รวมไอเดียแต่งห้องนอน จากบริษัท Thaan Studio สถาปนิกในกรุงเทพมหานคร

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รวมไอเดียแต่งห้องนอน จากบริษัท Thaan Studio สถาปนิกในกรุงเทพมหานคร

wassukon wassukon
Venue 5-2 Sense of Japanese : L โดย Thaan Studio
Loading admin actions …

ห้องนอนเป็นอีกหนึ่งห้องที่เราควรให้ความสำคัญในเรื่องของการออกแบบรวมถึงการตกแต่ง เนื่องจากเป็นห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อน เรียกว่าเป็นการชาร์ตพลังให้กับร่างกายและจิตใจได้มีแรงทำงานในวันต่อๆ ไป ซึ่งการออกแบบห้องนอนที่ดีนั้นไม่เพียงแค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังต้องตอบสนองความต้องการ และการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่าได้มากที่สุด แต่การจะใส่เฟอร์นิเจอร์หรือฟังก์ชันในห้องนอนเยอะเกินไปก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควร เพราะห้องนอนมีไว้สำหรับพักผ่อน การมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือสิ่งอื่นอาจส่งผลต่อผู้นอนก็ได้

วันนี้ homify จึงนำตัวอย่างห้องนอนที่ดีมาให้ได้ดูกันเป็นไอเดีย ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกในกรุงเทพมหานครจาก THAAN STUDIO เป็นบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน ไปดูแบบห้องนอนทั้ง 7 สไตล์กันเลยดีกว่าว่ามีไอเดียไหนที่คุณชอบกันบ้าง


1.ห้องนอนขนาดใหญ่

NS house / พระราม2 โดย Thaan Studio ผสมผสาน
Thaan Studio

NS house / พระราม2

Thaan Studio

คอนเซ็ปต์การออกแบบโดยรวมของบ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์ลักซ์ชัวรี ดังนั้นสถาปนิกจึงออกแบบห้องนอนให้สอดคล้องไปกับธีมของบ้าน พยายามเลือกโทนสีห้องนอนให้เป็นโทนเย็นอย่างผนังสีขาวและใส่ลูกเล่นที่เป็นผนังหินอ่อน ส่วนการจัดสรรฟังก์ชันทำออกมาได้ดีทีเดียว แบ่งระหว่างเตียงนอนและโซนสำหรับดูทีวีเป็นสัดส่วนมีตู้เตี้ยๆ เป็นตัวกั้นพื้นที่ทั้งสองส่วนนี้ ใส่ลูกเล่นเหนือผนังหัวเตียงด้วยกระจกเงาช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องนอน รวมถึงการออกแบบให้มีประตูกระจกบานใหญ่เพื่อเปิดให้มีแสงจากธรรมชาติส่องถึง

2.ห้องนอนขนาดกลาง

บ้านเพียงเพลิน หัวหิน เขาตะเกียบ. โดย Thaan Studio
Thaan Studio

บ้านเพียงเพลิน หัวหิน เขาตะเกียบ.

Thaan Studio

ต่อไปเป็นห้องนอนทีอยู่ในบ้านตากอากาศ พื้นที่เล็กลงแต่ก็บริหารเนื้อที่ได้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และเนื่องจากเป็นบ้านที่มีไว้สำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ จึงเลือกใช้สีโทนพาสเทลเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและอยู่สบายแต่ในขณะเดียวกันสถาปนิกก็พยายามใส่ลูกเล่นให้ห้องนอนดูมีสีสันด้วยการใช้ของตกแต่งอย่างหมอนอิง บานกระจกหลายขนาดมาเพิ่มเป็นกิมมิกให้ห้องนอนดูสนุกสมกับเป็นห้องนอนตากอากาศมากขึ้น

3.บิลท์อินห้องนอนให้ดูมีสัดส่วน

Venue 5-2 Sense of Japanese : L โดย Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : L

Thaan Studio

สำหรับพื้นที่ห้องนอนที่มีเนื้อที่จำกัด การทำบิลต์อินเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะจะทำให้ห้องนอนดูเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างห้องนอนในบ้านหลังนี้นั้นกำหนดพื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัวแอล มีตู้เสื้อผ้าที่ออกแบบชนฝ้าเพดานพร้อมลิ้นชัก ถัดไปเป็นเตียงและตู้ปลายเตียง ใส่ลูกเล่นให้ดูน่าสนใจให้ตัดกับวัสดุไม้ด้วยการติดวอลล์เปเปอร์สีน้ำเงิน

4.ห้องนอนเรียบเท่

โครงการ Venue พระราม 5 / SC Asset โดย Thaan Studio
Thaan Studio

โครงการ Venue พระราม 5 / SC Asset

Thaan Studio

ถึงแม้ห้องนอนจะมีขนาดเล็กแต่หากออกแบบและจัดสรรเนื้อที่ดีๆ ล่ะก็ กลายเป็นห้องนอนที่น่านอนไม่น้อยเลย เลือกใช้โทนสีเทาอ่อนเทาเข้มสลับกันไป เพื่อเพิ่มให้ห้องนอนดูมีลูกเล่นน่าสนใจ ทำผนังกั้นระหว่างหัวเตียงและหน้าต่างด้วยผนังลายกราฟิกเป็นลูกเล่นสนุกๆ รวมถึงการทำโต๊ะทำงานเล็กๆ ที่เป็นงานบิลต์อินก็ไม่ทำให้เสียเนื้อที่แต่อย่างใด และการตกแต่งพื้นห้องนอนด้วยพรมลายทางสีเข้มก็สร้างบรรยากาศได้ไม่น้อย

5.ห้องนอนสไตล์ลอฟต์

SKINNY HOUSE โดย Thaan Studio
Thaan Studio

SKINNY HOUSE

Thaan Studio

ใครชอบห้องนอนเรียบๆ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์มากมายล่ะก็ ลองดูไอเดียนี้เลย จัดสรรฟังก์ชันได้เหมาะสม ยกสเต็ปของเตียงนอนสูงกว่าพื้นที่อื่นๆ ดูเป็นสัดส่วนดีทีเดียว ตกแต่งด้วยผนังก่ออิฐโชว์แนว เป็นอีกลูกเล่นน่าสนใจแล้วติดตั้งทีวีจอแบนตรงผนังไม่ทำให้เปลืองเนื้อที่เลยสักนิด

6.ห้องนอนสีขรึมๆ

Venue 5-2 Sense of Japanese : S โดย Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : S

Thaan Studio

หากมองภาพรวมภายในห้องนอนห้องนี้จุดเด่นจะอยู่ที่ผนังปลายเตียงซึ่งใช้กระเบื้องสีเข้มเข้ามาตกแต่งรวมถึงตู้เสื้อผ้าที่มีแค่โครงเหล็ก ช่วยทำให้ห้องนอนดูไม่แคบเกินไป วางเตียงไว้ชิดหน้าต่าง และยังมีเก้าอี้พักผ่อนอยู่ด้านข้างด้วย

7.ห้องนอนสีหวานๆ

Venue 5-2 Sense of Japanese : M โดย Thaan Studio
Thaan Studio

Venue 5-2 Sense of Japanese : M

Thaan Studio

มาถึงแบบห้องนอนแบบสุดท้ายกันแล้ว รับรองว่าหญิงสาวคนไหนเห็นแล้วจะต้องชอบแน่นอน เพราะนอกจากเตียงที่่วางตำแหน่งไว้ใกล้หน้าต่างแล้ว การเพิ่มระแนงไม้ทำให้เหมือนซุ้มนี่เอง ถัดไปเป็นโต๊ะทำการบ้านของเด็กๆ

แล้วคุณล่ะ ชอบไอเดียการแต่งห้องนอนห้องไหนมากที่สุด แชร์ความเห็นบอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ