุกคนตกแต่งด้วยสีอะไร มาแชร์กันได้ที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ