แบบบ้านสองชั้นใหม่ๆ สวยโมเดิร์นทันสมัยสุดๆ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แบบบ้านสองชั้นใหม่ๆ สวยโมเดิร์นทันสมัยสุดๆ

wass wass
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

ใครที่ถามหาแบบบ้านสองชั้น ทาง homify จัดมาให้เรียบร้อยกับดีไซน์บ้านสองชั้นสวยๆ หลายสไตล์ ไม่เพียงแค่ออกแบบดีเท่านั้นแต่ยังตอบโจทย์และเหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกในครอบครัวเยอะอีกด้วย

แต่ในปัจจุบันสไตล์บ้านก็มีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละคน เราลองไปดูกันว่าจะมีแบบบ้านหลังไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันเลย

1. บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น

GN04:: บ้านสองชั้น สไตล์ทรอปปิคอลโมเดิร์น แบบบ้านท่าบ่อ หนองคาย โดย penmitrdesignbuilder
penmitrdesignbuilder

GN04:: บ้านสองชั้น สไตล์ทรอปปิคอลโมเดิร์น แบบบ้านท่าบ่อ หนองคาย

penmitrdesignbuilder

เรามาเริ่มกันที่บ้านหลังแรกกันก่อนเลยดีกว่า บ้านนี้สามารถรองรับครอบครัวใหญ่ได้ใครที่ชอบสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์นน่าจะถูกใจไอเดียบ้านหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดยบริษัท PENMITRDESIGNBUILDER ซึ่งเป็นสถาปนิกอยู่ในจังหวัดอุดรธานี เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าของบ้านและสถาปนิก ซึ่งบอกความต้องการว่าต้องการบ้านดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและน่าอยู่

ดังนั้นสถาปนิกจึงผสมผสานระหว่างงานดีไซน์สองสไตล์ไว้ด้วยกันระหว่างความเป็นโมเดิร์นและทรอปิคอล โครงสร้างภายนอกเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเรือนปั้นหยาสีเทาตัดกับผนังสีขาว ใช้กระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมตรงหน้าต่าง ประตู แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มกลิ่นอายความเป็นทรอปิคอลเข้าไป อย่างการนำไม้เข้ามาตกแต่ง เช่น ประตู ผนังโรงจอดรถ รวมถึงการจัดสวนแนวทรอปิคอลที่นำต้นไม้ฟอร์มเรียวแหลม อย่างต้นปาล์ม เข้ามาเพิ่มความสดชื่นและสร้างบรรยากาศให้มีความเป็นธรรมชาติ เรียกว่าลดทอนความแข็งของบ้านสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ดูลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

พื้นที่ภายในประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่รวม 190 ตารางเมตร ดีไซน์ตัวบ้านภายนอกเริ่มตั้งแต่การทำทางจากสวนไปยังที่จอดรถด้านในเชื่อมต่อประตูทางเข้าบ้าน มีหน้าต่างบานยาวและสูงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริม ทำให้บ้านยิ่งดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ส่วนชั้นบนมีระเบียงตรงห้องนอนเพิ่มความโปร่งให้กับตัวอาคารได้ดี


2.บ้านสไตล์ลอฟต์

สำหรับคนที่ชอบบ้านแนวดิบๆ น่าจะถูกใจแบบบ้านหลังนี้ เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟต์ ที่เน้นโชว์ความสวยงามของวัสดุอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นคอนกรีต เหล็ก ส่วนรูปแบบบ้านมีการนำสไตล์โมเดิร์นเข้ามาเพิ่มลูกเล่นเพื่อไม่ให้ดูน่าเบื่อเกินไป โดยนำรูปแบบของการสร้างบ้านโมเดิร์นที่ใช้ลักษณะเหมือนกล่องสองชิ้นมาวางซ้อนกัน

นอกจากการดีไซน์บ้านให้มีผนังทึบแล้วยังออกแบบให้มีผนังกระจกบานใหญ่ทั้งชั้นล่างและบนเข้ามาเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากถ้าใช้แต่โครงสร้างคอนกรีตอาจทำให้บ้านดูทึบเกินไป ในขณะเดียวกันการทำสวนหย่อมไว้ด้านหน้าก็ช่วยให้ผู้อาศัยสามารถมองเห็นพื้นที่สีเขียวได้อย่างเต็มสายตา รวมถึงทำให้พื้นที่ภายในเปิดรับแสงธรรมชาติได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ

3.แบบบ้านผสมผสาน

หากบ้านสองหลังแรกยังไม่ถูกใจล่ะก็ มาต่อกันที่แบบบ้านหลังที่สามกันต่อเลยดีกว่า บ้านนี้เน้นความอบอุ่น อยู่สบาย จุดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่การเลือกใช้สีโทนร้อนเข้ามาเป็นไฮไลท์หลัก ไม่ว่าจะเป็นสีหลังคา กรอบประตูหรือหน้าต่าง รวมถึงเก้าอี้นั่งตรงชานหน้าบ้าน ซึ่งเลือกใช้สีส้มอมแดงซึ่งดูเข้ากันกับผนังบ้านสีเทาไม่น้อยเลยทีเดียว

โครงสร้างภายนอกออกแบบได้สวยงามมีความเป็นบ้านแบบไทยสมัยก่อนบวกกับสไตล์คอทเทจ ดีไซน์หลังคาทรงจั่ว บริเวณระเบียงด้านหน้าทำสเต็ปต่ำลงมาเพื่อให้บ้านดูมีลูกเล่นน่าสนใจ และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยการทำเป็นที่นั่งริมระเบียงสามารถชมสวนหน้าบ้านได้

ส่วนพื้นที่ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องรับแขก ขนาดของบ้านหลังนี้สามารถอยู่อาศัยได้ 3-4 คนเลยทีเดียว หากชอบบ้านสไตล์นี้สามารถนำไปเป็นตัวอย่างได้เลย

4.บ้านสไตล์ทันสมัย

โครงการ The Plant วงแหวน รามอินทรา(พี่ชัย) โดย infinty88
infinty88

โครงการ The Plant วงแหวน รามอินทรา(พี่ชัย)

infinty88

บ้านแบบสุดท้ายที่หลายคนชื่นชอบ นั่นเพราะเป็นฟอร์มที่มีความเรียบง่ายผสมผสานกับความทันสมัยไม่ว่าจะเป็นหลังคาแฟลตสแลป และการทำโรงจอดรถหลังคาปิระมิดที่เข้ามาเพิ่มมิติให้กับบ้านดูสมบูรณ์แบบ หรือแม้แต่บริเวณชานหน้าบ้านที่ออกแบบให้มีหลังคายื่นออกมา เลือกใช้กรอบประตูไม้สีน้ำตาลธรรมชาติตัดกับสีตัวบ้าน เรียกว่าเป็นบ้านที่มีความน่าสนใจและน่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ใครชอบบ้านหลังไหน แสดงความเห็นบอกเราด้านล่างนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ