แบบบ้านสไตล์ลอฟต์ ดิบเท่ อยู่ได้ยาวๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แบบบ้านสไตล์ลอฟต์ ดิบเท่ อยู่ได้ยาวๆ

wass wass
บ้าน1ชั้น ยกสูง โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านเป็นสิ่งสำคัญและมีความหมาย เหมือนจุดเริ่มต้นของสังคมหน่วยย่อยที่สุดคือ ครอบครัว ซึ่งบ้านมีผลต่อชีวิต พฤติกรรม และความรู้สึกของมนุษย์ ดังนั้นแล้วการลงทุนกับบ้านนับเป็นการลงทุนที่ยั่งยืน เพราะทุกสิ่งในบ้านส่วนใหญ่จะอยู่กับคุณไปตลอด อีกทั้งเมื่อคุณมีบ้านที่น่าอยู่ รวมถึงการจัดสภาพแวดล้อมได้ดี สะดวกสบาย สวยงาม ด้วยงบประมาณที่เหมาะสมแล้วนั้น ความสัมพันธ์ในครอบครัวก็จะดีขึ้น กลายเป็นคนรักบ้านและรักครอบครัวไปโดยปริยาย

การออกแบบบ้านที่ดีจะต้องดีจากทั้งภายในและภายนอก ไม่จำเป็นว่าต้องใช้ของตกแต่งราคาแพง ขอเพียงแค่คุณชอบและถูกใจเท่านั้น อาจจะเป็นของเก่าเก็บแต่ก็สามารถนำมาใช้แต่งบ้านได้ การใช้ของเหล่านี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งภายในบ้านก็นับเป็นการบอกเล่าเรื่องราวอย่างหนึ่งได้เช่นกัน เหมือนตัวสะท้อนบุคลิกภาพว่าคุณเป็นคนอย่างไร เป็นต้น

วันนี้เราจึงนำไอเดียการแต่งบ้านสไตล์ลอฟต์มาฝากให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งแบบบ้านสไตล์นี้เริ่มจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคนในปัจจุบันมากขึ้น อาจจะมีเฉพาะกลุ่มก็จริงแต่ว่าการแต่งบ้านสไตล์นี้ก็นับเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะความดิบจากวัสดุที่นำมาใช้ การโชว์ให้เห็นความเป็นสัจจะวัสดุที่แท้จริง เรียกว่าทั้งหมดนี้คือ ความน่าสนใจของบ้านสไตล์นี้เลยก็ว่าได้

หากใครกำลังมองหาการแต่งบ้านสไตล์นี้อยู่ล่ะก็ สามารถดูเป็นตัวอย่างได้เลย เพราะเรานำแบบบ้านมาให้ชมกันถึง 5 หลังด้วยกัน แต่ละแบบก็มีสไตล์การออกแบบที่สวยงามและแตกต่างไปตามความชอบของเจ้าของบ้าน ตามขนาดเนื้อที่ รวมถึงงบประมาณ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูแบบบ้านทั้ง 5 หลังกันเลยดีกว่า

1.บ้านลอฟต์ชั้นเดียว

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล. โดย Takuapa125 โมเดิร์น
Takuapa125

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น ค.ส.ล.

Takuapa125

ที่นี่เป็นบ้านพักอาศัย 1 ชั้น อยู่ในจังหวัดพังงา อำเภอตะกั่วป่า เป็นแบบบ้านที่มีความน่าสนใจมากๆ ด้วยดีไซน์ที่ดูสวยงาม ทันสมัยสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับความดิบเท่แบบลอต์ ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้มากยิ่งขึ้น ดูจากภาพรวมแล้วองค์ประกอบของบ้านมีความเรียบง่ายก็จริง แต่แฝงไว้ด้วยลูกเล่นอะไรหลายๆ จุด

ตั้งแต่รูปแบบของแปลนโครงสร้างที่ต่อกันเหมือนเป็นเลโก้ แล้วการยกตัวบ้านให้สูงเหนือระดับพื้นปกติ ออกแบบคล้ายกล่อง ทั้งยังเน้นการเปิดโล่งในทุกๆ จุด ทั้งยังผสมผสานระหว่างงานคอนกรีตกับงานไม้ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ที่สำคัญสถาปนิกพยายามเน้นให้มีสเปซ เพื่อให้บรรยากาศของบ้านดูโปร่งสบาย สามารถเปิดรับลมได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังสามารถมองเห็นพื้นที่ภายนอกได้ด้วย เนื่องจากทางใต้เป็นจังหวัดที่มีความร้อนชื้น การเปิดรับลมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

นอกจากนี้ยังดีไซน์มุมพักผ่อนแบบ semi outdoor เจาะผนังให้เกิดมิติที่แปลกตาได้ช่องแสงเพิ่ม ถัดไปเป็นโรงจอดรถที่ถูกออกแบบให้มีขนาดที่ใหญ่พอควร โดยดีไซน์พื้นที่ใช้งานให้มีการเชื่อมต่อมาจากตัวบ้านหลัก เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

2.บ้านปูนเปลือยผสมไม้

ASAP P11 สำนักงาน 2 ชั้น โมเดิร์นลอฟท์ โดย Asap Home Builder โมเดิร์น
Asap Home Builder

ASAP P11 สำนักงาน 2 ชั้น โมเดิร์นลอฟท์

Asap Home Builder

ถึงแม้รูปแบบของโครงสร้างหลังนี้จะใช้เป็นออฟฟิศก็ตาม แต่ถ้าชอบสไตล์แบบนี้ก็สามารถนำไปปรับและประยุกต์ให้เหมาะกับขนาด ความชอบได้เลย

บ้านหลังนี้ใช้ระยะเวลาในการปลูกสร้างเพียงแค่ 110 วัน ดีไซน์ภายนอกไม่เพียงสวยแบบเท่ๆ เท่านั้นแต่ฟังก์ชันใช้สอยภายในก็ตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี

เน้นงานเหล็ก กระจก ไม้ เข้ามาเป็นวัสดุหลัก ซึ่งเป็นรูปแบบของการสร้างบ้านสไตล์ลอฟต์เลยทีเดียว

3.บ้านลอฟต์สองชั้น

บ้านโมเดิร์นลอฟต์ 4ห้องนอน3ห้องน้ำ โดย fewdavid3d-design โมเดิร์น
fewdavid3d-design

บ้านโมเดิร์นลอฟต์ 4ห้องนอน3ห้องน้ำ

fewdavid3d-design

บ้านลอฟต์หลังนี้ผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นและลอฟต์ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว นั่นเพราะความต้องการของเจ้าของที่อยากได้บ้านที่มีความทันสมัยแต่ในขณะเดียวกันก็ชื่นชอบความดิบเท่ นักออกแบบจึงตอบสนองความต้องการด้วยการประยุกต์สองสไตล์นี้ เกิดเป็นบ้านแนวโมเดิร์นลอฟต์ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

หลังคาทรงแฟลตสแลปซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น นอกจากนี้เน้นโครงสร้างในแบบลอฟต์ที่โชว์ความสวยงามของเนื้อแท้วัสดุไม่ว่าจะเป็น ผนังคอนกรีต เหล็ก ไม้ รวมถึงการนำกระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริม ทำให้บ้านมีความโปร่งสบายและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

นอกจากฟังก์ชันภายในที่ถูกจัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้ว ยังให้ความสำคัญกับพื้นที่จอดรถด้วยการออกแบบไว้ตรงด้านหน้าโดยเว้นสเปซแล้วทำหลังคายื่นออกไปสำหรับกันแดดและกันฝน

4.บ้านโมเดิร์นลอฟต์

บ้านพักอาศัย2ชั้น modern loft จ.ฉะเชิงเทรา คุณชิตณรงค์ฯ โดย fewdavid3d-design โมเดิร์น
fewdavid3d-design

บ้านพักอาศัย2ชั้น modern loft จ.ฉะเชิงเทรา คุณชิตณรงค์ฯ

fewdavid3d-design

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยบริษัท FEWDAVID3D-DESIGN ซึ่งเป็นบริษัทสถาปนิกที่อยู่ในกรุงเทพมหานครนี่เอง ที่นี่เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2007 ทำงานครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบบ้าน อาคารทุกชนิด เขียนแบบ งานสถาปัตยกรรม ตามหลักฮวงจุ้ย รับออกแบบตกแต่งภายในโดยยึดประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญ รวมถึงการปรับภาพลักษณ์อาคาร ปรับโฉมอาคาร

เอกลักษณ์อยู่ที่การผสมผสานระหว่างโมเดิร์นและลอฟต์รวมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งดีไซน์แบบนี้น่าจะถูกใจคนชอบบ้านสไตล์ดิบๆ เท่ๆ โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน และตัวบ้านที่เหมือนกล่องนำมาวางซ้อนกัน รวมถึงการใช้กระจกเข้ามาช่วยเปิดมุมมองให้บ้านดูไม่อึดอัด

ตัวโรงรถถูกออกแบบยื่นออกจากตัวบ้านหลัก ดูเป็นสัดเป็นส่วนแล้วยังดีไซน์ให้ล้อไปกับธีมของบ้านอีกด้วย เน้นโครงสร้างคอนกรีต โชว์สัจจะวัสดุที่เห็นเนื้อแท้ของปูน ได้ความเท่ไปอีกแบบ แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มลูกเล่นด้วยการเจาะเป็นช่องแสงเกิดเป็นมิติสวยงามและไม่ทำให้บริเวณนี้ดูมืดทึบจนขาดความน่าสนใจ


   

5.บ้านลอฟต์ยกสูง

แบบบ้านหลังนี้เป็นการนำไอเดียจากบ้านเรือนไทยสมัยก่อนมาประยุกต์ให้เข้ากับดีไซน์ปัจจุบัน โดยนักออกแบบบอกว่าคอนเซ็ปต์ของการออกแบบบ้าน 1 ชั้น ยกสูงแบบนี้เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบบ้านเรือนไทยสมัยก่อน ซึ่งไม่ได้ดูโบราณซะทีเดียว แต่ก็ไม่ได้ดูมีโมเดิร์น เรียกว่าเป็นการผสมผสานได้อย่างเหมาะสมและลงตัวไม่น้อยเลย

ซึ่งข้อดีของการออกแบบบ้านยกสูงแบบนี้ก็คือ ทำให้มีลมถ่ายเทจากด้านบนลงสู่ด้านล่าง จากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน ทำให้บ้านไม่ร้อน เพราะมีอากาศถ่ายเทอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มลูกเล่นที่มีความโมเดิร์นใส่เข้าไปไม่ว่าจะเป็นการนำเส้นสายมาตกแต่งเพื่อพรางสายตาและเพิ่มดีไซน์ให้ดูทันสมัย บวกกับการนำงานไม้เข้ามาตกแต่งในบางส่วน ด้านขวาสุดเป็นโรงจอดรถ มีระเบียงด้านหน้าที่สามารถเดินออกมารับลมได้ด้วย และยังมีชานหน้าบ้านเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นซึ่งอยู่ด้านใน

แล้วคุณล่ะจะเลือกสร้างบ้านสไตล์ลอฟต์แบบไหน แสดงความเห็นบอกเราด้านล่างได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ